PDA

View Full Version : Công thức làm gà hấp nấm thơm ngon số 1


TinNhanh247
05-13-2020, 09:36
Gà hấp nấm là một món ăn cực kỳ thơm ngon, giàu dinh dưỡng, lại rất đậm vị đưa cơm. Đặc biệt là món ngon nhưng lại dễ làm và tốn ít thời gian.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1581470&stc=1&d=1589362548

Nguyên liệu:

- 1 gói nấm kim châm

- 1 phần thịt ức gà

- 3 tép tỏi

- 1 nhánh hành lá

- 2 quả ớt

- 1 th́a tinh bột

- 15ml nước tương

- 15ml dầu hào

- 15ml rượu nấu ăn

- 1/2 th́a cà phê hạt tiêu

Cách làm:

- Thịt gà chà xát với rượu + muối + gừng đập dập để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Cho thịt gà vào bát, trộn đều với + nước tương + 8ml dầu hào, hạt tiêu. Sau đó, cho thêm 1 th́a tinh bột vào, đảo đều, ướp trong ṿng 1 giờ. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo nước, xếp cẩn thận vào một chiếc đĩa sâu ḷng. Cắt bỏ chân nấm, rửa sạch để ráo nước rồi xếp ra đĩa sâu ḷng.

- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Hành loại bỏ rễ, lá thái nhỏ. Ớt bổ đôi, bỏ hại, băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi cho thêm 7ml dầu hào, 1 th́a nước tương, một ít đường và chút nước lọc vào đun sôi làm xốt tỏi.

- Cho thịt gà đă ướp vào đĩa nấm được chuẩn bị sẵn, thêm xốt tỏi vừa đua lên trên. Hấp cách thủy trong ṿng 20 phút là chín. Rắc đều hành lá thái nhỏ lên trên là hoàn thành món gà hấp nấm.

VietBF Sưu Tầm