Log in

View Full Version : Hăng dược Pfizer thử nghiệm vaccine ngừa coronavirus với 360 người t́nh nguyện


goodidea
05-07-2020, 01:44
Hăng dược Pfizer được phép thử nghiệm loại vaccine mới ngừa coronavirus trên người tại Hoa Kỳ. Cuộc thử nghiệm này sẽ bao gồm 360 người t́nh nguyện, và nhóm người đầu tiên đă được chích ngừa.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1577969&stc=1&d=1588815815

Vaccine được hợp tác phát triển bởi hăng Pfizer và hăng công nghệ sinh học BioNTech của Đức. Ngoài Hoa Kỳ, khoảng 200 bệnh nhân khác cũng đă ghi danh thử nghiệm vaccine tại Đức. Loại thuốc ngừa được thử nghiệm là một loại vaccine mRNA, tức vaccine có chứa đoạn mă di truyền tạo ra protein của virus, có khả năng kích thích phản ứng miễn dịch của bệnh nhân đă nhiễm virus.

Trước đây, hăng BioNTech từng phát triển các phương pháp chữa trị ung thư dựa trên mRNA. Ông Philip Dormitzer, phó chủ tịch và trưởng nhóm khoa học của đơn vị chế tạo vaccine của Pfizer, cho biết hăng này có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển vaccine cho các bệnh truyền nhiễm, trong khi hăng BioNTech rất chuyên nghiệp trong công nghệ RNA, do đó, sự hợp tác của họ là hết sức lư tưởng.

Pfizer và BioNTech sẽ chọn ra phiên bản vaccine an toàn nhất và tạo ra phản ứng miễn dịch tốt nhất. Dù chỉ mới bắt đầu thử nghiệm trên người, hăng Pfizer đang chuẩn bị thiết lập dây chuyền sản xuất vaccine hàng loạt. Hăng dược cho biết đây là cách duy nhất để bảo đảm rằng vaccine sẽ sẵn sàng trong thời gian sớm nhất để đối phó dịch bệnh.

Một loại vaccine khác, được phát triển bởi hăng công nghệ sinh học Moderna và Viện bệnh truyền nhiễm quốc gia, cũng dựa trên công nghệ mRNA. Vaccine này đă được thử nghiệm trên người từ tháng trước.

VietBF@sưu tập