PDA

View Full Version : Cách làm thịt heo rang cháy cạnh thơm nức mũi


june04
05-16-2020, 14:57
Công thức làm món thịt heo rang cháy cạnh đánh thức vị giác của bạn. Từng miếng thịt ba chỉ dai gịn, thấm đều gia vị ăn cùng cơm trắng không c̣n ǵ tuyệt vời hơn.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1583177&stc=1&d=1589641061
Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g thịt ba chỉ

- Đường kính

- Nước mắm

- Gia vị các loại

- Hành lá, tỏi, ớt

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1583178&stc=1&d=1589641061

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ba chỉ ta cho vào nồi nước luộc sơ qua tầm khoảng 5 đến 7 phút, sau đó ta dùng th́a vớt ra rồi để nguội, rồi ta dùng dao thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

- Hành lá và ớt ta nhặt sạch, rửa qua với nước lọc cho thật sạch, sau đó hành ta đem thái xéo.

- C̣n ớt th́ ta dùng dao băm nhuyễn với tỏi.

Cách làm thịt heo rang cháy cạnh cực ngon

- Bước 1: Đầu tiên ta đun sôi dầu ăn rồi cho thịt ba chỉ vào rang cho tới khi ta thấy thịt cháy cạnh và các bề mặt thịt dần chuyển sang màu vàng. Sau đó ta cho tỏi, ớt băm nhỏ cùng các loại gia vị vào đảo đều.

- Bước 2: Cuối cùng ta cho thêm 1 th́a đường kính vào chảo và đảo tiếp đến khi ta thấy thịt dần chuyển sang màu nâu đậm th́ cho hành lá thái nhỏ vào, om thịt trong khoảng 30 giây và tắt bếp.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1583179&stc=1&d=1589641061

Chúc bạn thực hiện thành công!

laughster
05-16-2020, 23:33
Thịt heo nên được áo với bột bắp hay bột khoai tây trước khi chiên, để giúp cho mổi miếng thịt được gịn hơn và lại không bi nổ dầu nữa.