View Full Version : Thống đốc California ra lệnh đeo khẩu trang toàn tiểu bang
florida80
06-19-2020, 19:28
SACRAMENTO, California (NV) – Thống Đốc Gavin Newsom ở California hôm Thứ Năm, 18 Tháng Sáu, ra lệnh cho tất cả người dân trong tiểu bang phải đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng hoặc ở những nơi bị coi là có nhiều rủi ro, kể cả khi đi mua sắm, khi sử dụng hệ thống vận chuyển công cộng, khi đến nơi cung cấp các dịch vụ y tế, sau khi có lo ngại rằng sự gia tăng hiện nay của các ca nhiễm COVID-19 là do có nhiều cư dân tiểu bang không tự ư có các hành động đề pḥng lây lan nêu trên.
Theo bản tin của tờ Los Angeles Times, lệnh của ông Newsom được đưa ra chỉ một tuần sau khi Orange County hủy lệnh buộc cư dân phải đeo khẩu trang và cũng trong lúc các quận hạt trong tiểu bang đang tranh luận là có nên bắt buộc đeo khẩu trang hay không.
Chính quyền của Thống Đốc Newsom không cho biết là lệnh mới này sẽ được thi hành ra sao và những ai vi phạm sẽ bị trừng phạt như thế nào.
“Nói một cách giản dị, chúng ta đang thấy có quá nhiều người để hở mặt khi ra nơi công cộng, khiến gây đe dọa cho sự tiến triển mà chúng ta đă có được trong cuộc chiến chống COVID-19. Chiến lược của California nhằm tái khởi động nền kinh tế và giúp mọi người đi làm trở lại chỉ có thể thành công nếu mọi người hành xử an toàn và tuân hành quy định y tế. Có nghĩa là phải đeo khẩu trang, rửa tay và giữ khoảng cách,” theo lời ông Newsom.
Luật mới của tiểu bang miễn không buộc đeo khẩu trang cho trẻ em từ 2 tuổi trở xuống cũng như người có vấn đề y tế, hoặc bị khiếm thính, hay những người muốn giao tiếp với người khiếm thính. Thực khách trong tiệm ăn cũng không phải đeo khẩu trang khi ăn uống, cùng là những người đi chơi ngoài trời, miễn là họ giữ khoảng cách, cùng là trong một số trường hợp đặc biệt khác.
Người dân California cũng phải đeo khẩu trang ở sở làm; khi phục vụ khách hàng hoặc công chúng; tất cả nhân viên dịch vụ thực phẩm; khi đi qua hành lang hoặc băi đậu xe hoặc khi dùng thang máy. Những người lái xe buưt, taxi, xe gọi riêng, hay các dịch vụ đón tiếp hành khách cũng đều phải đeo khẩu trang.
https://i.imgur.com/gfMfMLO.jpg
Khách thăm viếng Universal CityWalk gần Universal City, California.
(H́nh: AP Photo/Mark J. Terrill, File)
Trước đó trong ngày, tờ báo Sacramento Bee loan tin Thống Đốc Gavin Newsom tính tới việc ban hành lệnh buộc phải đeo khẩu trang trên toàn tiểu bang để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, theo các giới chức từ một số quận hạt tham khảo với chính quyền tiểu bang.
Cuộc thảo luận về vấn đề này ở cấp tiểu bang đang diễn ra trong lúc nhiều quận hạt trong tiểu bang cũng đang nghĩ tới việc đưa ra quy định về đeo khẩu trang để đối phó với sự gia tăng về số trường hợp nhiễm bệnh, giữa khi các cơ sở thương mại mở cửa trở lại.
Trong cuộc họp báo ngày Thứ Hai, Thống Đốc Gavin Newsom (Dân Chủ) nói rằng ở các bệnh viện tại California, các pḥng điều trị đặc biệt (ICU) và mức độ dương tính với COVID-19 vẫn c̣n được coi là ổn định. Tuy nhiên, tiểu bang vẫn tiếp tục theo dơi t́nh h́nh ở các quận hạt nơi có con số đáng lo ngại hơn là mức trung b́nh của tiểu bang.
Thượng Nghị Sĩ Steve Glazer (Dân Chủ-Orinda), người đang thúc đẩy có lệnh đeo khẩu trang trên toàn tiểu bang, nói đây là vấn đề “không nên để cấp quận hạt quyết định.”
