PDA

View Full Version : Bún trộn tôm, ngon mát ăn ngày nắng nóng


goodidea
06-01-2020, 11:13
Vào những ngày nắng nóng nên ăn món ǵ vừa ngon, đủ chất lại không ngán? Hôm nay VietBF giới thiệu món bún trộn tôm.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1591616&stc=1&d=1591009920

Nguyên liệu:

- Nước trộn bún: 4 muỗng canh sốt ớt ngọt; 2 muỗng canh nước; 2 muỗng canh nước cốt chanh; 2 muỗng cà phê nước mắm

- Làm bún trộn: 250g bún; 100g tôm loại nhỏ, bóc vỏ, bỏ chỉ; cà rốt bào sợi; 3 quả dưa chuột thái sợi; rau mùi thái nhỏ; 1 ít rau húng bạc hà, thái nhỏ; ½ bát lạc rang giă dối; xà lách; 1 quả chanh

Lưu ư, nếu không mua được sốt ớt ngọt, có thể tự chế biến theo công thức sau. 5 quả ớt đỏ lớn; 5 củ tỏi; 200g đường; 250ml giấm gạo; 180ml nước; ½ muỗng cà phê muối. Ớt bỏ hạt, sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn. Để hỗn hợp vào nồi, đun nóng trong 5 phút, khuấy đều cho đường tan là được.

Cách làm:

- Trộn nước sốt ớt ngọt, nước, nước cốt chanh, nước mắm vào với nhau. Bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị của ḿnh.

- Để bún vào một tô lớn. Đun sôi 1 nồi nước, cho tôm vào luộc chín, vớt ra.

- Cho tôm vào bát bún.

- Cho cà rốt cắt nhỏ, dưa chuột, rau mùi, húng bạc hà và lạc rang vào bát bún.

- Thêm hỗn hợp nước trộn ở bước 1 và, trộn đều.

- Cho lá xà lách ra 2 bát, chia bún vào 2 bát này rồi ăn kèm với chanh.

VietBF@sưu tập