PDA

View Full Version : Cách chữa món ăn khi lỡ tay muối


troopy
05-08-2020, 02:33
Đôi khi chỉ v́ sơ suất một tí mà lỡ tay cho quá nhiều muối là hỏng mất món ăn ngon. Để cứu món ăn khi quá mặn hăy bỏ túi những mẹo vặt sau, chị em sẽ "chữa cháy" ngon lành những món ăn này.


https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1578637&stc=1&d=1588905174
Ảnh minh họa.

1. Thêm đậu phụ

Nếu bạn có đậu phụ trong tủ lạnh, hăy thêm vài miếng nhỏ trực tiếp vào món ăn đang mặn. Đậu phụ có tính hấp thụ cao, có thể làm giảm bớt vị mặn của thức ăn.

2. Thêm khoai tây

Chẳng hạn như bạn lỡ nấu một nồi súp hoặc nồi canh quá mặn mà không thể thêm nước th́ lúc này chỉ cần thêm vài miếng khoai tây vào. Khoai tây cũng có tính hấp thụ cao, ngoài ra nó c̣n rất dinh dưỡng nên rất tiện dụng. Nếu xào rau củ quá mặn cũng có thể thêm khoai tây vào để "chữa cháy".

3. Thêm ḷng trắng trứng

Trứng có lẽ là nguyên liệu có sẵn nhiều trong bếp. Nếu các món xào quá mặn, hăy thêm ḷng trắng trứng, nó sẽ hấp thụ muối mạnh. Khi trứng chín, đông đặc lại th́ vị của món ăn cũng nhạt đi rất nhiều.

4. Thêm nguyên liệu có tính axit

Sử dụng một số nguyên liệu có tính axit như giấm trắng hoặc nước chanh để làm giảm độ mặn của món súp, nước sốt.

5. Thêm tinh bột

Tinh bột ở đây có thể là cơm, lúa mạch, hạt diêm mạch, ḿ ống... Đây đều là những thành phần "khát muối", chúng sẽ hấp thụ muối có trong nước sốt. Tùy thuộc vào từng món ăn, đun nhỏ lửa với một ít nước trộn với những loại tinh bột này sẽ giúp hấp thụ lượng muối dư thừa.

6. Gấp đôi nguyên liệu

Việc thêm nguyên liệu gấp đôi lượng dự tính ban đầu sẽ giúp phần nào trung ḥa lượng muối trở nên vừa vặn hơn.

VietBF@sưu tập