PDA

View Full Version : Chân gị kho kiểu này, mẹ chồng khó tính mấy cũng phải tấm tắc khen ngon


goodidea
06-08-2020, 08:37
Chân gị kho là món ăn nhiều ưa thích v́ ngon, gịn. Hôm nay bạn hăy kho chân gị kho cùng 1 lon Coca có vẻ khá lạ lẫm đối với nhiều người nhưng với hương vị mặn ngọt hài ḥa và màu sắc bắt mắt ắt hẳn sẽ chinh phục được cả những ai khó tính nhất.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1595800&stc=1&d=1591605389

Nguyên liệu: Chân gị lợn: 1 cái khoảng từ 1-1,2 kg; tỏi: 4-5 tép; 3 cánh hoa hồi; hành khô; gừng; đường; dầu ăn; nước tương, muối; 1 lon coca.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Chân gị cạo sạch lông và lớp da bẩn bên ngoài, chặt miếng vừa ăn. Đun nước sôi cùng 1 củ hành đập dập và 1 ít muối. Chần chân gị trong nước sôi khoảng 2 phút, vớt ra rửa lại sạch, để ráo.

Bước 2: Ướp gia vị

Cho vào phần chân gị hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương.

Trộn hỗn hợp cho phần gia vị thấm đều vào thịt, sau đó đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong khoảng 40 phút.

Bước 3: Kho chân gị

Cho 1 chút dầu ăn vào chảo nóng, tiếp theo cho phần hành băm tỏi băm, gừng đảo đều tay. Sau đó cho hành lá và hoa hồi vào. Khi những nguyên liệu này được phi vàng, toát ra mùi thơm, vớt ra để riêng.

Cho phần chân gị vào chảo vừa phi hành tỏi, hoa hồi và gừng, chiên nhỏ lửa và trở đều 2 mặt để phần gị được săn chắc. Chân gị chiên bằng dầu phi nguyên liệu sẽ rất thơm và ngấm, khử được mùi hôi. Sau đó, cho phần nước ướp thịt, hành tỏi, hoa hồi, gừng phi vàng vào nấu khoảng 10 phút.

Khi chân gị bắt đầu săn và ngấm gia vị, lúc này hăy thêm một lon coca và 100ml nước vào nấu tiếp khoảng 45 - 60 phút, đến khi nào phần gị mềm là chúng ta đă hoàn thành món này rồi.

Món chân gị kho cùng hoa hồi và coca sẽ vô cùng dậy mùi thơm, chân gị ngấm gia vị, nổi màu cánh gián vô cùng ngon và đẹp mắt, ăn kèm cơm hoặc bún th́ hợp vô cùng.

VietBF@sưu tập