PDA

View Full Version : Chỉ cần thêm một bước là có món nem vàng gịn rụm, không rách


miro1510
05-06-2020, 10:36
Nem là món ăn ngon của ngưởi Việt và người Tây cũng mê luôn. Để có món nem rán ngon, gịn ngoài, mềm trong hấp dẫn cho mâm cơm gia đ́nh thêm tṛn vị và mang đậm phong cách truyền thống, chỉ cần thực hiện như sau.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1577708&stc=1&d=1588761275

Nguyên liệu làm nem rán:

Thịt vai: 400g (nên chọn thịt sấn vai có cả mỡ)

Hành tây: 1 củ nhỏ

Giá đỗ: 150gr

Cà rốt: 1 củ nhỏ

Su hào: Nửa củ

100g miến, vài cái nấm hương, mộc nhĩ

2 quả trứng

Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, mắm, gia vị

Vỏ bánh đa nem: 35 – 40 cái

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1577709&stc=1&d=1588761275

Cách cuốn nem

Khi gói nem, chị em lưu ư không cuốn quá chặt tay, điều này sẽ khiến lúc rán nem, nhân bên trong nở ra một chút là bánh đa (bánh tráng) sẽ bị rách, nhân sẽ lộ ra ngoài. Chỉ cuốn vừa phải, có thể hơi lỏng tay một chút cũng được.

Nhiều chị em c̣n mách, nên dùng khoảng 1 và 1 nửa vỏ bánh đa nem chồng lên nhau để cuốn nem, lớp vỏ sẽ gịn hơn nhiều.

Với một số loại bánh đa nem dày hơn b́nh thường, có thể nấu một chút nước hàng (nước màu) lên (khoảng 1/2 muỗng cà phê đường đun lên chuyển sang màu cánh gián th́ đổ thêm nước vào tầm 1/2 nồi). Sau đó nhúng bánh tráng vào, đặt lên cái rổ cho ráo nước rồi cho nhân vào cuốn ngay. Vỏ bánh v́ vậy mà có độ mềm dai dẻo khi cuốn, không hề bị bục, vỡ. Thậm chí rán xong, màu nem vàng rất đẹp.

Hoặc bạn có thể dùng nước giấm pha phết lên bánh đa nem. Lấy 1/2 bát nước thêm khoảng 1 th́a dấm gạo, khuấy đều, hỗn hợp này dùng để làm mềm bánh đa khi gói và có tác dụng giúp nem gịn, đẹp hơn khi rán.

Nếu chưa phết hỗn hợp ǵ lên bánh đa nem th́ sau khi cuộn xong, bạn có thể pha một bát nước đường loăng sau đó phết lên các cuộn nem chưa rán. Điều này sẽ khiến nem có màu vàng ruộm, gịn ngon.

Nhiều người chia sẻ kinh nghiệm, nem cuốn xong không mang đi rán ngay mà để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô và rán rất gịn.

Một số lưu ư khi làm nem

- Nem rán nên dùng thịt lợn tươi băm nhỏ hoặc xay, không nên xào chín nhân thịt sẽ khiến nhân bị rời rạc, làm nem không chắc và không có được độ tươi.

- Không cuốn nem quá chặt tay khi rán dễ bị vỡ.

- Nên rán nem qua 2 lần dầu để nem được vàng đều và gịn.

VietBF Sưu Tầm