PDA

View Full Version : Cánh Gà Sốt Chua Ngọt kiểu Thái Lan - hấp dẫn cho cả nhà


goodidea
05-10-2020, 10:26
Cuối tuần bạn có thể đổi món cho cả nhà với cánh Gà Sốt Chua Ngọt Thái Lan - món ăn ngon dễ làm, cực hấp dẫn cho cả nhà. Cách làm Cánh gà sốt chua ngọt Thái Lan đơn giản với thịt gà dai béo, quyện sốt đậm đà, ngon cơm.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1579965&stc=1&d=1589106302

Nguyên liệu:
Cánh gà 10 cái to
1 củ tỏi to
nước tương càng cua
sốt chua ngọt thái lan

Thực hiện:
Công thức rất đơn giản 1. Rửa sạch cánh gà ( 6-8 cái đủ cho 4 người ăn thoải mái) 2. Để ráo nước sau đó tẩm bột chiên( tẩm đều vào cánh gà ko tẩm dầy bột chỉ vừa phải thôi ko lâu chín gà với ăn nhiều bột ko ngon)3. Cho dầu vào chảo ktra độ nóng thấy ok là chiên cho chín 4. Chín cánh gà th́ bỏ cánh gà ra đĩa. Băm 1 củ tỏi to và xắt thật nhỏ để phi tỏi lên cho thơm chín tới và vớt ra bát. 5. Tiếp theo, đổ bớt dầu ăn chiên thừa ra bát con và đổ hỗn hợp 1 bát con xốt chua ngọt ( bát nhỏ như bát nc chấm) cùng 2 th́a x́ dầu và cho hết bát tỏi băm vừa phi thơm vào chảo cánh gà và bật nhỏ bếp lim rim6. Đảo đều cánh và hỗn hợp trong chảo. 7. Thế là xong cứ thế mà chén thôi.