PDA

View Full Version : Bắc Kinh nổi giận đùng đùng v́ dự luật trừng phạt của Mỹ


pizza
05-14-2020, 00:40
Dự luật trừng phạt của Mỹ khiến Bắc kinh 'nổi đóa'. Hôm 13/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiênm tuyên bố, Trung Quốc bày tỏ thái độ kiên quyết phản đối dự luật trừng phạt của các nhà lập pháp Mỹ về phản ứng của Trung Quốc đối với đại dịch Covid-19.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1581790&stc=1&d=1589416700

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên.
"Dự luật được một số thượng nghị sĩ Mỹ giới thiệu hoàn toàn bỏ qua sự thật. Họ muốn bắt đầu cuộc điều tra bằng một giả định về tội lỗi của Trung Quốc nhằm đánh lạc hướng dư luận về trách nhiệm của họ khi thất bại để chống lại dịch bệnh. Điều này là không thể. Trung QUốc kiên quyết phản đối", ông Triệu nhấn mạnh.

Một số thành viên trong chính quyền Trump, bao gồm cả chính Tổng thống Mỹ và một số cơ quan truyền thông của Mỹ đă liên tục đổ lỗi cho Trung Quốc về việc phản ứng kém trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề, đồng thời cáo buộc Bắc Kinh che giấu dữ liệu và thậm chí tạo ra virus.

Trung Quốc đă nhiều lần bác bỏ các cáo buộc này và kêu gọi cộng đồng quốc tế ngừng đổ lỗi để không lăng phí thời gian chống lại đại dịch.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng tuyên bố rằng virus corona mới có nguồn gốc từ động vật trước khi truyền sang người và cho đến nay, không có bằng chứng nào cho thấy virus được tạo ra trong pḥng thí nghiệm.

VietBF@ sưu tầm.

ICEEXPRESS
05-14-2020, 10:03
bon batàu chó hăy nghe nói này......đánh lac huong là môt chuyên...nhung điều tra về tội lỗi của batàu là chuyên khác....mà su phat lai là môt chuyên......hiêu chua bon batàu chó