PDA

View Full Version : Joe Biden: TT Trump mải lo ‘cái tôi’, không lo điều hành đất nước lúc khủng hoảng


vuitoichat
06-02-2020, 20:01
Sau khi cảnh sát và Vệ Binh Quốc Gia bắn lựu đạn cay vào người biểu t́nh gần Ṭa Bạch Ốc để dẹp đường cho Tổng Thống Trump đến chụp h́nh với cuốn Kinh Thánh trước một nhà thờ Tin Lành bị hư hại cạnh đó, khiến ứng cử viên tổng thống Joe Biden mạnh mẽ lên tiếng đả kích ông Donald Trump mải lo ‘cái tôi’, không lo điều hành đất nước lúc khủng hoảng.
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1592283&stc=1&d=1591128102
Ứng Cử Viên Tổng Thống Joe Biden. (H́nh: AP Photo/Matt Rourke)

Ông Biden nói rằng đối với ông Trump th́ việc thỏa măn sự “tự yêu chính ḿnh” (narcissism) nay c̣n “quan trọng hơn là quốc gia mà ông có nhiệm vụ lănh đạo.”

Trong bài diễn văn đọc tại ṭa thị chánh thành phố Philadelphia, về t́nh trạng rối loạn xă hội khắp nước Mỹ lúc này sau cái chết của George Floyd, ông Biden nói rằng: “Đă đến lúc nước Mỹ phải đối phó với t́nh trạng kỳ thị có hệ thống và sự bất b́nh đẳng kinh tế từ lâu đă hằn sâu trong xă hội Mỹ,” và đ̣i hỏi phải khởi sự ngay từ lúc này chứ không đợi tới cuộc bầu cử Tháng Mười Một này, cùng là kết quả của cuộc bầu cử đó.

“Tôi kêu gọi Quốc Hội có hành động ngay trong tháng này,” theo ông Biden, với đ̣i hỏi rằng các nhà lập pháp hăy khởi sự với “cải cách cảnh sát thật sự”.

Nhưng ông Biden cũng gia tăng sự chỉ trích nhắm vào Tổng Thống Donald Trump.

“Vị tổng thống hiện nay cũng là một phần của vấn đề và đang làm vấn đề trầm trọng hơn,” theo ông Biden, và cũng nói rằng Tổng Thống Trump bị chi phối quá nhiều bởi ḷng tự tôn mù quáng của ḿnh.

“Ông tổng thống đưa cao cuốn Kinh Thánh, tôi chỉ ước là ông hăy mở ra đọc một lần , thay v́ chỉ đưa lên khoe,” theo ông Biden.

Trong bài diễn văn dài 20 phút này, ông Biden nói công việc của một tổng thống rất phức tạp “và không ai có thể làm đúng mọi điều, tôi cũng vậy. Nhưng tôi sẽ không thổi bùng lên ngọn lửa hận thù,” ông Biden nói. (V.Giang)

CamOnEm
06-02-2020, 20:11
Thặng giả Biden lẩm cẩm

tctd
06-02-2020, 20:29
thằng già biden lẫm cẩm mà không chui cống .. hahahah

nguyensoai
06-02-2020, 20:32
Th́ tao cho mày "cơ hội" độp tao đó, c̣n lèm bèm ǵ nữa, Joe?

tucodien
06-02-2020, 21:56
nói thật từ ngày Trump lên ngồi ghế TT tớ thấy phe dân chủ chơi quá bẩn thỉu.

bao đời tổng thống sau khi thua là chấp nhận, chỉ từ khi bà clinton gục tùng từ 2016 đến giờ h́nh như người của phe dân chủ không có ngày nào được ngủ yên...

chơi nổi mà thua không nổ th́ đừng nên chơi.


ôm nổi hận

kietkml
06-02-2020, 22:39
Thằng ngủ gật nầy đúng là vừa ăn cướp vừa là làng!Đây là chiêu bài của Đảng Dân chủ, chúng đă thấy người dân đứng lên để đi làm trở lại, và chúng cho đội quân ANTIFA bất hảo tràn ra đường để đập phá, cướp bóc, hôi của cơ sở kinh doanh, hăng xưởng của họ.(HIỆN JOE BIDEN DANG QUYÊN TIỀN BẢO LĂNH DÂN BẠO ĐỘNG). Lại đi theo vết xe đổ của con Killary nữa rồi!Để rồi cả bầy lại ôm nhau khóc ra tiếng tàu chó lần nữa.hahaha:mad::mad: :hafppy::hafppy: