PDA

View Full Version : Tàu Trung Quốc lại tấn công tàu cá Việt Nam ở Hoàng Sa


vuitoichat
06-13-2020, 15:08
Tàu cá do ngư dân Nguyễn Lộc, 42 tuổi, trú huyện Lư Sơn, tỉnh Quảng Ngăi, làm chủ kiêm thuyền trưởng cùng 15 lao động đánh bắt hải sản ở gần đảo Linh Côn (thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam), th́ bị tàu hải cảnh Trung Quốc (số hiệu 4006) cùng một xuồng máy truy đuổi, tông va làm hỏng và cướp bóc tại vùng biển Hoàng Sa. Bộ Ngoại Giao Việt Nam xác nhận có biết tin và đã yêu cầu phía Trung Quốc điều tra.
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1599003&stc=1&d=1592060880
Nhiều tàu cá Việt Nam tố cáo bị tàu Trung Quốc tấn công tại Biển Đông. Ảnh chụp ngày 27/03/2013. Reuters

Theo lời kể của ngư dân Nguyễn Lộc, được báo Tuổi Trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh trích dẫn, chiếc tàu QNg 96416 của ông, với một thủy thủ đoàn gồm 15 người, đang đánh bắt tại vùng biển Hoàng Sa hôm 10/06 thì bị một chiếc “tàu sắt” Trung Quốc mang số hiệu 4006 cùng một xuồng máy truy đuổi, liên tiếp đâm vào làm cho hư hỏng và lật nghiêng, khiến các ngư dân phải nhảy xuống biển thoát thân.

Phía Trung Quốc sau đó đã vớt một số ngư dân Việt Nam đưa trở về tàu cá, tra xét, lấy nhiều ngư cụ và hải sản trên tàu, đánh đập thuyền trưởng vì không chịu kư vào giấy tờ do phía Trung Quốc đưa ra, trước khi cho tàu cá rời đi.

Theo ông Nguyễn Lộc, vụ việc xẩy ra ở vùng biển cách đảo Linh Côn, thuộc Hoàng Sa, khoảng 8 hải lư về hướng tây nam. Thông tin do ngư dân cung cấp không nói rõ là chiếc tàu Trung Quốc thuộc đơn vị nào, nhưng xác nhận là trên chiếc tàu có trang bị hai ổ súng.

Bộ Ngoại Giao Việt Nam xác nhận

Theo báo Tuổi Trẻ trên mạng, sáng hôm nay 13/06, phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã xác nhận sự cố, cho biết là “ngay trong ngày 10/06” tức là khi xẩy ra vụ việc, bộ Ngoại Giao và đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh đă “trao đổi với phía Trung Quốc, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, yêu cầu phía Trung Quốc điều tra, xác minh thông tin vụ việc và thông báo kết quả cho các cơ quan chức năng của Việt Nam để tiếp tục phối hợp giải quyết”.

Đây là lần thứ hai trong hai tháng tàu Trung Quốc bị tố cáo tấn công tàu đánh cá của Việt Nam tại vùng Hoàng Sa.

Newton
06-13-2020, 15:18
lũ lănh đạo csvn c̣n bị tàu coi như chó ghẻ th́ dân đen chỉ là nhưnững con chốt thí mạng cùi

bs098
06-13-2020, 16:14
Sao ngư dân VN ngu thế nhỉ, đảng đă tặng cờ máu làm bùa hộ mệnh, không chịu lấy ra hù tụi tàu chệt, cứ giữ ở lại nhà để trên tủ thờ mà không đem ra dùng. Phải biết dùng đúng lúc đúng chỗ chứ, yêu đảng là điều tốt nhưng cũng đừng mê tín quá chỉ đem cờ máu để thờ chứ không đem ra dùng. Xưa cũng nhờ lá cờ này mà anh hùng Nguyễn Văn Bé đă chặn đứng được sự trêu chọc của Mỹ Ngụy là " lêu lêu lớn đầu c̣n cởi chuồng '. (anh hùng Nguyễn Văn Bé bị Mỹ ngụy lột chuồng ra khám coi có chất nổ dấu trong người không, quê quá vơ đại lá cờ đỏ sao vàng quấn quanh người làm quần. sau này để chữa thẹn với đồng đội anh đă kể lúc đó Mỹ Ngụy đ̣i xé cờ nên anh vội dành lấy cờ quấn quanh người và dơng dạc tuyên bố: muốn xé cờ hăy xé xác tao đây.)kinh thật

QueMe
06-13-2020, 16:31
Phản đối, phản đối, phản đối, phản đối, phản đối, phản đối, p

Oh, máy hết pin! :hafppy:

cha12 ba
06-13-2020, 16:41
Trung cộng chờ đó sau đại hội 13 VC sẽ ra tay...!

adinh2
06-13-2020, 17:22
Phát biểu tại Quốc hội chiều 13/6, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định "có được cuộc sống như người Việt Nam hôm nay là mơ ước của nhiều nước".

wonderful
06-13-2020, 21:09
Trung cộng chờ đó sau đại hội 13 VC sẽ ra tay...!
À họ đang rửa tay ...chờ sau đại hội 13 th́ bợ mông tàu cho sạch v́ không nhiểm bệnh...hiện tại có phái đoàn sang tàu xin xỏ ǵ đó..chắc đang cần tiền trả nợ.

cha12 ba
06-13-2020, 21:22
À họ đang rửa tay ...chờ sau đại hội 13 th́ bợ mông tàu cho sạch v́ không nhiểm bệnh...hiện tại có phái đoàn sang tàu xin xỏ ǵ đó..chắc đang cần tiền trả nợ.

:hafppy::hafppy::tha nkyou::handshake:
xin cái cũ triện đóng vào danh sách cán ngố được thiên triều chọn
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1599110&stc=1&d=1592083400

ICEEXPRESS
06-14-2020, 13:20
bon bac ky hen ha ,nhuc nha ngu muoi ban nuoc......