Log in

View Full Version : VN đón gần 280 người từ Canada về nước


Romano
05-09-2020, 14:00
Hàng không Vn vừa mới thực hiện chuyến bay được khoảng 280 người từ Canada về nước. Đây là kế hoạc đă được chuẩn bị từ khi dịch bệnh bùng phát mạnh. Dưới đây là những thông tin cụ thể. 276 công dân được đưa từ Vancouver về nước trên chuyến bay do Việt Nam phối hợp với Canada tổ chức.

Các cơ quan chức năng và hăng Hàng không Quốc gia Việt Nam đă phối hợp với cơ quan chức năng Canada đưa 276 công dân Việt Nam về nước trong hai ngày 8-9/5, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao. Họ bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch bị kẹt lại và du học sinh không có nơi lưu trú do kư túc xá đóng cửa. Trước đó, trên chiều bay tới Canada, cơ quan chức năng Việt Nam đă phối hợp với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đưa một số công dân Canada về nước. Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành các quy định về pḥng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Tất cả hành khách cũng được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

Ngày 23/4, Cục Hàng không Việt Nam thông báo tổ chức 13 chuyến bay đưa người Việt ở nước ngoài về trong bối cảnh các chuyến bay thương mại quốc tế bị ngưng do dịch bệnh. Các địa bàn chính là Mỹ, Canada, Nhật Bản, Nga, Pháp, Tây Ban Nha, UAE, Thái Lan, Singapore, Indonesia và Philippines.

Bộ Ngoại giao cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước trên cơ sở diễn biến Covid-19 trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương.

Covid-19 đă xuất hiện tại hơn 210 quốc gia và vùng lănh thổ, với hơn 4 triệu ca nhiễm nCoV, trong đó gần 276.000 ca tử vong. Canada ghi nhận gần 66.500 ca nhiễm, bao gồm gần 4.600 ca tử vong.

xuixeo
05-09-2020, 21:49
ve het di di cho canada khoi? bi o nhiem? moi truong

phokhuya
05-10-2020, 02:00
Cơ hội ngàn vàng để tiễn đám ôn thần đi. Từ nay bà con ăn ngon ngủ cũng ngon mà không lo bị móc túi hay trộm cướp nữa rồi.

dzuca
05-10-2020, 04:06
lao động không có việc làm,về thôi

Minhrau
05-10-2020, 04:30
https://www.vietbf.com/forum/images/icons/vn_south.png
việt cộng mà sao để h́nh cờ VNCH kỳ quá vậy ta

dzuca
05-13-2020, 06:55
https://www.vietbf.com/forum/images/icons/vn_south.png
việt cộng mà sao để h́nh cờ VNCH kỳ quá vậy ta

thổ tả nằm vùng