PDA

View Full Version : Bỏ túi mẹo nhỏ chần trứng không bị vỡ nát, tṛn trịa đẹp mắt


goodidea
06-16-2020, 10:36
Món trứng chần rất nhiều người thích ăn cùng với phở, bún, mỳ nhưng không khéo sẽ bị vỡ nát. Chỉ với một ít mẹo nhỏ ở dưới đây thôi là bạn có thể làm trứng chần ngon, nguyên vẹn tṛn trịa nhé.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1600781&stc=1&d=1592303697

Cách 1: Chần bằng muôi

- Trước tiên chuẩn bị một nồi, đổ lượng nước thích hợp vào, đun sôi. Đập quả trứng ra bát.

- Sau khi nước trong nồi sôi, dùng muôi (muỗng) tṛn sâu ḷng múc một ít nước rồi đổ quả trứng đă được đập ra bát vào muôi.

- Lúc này ḷng trắng trứng sẽ lập tức chuyển sang màu trắng, nhẹ nhàng đặt muỗng xuống nồi nước nhưng không nhấn ch́m nó và cũng không được để nước tràn vào muôi.

- Đợi cho ḷng trắng đông lại và chuyển thành màu trắng hoàn toàn th́ đặt hẳn muôi vào nồi nấu trực tiếp.

Trứng chần kiểu này luôn tṛn đẹp và không bị vỡ nát. Thời gian chần trứng tùy thuộc bạn thích trứng chín ở mức độ nào.

Cách 2: Chần trong bát

Chuẩn bị một bát nhỏ, thêm một lượng nước thích hợp vào bát. Đập quả trứng vào bát nước sau đó cho bát trứng vào xửng, đậy vung hấp khoảng 10 phút.

Hết 10 phút, tắt bếp, lấy trứng ra. Lưu ư cẩn thận không sẽ bị bỏng tay khi lấy bát trứng ra.

Sau khi hấp, trứng trong bát đă được đ́nh h́nh lúc này bạn chỉ việc lấy trứng ra khỏi bát, để ra đĩa rồi thưởng thức. Chần cách này trứng cũng rất tṛn và đẹp.

Cách 3: Dùng màng bọc thực phẩm

Các bạn dùng nilon bọc thực phẩm, bọc trứng lại. Sau đó, bạn thả túi trứng vào nồi nước đang sôi, đợi chút rồi vớt túi ra. Trứng chín rất nhanh, giờ bạn chỉ cần cắt miệng túi, xếp ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.

VietBF@sưu tập