Ông Glazer nói đây là một trong những vấn đề cần phải có tiêu chuẩn và lệnh thi hành của tiểu bang v́ người dân dễ dàng đi từ khu vực này sang nơi khác.
Hiện nay, vấn đề đeo khẩu trang thay đổi tùy theo từng quận hạt.
Các quận hạt ở vùng Bay Area như San Francisco, Marin, Alameda, San Mateo, Contra Costa và Sonoma, đều buộc phải đeo khẩu trang.
San Francisco buộc người dân đeo khẩu trang khi sử dụng hệ thống chuyên chở công cộng, khi làm việc ở nơi được coi là cần thiết, khi đi chợ hoặc các hoạt động khác khiến họ phải đứng gần những người khác.
Trong khi đó, Santa Clara County chỉ đề nghị người dân đeo khẩu trang.
Trong cuộc họp báo hôm Thứ Hai, Thống Đốc Newsom nhắc nhở rằng đợt nh́ của trận đại dịch cúm Tây Ban Nha (Spanish flu) đă làm thiệt mạng nhiều người hơn đợt đầu.
Ông Newsom nói rằng:
“Chúng ta phải khôn ngoan, phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, rửa tay thường xuyên và tiếp tục làm những điều cần thiết để tránh xảy ra đợt thứ nh́.”
<marquee direction="right">Cảm ơn các bạn đă ghé đọc và viết Comments
Xin hăy tôn trọng lẫn nhau ...</marquee>
Tṛ cũ soạn lại tiếp..... ...... botay với mấy tên này. Biến những người sinh sống ở Mỹ thành những người Trung Đông. Ra đường nh́n giống con hà mă. Vậy mà nhiều người c̣n mê tin mù quáng tin vào những tên loại này.
Tui có thằng bạn ở California nó hỏi câu này: " "Thằng lớn" cần phải đeo mask, vậy c̣n "thằng nhỏ" th́ có cần 0?"
Tui trả lời nó là: "Không cần. Nh́n ngài TT làm gương ḱa. When you are a Dick, you don't need to wear a mask". LOL
:hafppy::hafppy::haf ppy:
(Tóm lại muốn đeo mask hay 0 th́ tùy. Nhưng v́ 0 đeo mask mà bị dính Covid th́ đừng vô nhà thương để báo đời người khác. Và cũng đừng đi ṿng ṿng đưa cái bản mặt 0 đeo mask ra để truyền nhiễm cho người khác)
Thằng hỏi, thằng trả lời, thằng posted đều thiếu suy nghĩ. Có ai khôn đến mức đem cái mặt ḿnh xếp ngang hàng cái DICK của ḿnh rồi hỏi coi có cần đối xử với nó như cái mặt ḿnh không? Chỉ có khôn liền thôi.
Nói tóm lại là có một thằng Ngu v́ lỡ bợ một thằng "acting like a Dick" nên đang bị ấm ức. LOL
:hafppy::hafppy::haf ppy:
Chí Phèo th́ cần ǵ lư lẽ, cứ chửi hết, chửi không chừa một ai, chửi cả ông bà tổ tiên của nó, chửi luôn tông chi họ hàng nhà nó.
người biết và người không biết khác xa nhau lắm. Biết mà thấy sai vẫn làm đâu khác ǵ con thằng nhỏ...... nói ǵ làm đó... Giống như là : Mommy con muốn uống sữa, bà mẹ không ngại ǵ vặc h vú ra cho con bù sữa. Hèn chi nhiều người lớn mà khoái bú sữa là vậy.
laingo10
06-19-2020, 20:41
:hafppy::hafppy::haf ppy:
(Tóm lại muốn đeo mask hay 0 th́ tùy. Nhưng v́ 0 đeo mask mà bị dính Covid th́ đừng vô nhà thương để báo đời người khác. Và cũng đừng đi ṿng ṿng đưa cái bản mặt 0 đeo mask ra để truyền nhiễm cho người khác)
:hafppy::hafppy::haf ppy::thankyou:
Kubuikuminh
06-19-2020, 20:53
Dân bạo loạn , cướp & hôi “nách” của ở California được miễn 100% không cần đeo mặt nạ.
Đôla Trăm
06-19-2020, 21:37
Dân bạo loạn , cướp & hôi “nách” của ở California được miễn 100% không cần đeo mặt nạ.
