PDA

View Full Version : Mẹo loại bỏ mùi tanh ở tôm luộc


sunshine1104
05-25-2020, 09:52
Với vài nguyên liệu đơn giản này là tôm luộc sẽ sạch mùi tanh, vị ngọt tự nhiên. Chỉ cần thêm 3 nguyên liệu này vào th́ không chỉ giúp loại bỏ mùi tanh mà c̣n khiến vị của nó ngon hơn hẳn.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1587631&stc=1&d=1590400329

Cách luộc tôm ngon thật ra rất đơn giản.

Tôm rất ngon và bổ dưỡng, hàm lượng protein trong tôm gấp vài chục lần so với cá, trứng, sữa. Việc chế biến tôm cũng rất đơn giản, nếu chỉ luộc th́ bạn có thể thêm vào một số nguyên liệu này để loại bỏ mùi tanh và vẫn giữ nguyên được hương vị ban đầu.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1587632&stc=1&d=1590400329

Nguyên liệu:

Tôm, hành lá, lát gừng, rượu nấu ăn, muối, nước.

Các bước thực hành:

- Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu. Hành lát cắt khúc dài, gừng thái lát mỏng để sẵn.

- Cho một lượng nước thích hợp vào nồi và đun sôi. Cho hành lá, gừng, một ít rượu nấu ăn, tôm vào, đun sôi lại một lần nữa rồi vớt ra đĩa.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1587633&stc=1&d=1590400329

Lời khuyên:

1. Không thêm quá nhiều gia vị khi luộc tôm, chỉ cần hành lá, gừng, rượu nấu ăn để loại bỏ mùi tanh.

2. Phải đợi nước sôi rồi mới cho tôm vào, thời gian nấu không nên để quá lâu, nếu không nó sẽ khiến thịt tôm quá chín và dai. Tôm chín sẽ có màu đỏ hoàn toàn.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1587634&stc=1&d=1590400329
Thành phẩm.