Log in

View Full Version : 1 M. người New York có thể mất nhà ở trong đại dịch COVID nếu không có sự trợ giúp của chính quyền


cha12 ba
05-15-2020, 16:57
05/15/20

Một tổ chức phi lợi nhuận khuyến cáo t́nh trạng vô gia cư ở thành phố New York sẽ tăng mạnh mẽ trong đại dịch coronavirus nếu lănh đạo thành phố không ban hành kế hoạch ổn định nhà ở.
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1582718&stc=1&d=1589561851

Theo Win, tổ chức phi lợi nhuận cung cấp nơi trú ẩn tạm thời cho các gia đ́nh có trẻ em trải qua t́nh trạng vô gia cư, th́ hơn 325,000 gia đ́nh, hay 1 triệu người thu nhập thấp ở thành phố New York có nguy cơ mất thu nhập nghiêm trọng và không thể trả nổi tiền thuê nhà.

Thống đốc tiểu bang New York, Andrew Cuomo tuyên bố rằng lệnh cấm chủ nhà đuổi người thuê nhà vẫn c̣n hạn đến ngày 20/08/2020. Tuy nhiên, người thuê vẫn phải trả tiền thuê. Dù hiện tại chủ nhà không thể kiện người không trả tiền thuê, họ sẽ có thể làm điều đó khi lệnh cấm được dỡ bỏ. Christine Quinn, chủ tịch và giám đốc điều hành của Win, cho hay lệnh cấm trục xuất sẽ không giúp mọi người trụ đến tháng 08/2020, khi họ vẫn phải trả tiền thuê nhà trong những tháng qua và vẫn mất việc, v́ vậy bà đă phác thảo hai giải pháp.

Theo bà Quinn, thị trưởng thành phố New York, Bill de Blasio nên cấp phiếu hỗ trợ tiền thuê nhà cho 3 tháng đầu, với tùy chọn gia hạn thêm 3 tháng cho các gia đ́nh hoặc cá nhân có thu nhập thấp bị thất nghiệp dài hạn. Bà cũng đề nghị thành phố bắt đầu mở khách sạn cho những người quyết định trả nhà thuê trong đại dịch do không thể trả nổi tiền thuê nhà đến tháng 08/2020

SBTN

wonderful
05-15-2020, 19:12
"Bà cũng đề nghị thành phố bắt đầu mở khách sạn cho những người quyết định trả nhà thuê trong đại dịch do không thể trả nổi tiền thuê nhà đến tháng 08/2020"

Bà nầy quên là không đề nghị với trump mở cửa các trump towers cho họ ở tạm tới tháng 11 với điều kiện là họ ủng hộ trump thắng cử..thắng xong đuổi cũng vừa mà.