PDA

View Full Version : Công thức pha mắm chấm ốc chuẩn như ngoài hàng


Cupcake01
05-08-2020, 13:15
Khi nói tới ăn ốc việc đầu tiên chúng ta phải nghĩ ngay đến đó chính là nước chấm. Bởi v́ nước chấm là linh hồn của món ăn, nước chấm càng ngon th́ món ăn sẽ càng hấp dẫn.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1578874&stc=1&d=1588943641

Thời gian dự tính thực hiện pha nước chấm ốc:

- Chuẩn bị và sơ chế: 20p

- Chế biến: 15p

Nguyên liệu bên dưới pha nước chấm cho khoảng 4 người dùng.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1578875&stc=1&d=1588943641

Nguyên liệu và dụng cụ pha nước chấm ốc

2 th́a nước mắm ngon
1 th́a nước ấm
1 th́a nước cốt chanh
3 th́a đường
Gừng, ớt, xả, rau mùi bằm nhỏ
Quất (tắc) tươi, lá chanh
Dụng cụ: Dao, thớt, muỗng,...

Cách pha nước mắm chua ngọt

Bước 1: Lấy một chiếc bát pha nước mắm với nước ấm và đường trộn đều bắc lên bếp đun sôi cho tan đường rồi để nguội.

Bước 2: Cho gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh vào trộn đều.

Bước 3: Tiếp đó rắc rau mùi, xả thái nhỏ lên trên và trộn đều. Cho thêm vài lát ớt tươi và thêm lá chanh thái nhỏ.

Bước 4: Cuối cùng cắt đôi quất cho cả quả vào bát nước chấm, mùi tinh dầu quất sẽ làm nước chấm thơm đậm đà hơn.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1578876&stc=1&d=1588943641

Lưu ư:

- Nếu bạn thích ăn nước chấm nhạt hơn hoặc đậm hơn th́ có thể thêm bớt linh hoạt lượng nước lọc sao cho vừa miệng nhất.

- Nếu không ăn được cay bạn giảm lượng ớt lại nhé!

VietBF @ Sưu tầm