PDA

View Full Version : Xua tan oi bức với món bánh đa trộn


miro1510
05-10-2020, 11:01
Bánh đa trộn là món ăn b́nh dị nhưng đậm vị ngon, đó là sự biến tấu của ẩm thực để phù hợp với sở thích của nhiều người. Đang mùa hè nắng nóng mà có một bát bánh đa trộn dưới đây th́ tuyệt phải biết.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1579979&stc=1&d=1589108488

Chuẩn bị:

- Bánh đa đỏ: 200g rửa sạch để ráo

- Rau cần: 1 bó bỏ lá và rễ rửa sạch

- Gị tai: 100g thái sợi

- Chả cá hoặc chả mực: 100g thái lát vừa ăn

- Lạc rang: 01 bát nhỏ đă bỏ vỏ và đập hơi dập

- Đậu phụ chiên vàng: 1 miếng

- Thịt ḅ: 150g

- Xương gà hoặc xương heo

- Chả lá lốt

- X́ dầu, hành khô đă làm sẵn, vừng rang, giá đỗ, cà rốt

- Màu dầu điều

- Gói gia vị cua

Cuối tuần đổi vị với món bánh đa trộn xua tan oi bức ngày hè - 1

Cách làm:

Hầm 1 nồi nước dùng xương gà hoặc xương heo đă chuẩn bị, sau đó chắt lấy nước dùng. Cho gói gia vị cua vào phần nước dùng đă chắt, để nước sôi âm ỉ rồi nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Khi ăn cho rau cần, gị tai, chả cá, giá đỗ, carot vào nồi nước dùng chần tái rồi bỏ vào tô lớn.

Tiếp đó cho bánh đa vào chần khoảng 2 phút, bỏ ra xóc cho ráo nước th́ cho bánh đa vào tô, chần thịt ḅ và bỏ những thứ ăn kèm vào tô.

Thêm phần lạc, 4 th́a nước tương, 4 th́a dầu điều vào trộn đều và nhanh tay để bánh đă ngấm gia vị và không bị dính vào nhau.

Trút ra các đĩa và thêm hành khô.

Cho thêm xíu nước dùng vào để tránh bánh đa bị khô quá và tăng độ ngon miệng.

Lưu ư: 200g bánh đa làm được 3 khẩu phần ăn của người lớn, các bạn có thể gia giảm thêm nguyên liệu để có khẩu phần ăn phù hợp với gia đ́nh ḿnh.

VietBF Sưu Tầm