Ư là những ai chống đeo mặt nạ đó hả ....:hafppy::hafppy: :hafppy:
cha12 ba
06-19-2020, 21:52
Nói tóm lại là có một thằng Ngu v́ lỡ bợ một thằng "acting like a Dick" nên đang bị ấm ức. LOL
:hafppy::hafppy::haf ppy:
Ư là những ai chống đeo mặt nạ đó hả ....:hafppy::hafppy: :hafppy:
:hafppy::hafppy::haf ppy::thankyou::hands hake:
Trump just claimed people are wearing face masks just because they don't like him
https://www.indy100.com/article/trump-coronavirus-face-mask-cdc-covid-19-pandemic-9575216?utm_medium=S ocial&utm_source=Facebook# Echobox=1592570190
President Trump has told The Wall Street Journal that he believes that some people are wearing masks not to protect themselves and others from coronavirus, but to signal their disapproval of him.
hahahaha
doibuon68
06-20-2020, 01:11
Thống đốc tiểu bang cali đă lỡ bỏ ra 1tỷ để mua mặt nạ của trung cộng nếu không ra lệnh bắt mọi người đeo mặt nạ th́ đến kiếp nào mới xài hết. Tiền hoa hồng ăn hối lộ th́ đă bỏ vào túi rồi không lẽ bây giờ ói ra.
cha12 ba
06-20-2020, 16:58
Nói rất đúng ! Đề nghị bạn xin về VN sống để mỗi ngày không phải thấy những tṛ cũ soạn lại và cũng khỏi giống như những con hà mă Trung Đông
:animated-laughing-i:animated-laughing-i:animated-laughing-i
bạn làm tui đổ ly bạc xĩu xây chừng....:):):):)
:thankyou: từ thời 2006 tới giờ mới có 52 post ....bạn đúng là master:):):)
nguyensoai
06-20-2020, 18:28
Tao thấy đứa nào khoái chống tao mà "hên" dính Covid th́ vô bệnh viện khóc nhiều nhất, lạy lục nhiều nhất và cũng chết nhiều nhất th́ phải. "Thống kê" đó chứ không phải tao "chế" ra đâu đấy.
:animated-laughing-i:animated-laughing-i:animated-laughing-i
bạn làm tui đổ ly bạc xĩu xây chừng....:):):):)
:thankyou: từ thời 2006 tới giờ mới có 52 post ....bạn đúng là master:):):)
Nắm trong tay cả chục thậm chí cả trăm nicks th́ đừng nói là từ 2006 đến nay chỉ có 52 posts, mà từ khi vietbf mở ra đến nay, có người chỉ có dưới 10 posts cũng có đó. Thiếu suy nghĩ trầm trọng, hay tiếng Việt gọi là "Già mà c̣n ngu!"
Bài viết của florida80 là bài viết trung lập, chẳng thuộc zone nào, cho nên ai cũng có quyền tranh luận thoải mái!
hoanglan22
06-20-2020, 20:10
Thành phố tui đang ở thuộc về CA , hầu như ai cũng đeo khẩu trang khi vào các cửa tiệm . Các cửa tiệm đều yêu cầu . Không đeo khẩu trang họ sẽ mời ra ngoài
sangtao51
06-20-2020, 20:39
Ai sống ờ Cali đều nắm biết rỏ chuyện phải đeo khẩu trang nếu muốn vào siêu thị Việt, Tàu, Đại Hàn và ngay cả Mỹ như SmartFinal, Costco,... Ở ngoài cửa có tấm bảng ghi rỏ "NO MASK, NO SERVICES", thậm chị tại các chợ VN đều có nhân viên security đứng, ngồi để kiểm soát việc này.
Tuy biết rằng đeo khẩu trang không hoàn toàn bảo vệ việc bị lây nhiểm bởi con virus Tàu quái ác này, nhưng ít ra nó cũng giúp cho nhiều người cảm thấy yên tâm hơn khi phải đến chổ đông người. Yếu tố tâm lư rất quan trọng trong đời sống, các bạn ạ. Theo ư kiến cá nhân tôi th́ nếu "TÂM ỔN" th́ "THÂN KHỎE", đó là yếu tố quan trọng trong sinh hoạt đời sống, nhất là những ai đang sống ở Mỹ này.
Trong thời buổi "ôn dịch" này, với tâm lư bị nhiểu loạn, người ta dể bị kích động với các sự kiện xảy ra hàng ngày qua TV, báo, mạng xả hội và nhất là các trang mạng như VBF này. Một tựa đề đơn giản như trên "Thông đốc Cali ra lệnh mang khẩu trang...." vậy mà cũng có vài b́nh luận "lạc đề" nhắm vào chuyện lan man khác, thật đáng tiếc quá! Bao giờ người Việt ḿnh mới biết cách tranh luận như thế nào để thể hiện tinh thần xây dựng, tôn trọng lẩn nhau đây???
