Log in

View Full Version : Vừa nới phong tỏa, số ca nhiễm Covid-19 ở Đức tăng luôn gấp 3


troopy
05-13-2020, 08:19
Số ca nhiễm virus corona trong hai ngày đầu tuần ở Đức sau khi nới ḷng phong tỏa đă tăng gần gấp 3. Việc này làm dấy lên lo ngại về làn sóng lây nhiễm thứ hai.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1581414&stc=1&d=1589357918
Các cửa hàng ở Đức đă mở cửa lại sau khi phong toả được nới lỏng. (Ảnh: Newsweek)

Theo Newsweek, ngày 11/5, Viện nghiên cứu Robert Koch (RKI) cho biết, số ca nhiễm virus mới là 357. Một ngày sau, viện này thông báo có tới 933 ca nhiễm mới, tăng vọt sau 24h. Tuy nhiên, số ca nhiễm c̣n thấp hơn nhiều mức 1.200 ca nhiễm virus trong 3 ngày của tuần trước đó.

“Số ca nhiễm tăng mạnh cho thấy cần phải theo dơi kỹ càng mọi diễn biến trong các ngày tiếp theo”, RKI cho biết trong thông báo ngắn hàng ngày. Viện cũng nhấn mạnh, hiện c̣n quá sớm để khẳng định virus corona có lan rộng trở lại một cách nhanh chóng hay không.

Trước đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo, mức lây nhiễm trên 1 sẽ khiến ngành y tế nước này bị quá tải. Tuy vậy, Đức vẫn dần nới lỏng phong toả. Tuần trước, các trường học và cửa hiệu đă tái mở cửa, giải bóng đá quốc gia Budesliga dự kiến cũng được tái đấu.

Tính đến giờ, Đức ghi nhận 173.171 ca nhiễm và 7.738 trường hợp trong số đó đă thiệt mạng v́ virus corona chủng mới.

VietBF@sưu tập

canhdieubay
05-13-2020, 09:04
Lo thân ḿnh cũng là lo cho người thân, gia đ́nh của ḿnh. Stay safe!!!

ngay nao di lam bay gio la trum kin min .