PDA

View Full Version : Làm chả gị siêu tốc, vỏ gịn tan, bên trong ngọt lịm


goodidea
05-07-2020, 08:13
Với cách làm chả gị dưới đây ta có một món ăn mỹ măn với lớp chả gị bên ngoài gịn tan, bên trong vừa có vị ngọt của tôm, cà rốt vừa có vị đậm đà của gia vị ướp cùng nước tương Maggi cực kỳ hấp dẫn. Món chả gị này ăn kèm với rau cùng nước mắm chua ngọt hay với bún đều ngon khoong cưỡng lại được.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1578146&stc=1&d=1588839136

Nguyên liệu làm chả gị siêu tốc (4 phần ăn)

Bánh tráng 1 gói
(Bánh tráng đông lạnh Singapore)
Tôm tươi 300 gr
Cà rốt 300 gr
Nước tương Maggi 60 gr
Bột bắp 5 gr

Thực hiện:

Bước 1
300gr tôm thẻ rửa sạch, sau đó lột vỏ, bỏ đầu, chỉ giữ lại phần thân đến đuôi. 300gr cà rốt bào vỏ rửa sạch, cắt thành que đũa 5cm.

Bước 2
Cho vào tô lớn có tôm cùng cà rốt với 60gr nước tương Magg và 5gr bột bắp, trộn đều nhân chả gị.
Chả gị siêu tốcChả gị siêu tốcChả gị siêu tốcChả gị siêu tốc

Bước 3
Đặt miếng bánh tráng đông lạnh Singapore lên thớt và cho cà rốt lên sau đó tiếp tục thoa nước hai viền bánh, lần lượt gấp 2 bên bánh tráng vào. Tiếp đó cho tôm vào giữa và cuộn lại thành cuộn tṛn. Tiếp tục làm như vậy đến hết phần nhân.

Bước 4
Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng cho từng cuộn chả gị vào chiên. Lật đều tay cho chả được chín đều và vàng th́ vớt ra để ráo dầu.
Chả gị siêu tốcChả gị siêu tốcChả gị siêu tốcChả gị siêu tốc

Bước 5
Vậy là với vài bước siêu tốc bạn đă hoàn thành món chả gị tôm thơm ngon hấp dẫn này rồi. Hăy nhanh tay lưu công thức và thực hiện cùng Maggi cho cả nhà thưởng thức nhé!

VietBF@sưu tập