Ai sống ờ Cali đều nắm biết rỏ chuyện phải đeo khẩu trang nếu muốn vào siêu thị Việt, Tàu, Đại Hàn và ngay cả Mỹ như SmartFinal, Costco,... Ở ngoài cửa có tấm bảng ghi rỏ "NO MASK, NO SERVICES", thậm chị tại các chợ VN đều có nhân viên security đứng, ngồi để kiểm soát việc này.
Tuy biết rằng đeo khẩu trang không hoàn toàn bảo vệ việc bị lây nhiểm bởi con virus Tàu quái ác này, nhưng ít ra nó cũng giúp cho nhiều người cảm thấy yên tâm hơn khi phải đến chổ đông người. Yếu tố tâm lư rất quan trọng trong đời sống, các bạn ạ. Theo ư kiến cá nhân tôi th́ nếu "TÂM ỔN" th́ "THÂN KHỎE", đó là yếu tố quan trọng trong sinh hoạt đời sống, nhất là những ai đang sống ở Mỹ này.
Trong thời buổi "ôn dịch" này, với tâm lư bị nhiểu loạn, người ta dể bị kích động với các sự kiện xảy ra hàng ngày qua TV, báo, mạng xả hội và nhất là các trang mạng như VBF này. Một tựa đề đơn giản như trên "Thông đốc Cali ra lệnh mang khẩu trang...." vậy mà cũng có vài b́nh luận "lạc đề" nhắm vào chuyện lan man khác, thật đáng tiếc quá! Bao giờ người Việt ḿnh mới biết cách tranh luận như thế nào để thể hiện tinh thần xây dựng, tôn trọng lẩn nhau đây???
Đi với Bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy. Không có lửa sao có khói? Cục sắt ném đi, cục ch́ phang lại. Bạn nghĩ sao?
sangtao51
06-20-2020, 22:52
Thật ra, tôi là "lính mới" vô VBF này nên không biết phải góp ư như thế nào cho "phải đạo", hơn nửa cũng đả lớn tuổi rồi (70) nên đôi khi khá lẩm cẩm, nhiều khi lời nói ra có thể c̣n sai sót, dể bị "đắc tội" với thiên hạ, có ǵ mong các bạn châm chước cho nhé!
Như tôi đả thưa ở trên, sống ở đời khó phân biệt được ĐÚNG SAI, PHẢI TRÁI cho nên chúng ta thường bị lôi cuốn, kích động bởi lời nói khác nhau của bá tánh. Tùy theo gốc nh́n, theo chính kiến của mổi cá nhân mà chúng ta phản bác với nhau về nhiều vấn đề gây tranh căi, nếu cứ "ăn miếng trả miếng" th́ khó t́m ra tiếng nói chung, không lẻ cứ vô sân chơi này để cuối cùng tranh cải cho "ra tṛ" mới "toại nguyện" hay sao??
Ư tôi muốn nói ở đây về cái lệnh của vị Thống đốc Cali, tuy là lệnh nhưng không có kèm thêm sự trừng phạt nào cả mà ông muốn kêu gọi cư dân ở đây nên ư thức về mạng sống của ḿnh và bảo vệ cho những người chung quanh ḿnh. Ông bà ḿnh có câu, "Chưa thấy quan tài, chưa đổ lệ", đó là chuyện mà chúng ta thường nghe thấy về sinh hoạt đời sống ở Mỹ. Người ta bất chấp tất cả, nhóm họp vui chơi, thậm chí tụ tập đông người ở nhà thờ để làm lể, đến chừng dính bệnh th́ tỏ ra hối hận, nhưng đả muộn, có khi phải bỏ mạng v́ lổi lầm nhỏ nhặt này.
Cũng xin thưa rằng tôi không theo phe nào cả (Cộng ḥa và Dân chủ), nhưng khi thấy có một vị Thống đốc trẻ như ông Newsom này th́ rất thích (như xưa kia rất mến mộ T.T. Kennedy) v́ nghỉ rằng những ai c̣n trẻ mà có tài lảnh đạo th́ rất sáng suốt, thông minh thay v́ những vị già nua ngoài 70 tuổi như ông Trump, làm sao giử được đầu óc minh mẩn để lèo lái quốc gia tốt được!!!!
