PDA

View Full Version : 5 thực phẩm "đại kỵ" với sầu riêng


Cupcake01
05-17-2020, 15:26
Để tận dụng tối đa những giá trị dinh dưỡng cũng như trung ḥa "tính nóng" của trái sầu riêng, bạn cần ăn sầu riêng đúng cách, khi ăn nên kết hợp cùng các loại quả mang tính hàn như măng cụt, dứa, thanh long...

5 thực phẩm tuyệt đối không kết hợp với sầu riêng:

Không ăn khi uống rượu

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1583763&stc=1&d=1589729157
Ảnh minh họa

Theo lời một nhà khoa học cho rằng, sầu riêng làm cho con người ta có một cảm giác như "sắp chết" nếu ăn xong rồi sau đó không lâu lại uống một loại chất có cồn.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người b́nh thường nếu ăn 2 món này cùng nhau sẽ sinh nhiệt không tốt cho cơ thể. C̣n đối với người bị tiểu đường, cao huyết áp nếu ăn cùng một lúc sẽ dẫn đến nhức đầu, tim đập nhanh, nghiêm trọng hơn sẽ gây xuất huyết và đột quỵ cao.

Không ăn cùng một số loại thịt


Ảnh minh họa

Không ăn sầu riêng cùng với các loại thịt như ḅ, cừu, chó và hải sản. Sầu riêng là loại trái cây chứa rất nhiều đường, kali, chất béo, glycemic. Trong khi đó, các loại thịt trên đều là nguồn bổ sung protein dồi dào và nhiều chất béo.

Đặc biệt là chất béo băo ḥa có thể làm tăng cholesterol trong máu. Khi sử dụng cùng lúc hai loại này sẽ khiến cholesterol trong cơ thể tăng cao đột ngột, mạch máu v́ thế sẽ không tải nổi.

Không ăn cùng các thực phẩm cay nóng

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1583764&stc=1&d=1589729157

Nếu chế biến sầu riêng làm món ăn th́ nên nhớ rằng, tránh sử dụng chung sầu riêng với các gia vị cay nóng như tiêu, ớt, gừng, tỏi… v́ chúng sẽ làm giảm hương vị của nó, lại kết hợp với tính nóng của sầu riêng, gây ra t́nh trạng nóng bứt rứt khó chịu trong người.

Không ăn khi uống cà phê


Sầu riêng rất kỵ cà phê. Gây ra t́nh trạng rối loạn tiêu hóa và bạn sẽ có một hơi thở rất nặng mùi. Do trong sầu riêng có chứa một lượng lớn dầu có sulfur kết hợp với cafein trong cà phê gây ức chế hoạt động của men aldehyd dehydrogenase, nguyên nhân dẫn đến 70% chất oxy hoá trong tế bào không được chuyển hoá và từ đó gây độc cho cơ thể.

VietBF @ Sưu tầm