** Xin lổi tôi thường "highlight" bài viết cho dể đọc lại (nếu cần phải chỉnh sửa sai sót về lổi chính tả, văn phạm), xin các bạn có đọc th́ đừng trách, mong thay!
hoanglan22
06-20-2020, 23:22
Thật ra, tôi là "lính mới" vô VBF này nên không biết phải góp ư như thế nào cho "phải đạo", hơn nửa cũng đả lớn tuổi rồi (70) nên đôi khi khá lẩm cẩm, nhiều khi lời nói ra có thể c̣n sai sót, dể bị "đắc tội" với thiên hạ, có ǵ mong các bạn châm chước cho nhé!
Như tôi đả thưa ở trên, sống ở đời khó phân biệt được ĐÚNG SAI, PHẢI TRÁI cho nên chúng ta thường bị lôi cuốn, kích động bởi lời nói khác nhau của bá tánh. Tùy theo gốc nh́n, theo chính kiến của mổi cá nhân mà chúng ta phản bác với nhau về nhiều vấn đề gây tranh căi, nếu cứ "ăn miếng trả miếng" th́ khó t́m ra tiếng nói chung, không lẻ cứ vô sân chơi này để cuối cùng tranh cải cho "ra tṛ" mới "toại nguyện" hay sao??
Ư tôi muốn nói ở đây về cái lệnh của vị Thống đốc Cali, tuy là lệnh nhưng không có kèm thêm sự trừng phạt nào cả mà ông muốn kêu gọi cư dân ở đây nên ư thức về mạng sống của ḿnh và bảo vệ cho những người chung quanh ḿnh. Ông bà ḿnh có câu, "Chưa thấy quan tài, chưa đổ lệ", đó là chuyện mà chúng ta thường nghe thấy về sinh hoạt đời sống ở Mỹ. Người ta bất chấp tất cả, nhóm họp vui chơi, thậm chí tụ tập đông người ở nhà thờ để làm lể, đến chừng dính bệnh th́ tỏ ra hối hận, nhưng đả muộn, có khi phải bỏ mạng v́ lổi lầm nhỏ nhặt này.
Cũng xin thưa rằng tôi không theo phe nào cả (Cộng ḥa và Dân chủ), nhưng khi thấy có một vị Thống đốc trẻ như ông Newsom này th́ rất thích (như xưa kia rất mến mộ T.T. Kennedy) v́ nghỉ rằng những ai c̣n trẻ mà có tài lảnh đạo th́ rất sáng suốt, thông minh thay v́ những vị già nua ngoài 70 tuổi như ông Trump, làm sao giử được đầu óc minh mẩn để lèo lái quốc gia tốt được!!!!
** Xin lổi tôi thường "highlight" bài viết cho dể đọc lại (nếu cần phải chỉnh sửa sai sót về lổi chính tả, văn phạm), xin các bạn có đọc th́ đừng trách, mong thay!
Có nhiều người già họ c̣n minh mẫn đấy . Vậy bạn tự nói đă 70 tuổi mà c̣n minh mẫn nhận xét
copy :
thông minh thay v́ những vị già nua ngoài 70 tuổi như ông Trump, làm sao giử được đầu óc minh mẩn để lèo lái quốc gia tốt được!!!!
Cũng xin thưa rằng tôi không theo phe nào cả (Cộng ḥa và Dân chủ)
___________
Vậy th́ biden th́ sao ??? qua các cuộc nói chuyện quên trước quên sau các báo chí truyền thông đều có đăng tin ngay cả youtube chính ông ta phát biểu etc ... sao bạn không đề cập đến chuyện này ??? Ông ta cũng đảng trí đó làm sao lèo lái quốc gia . Vậy 2 người đang tranh cử TT ở đất mỹ vậy bạn chọn người nào ??? không lẽ chọn bà P ???:rolleyes::rolley es:
Cái mâu thuẫn của bạn ở chỗ này . Tui cũng là người không theo phe đảng CH hay DC và chưa từng bỏ phiếu như tui đă post nhiều bài . Đảng nào cũng có cái hay cũng có kém nhưng cái nào nhiều hơn th́ ủng hộ:eek:
sangtao51
06-21-2020, 04:11
Những người già nua như ông Biden, Bernie Sanders,... trông thật ngán ngẫm!! Sở dỉ tôi kê ông Trump ở đây do cách ăn nói linh tinh, không ra đầu ra đuôi ǵ cả, thiếu sự khôn khéo tối thiểu của một vị nguyên thủ quốc gia, chớ tôi không ghét bỏ ǵ cả v́ ông luôn tranh đấu cho nước Mỹ, v́ người Mỹ!!
trungthu
06-21-2020, 05:22
Những người già nua như ông Biden, Bernie Sanders,... trông thật ngán ngẫm!! Sở dỉ tôi kê ông Trump ở đây do cách ăn nói linh tinh, không ra đầu ra đuôi ǵ cả, thiếu sự khôn khéo tối thiểu của một vị nguyên thủ quốc gia, chớ tôi không ghét bỏ ǵ cả v́ ông luôn tranh đấu cho nước Mỹ, v́ người Mỹ!!
Ai cũng vậy, tuổi già th́ chắc chắn phải lẩm cẩm rồi....thành thử ra những phát ngôn của TT Trump đôi lúc cũng hơi " dị " dân Mỹ tính t́nh phóng khoáng cũng không chấp , ngoại trừ đối thủ chính trị của ông ta...Người dân Hoa Kỳ thực tế lắm, họ chỉ cần nh́n thấy những thành qủa mà ông ta làm cho nước Mỹ..... Tội nghiệp...một người già hơn 70 tuổi , giàu có, không chịu an hưởng tuổi già, vẫn lăn lộn vào chính trường để làm cho " Hoa Kỳ vĩ đại trở lại " bằng một tấm ḷng thành đối với đất nước ,c̣n hơn biết bao nhiêu kẻ.... để đến nỗi có một danh nhân thi sĩ đă phải thốt lên 2 câu thơ để trách khéo những người vô trách nhiệm :
__Nợ nhà xe đă quen hẹn trả
__Nợ núi sông cứ lại khất dần...
Phải không bạn. ?...!!
Cũng xin thưa rằng tôi không theo phe nào cả (Cộng ḥa và Dân chủ), nhưng khi thấy có một vị Thống đốc trẻ như ông Newsom này th́ rất thích (như xưa kia rất mến mộ T.T. Kennedy) v́ nghỉ rằng những ai c̣n trẻ mà có tài lảnh đạo th́ rất sáng suốt, thông minh thay v́ những vị già nua ngoài 70 tuổi như ông Trump, làm sao giử được đầu óc minh mẩn để lèo lái quốc gia tốt được!!!!
Cháu có nghe nói TĐ nầy c̣n trẻ mà có tài lănh đạo rất sáng suốt nói bịnh Vũ Hán nầy là do người Việt Nam làm móng tay lây sang:eek: không biết đúng không vậy thưa cụ?
Bạn sangtao51,
Có thể nói đa số những thành viên bạn nh́n thấy trong chủ đề này đều bằng hoặc trẻ hơn bạn vài tuổi là cùng. Do đó, tôi trân trọng gọi bạn là anh, xưng tôi cho thân mật. Tôi đi thẳng vào vấn đề. Thống đốc Newsom là một thằng tráo trở, gian xảo, và lưu manh! Những người làm nail hầu hết đều đeo khẩu trang dù có dịch hay không, nhưng nó lại nói rằng tiệm nail là nơi dễ lây lan cúm Vũ Hán, từ đây tôi sẽ gọi là cúm Tàu, nhất. Nó cấm tiệm nail mở cửa, viện lư do lây bệnh, nhưng đám Black Looting Matters th́ lại được nó cho tự do ào ra đường quậy phá, cướp bóc, gây căm phẫn cho người dân. Rồi bây giờ, nó lại lên đồng, à không, lên đàng, tui lại lộn, đăng đàn làm phép hô phong hoán vũ rằng đeo khẩu trang để pḥng bệnh? Tậi sao người làm nail trước đó bị nó phán là nguyên nhân gây nhiễm dù họ đa số deo khẩu trang trong lúc làm việc, giờ lại quay ra đeo khẩu trang là tốt? Cái thứ tráo trở, trước sau bất nhất có xứng lèo lái nước nhà không?
Tôi searched đại một bài đọc chơi cho vui
https://www.latimes.com/california/story/2020-04-20/gavin-newsom-n95-masks-byd-chinese-company-california-legislature
Anh HL xoá bớt 1 bài giùm! Cám ơn anh!
vBulletin® v3.8.9, Copyright ©2000-2025, vBulletin Solutions, Inc.