Log in

View Full Version : Bầu cử 2020: Vận động tranh cử của Trump ở Tulsa vắng hơn dự kiến


nangsom
06-21-2020, 11:45
Tổng thống Mỹ Donald Trump tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên kể từ khi Mỹ bắt đầu phong tỏa v́ virus corona, với một đám đông nhỏ hơn dự kiến.

Ông Trump khoe vào đầu tuần này rằng gần một triệu người đă yêu cầu có vé tham dự buổi vận động tranh cử của ông tại Trung tâm Ngân hàng Oklahoma tại Tulsa.

Nhưng vận động trường 19.000 chỗ ngồi c̣n rất nhiều ghế trống, và kế hoạch nói chuyện với dân chúng của Trump tại một khu vực ''đầy tràn'' bên ngoài đă bị hủy bỏ.

Đă có những lo ngại về việc tổ chức cuộc vận động tranh cử trong đại dịch.

Người tham dự phải kư giấy đồng ư sẽ không bắt chiến dịch tranh cử của ông Trump chịu trách nhiệm cho bất cứ bệnh tật ǵ. Vài giờ trước khi sự kiện bắt đầu, ban vận động tranh cử của ông cho biết sáu nhân viên trong ban tổ chức đă xét nghiệm dương tích với virus corona.

Tuy nhiên, không rơ lư do tại sao số người tham dự thấp hơn dự kiến ban đầu. Ông Trump, người nói gần hai tiếng đồng hồ về một loạt các chủ đề, gọi người có mặt trong sân vận động là "chiến binh", trong khi đổ lỗi cho giới truyền thông và người biểu t́nh làm cho người ủng hộ phải tránh xa cuộc vận động. Có một số cảnh xô xát bên ngoài địa điểm tổ chức, nhưng không rắc rối nghiêm trọng nào được báo cáo.

https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1603530&stc=1&d=1592739362
Nhiều người ủng hộ ông Trump không đeo khẩu trang tại cuộc vận động tranh cử

Cuộc vận động tái tranh cử của ông Trump là một trong những cuộc tụ họp trong nhà lớn nhất được tổ chức tại Mỹ, kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu tại đây, và xảy ra ngay giữa lúc số người nhiễm dịch tại tiểu bang Oklahoma đang gia tăng.

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, Mỹ hiện có hơn 2,2 triệu trường hợp nhiễm Covid-19 và 119.000 tử vong.

Ông Trump nói ǵ?

Trong bài phát biểu khai mạc, ông Trump nói đă có "những người rất xấu ở bên ngoài, họ đang làm những điều xấu", nhưng không nói rơ chi tiết.

Về phản ứng với virus corona, ông Trump nói đă khuyến khích các quan chức làm chậm xét nghiệm v́ nó dẫn đến nhiều trường hợp được phát hiện. Ông mô tả việc xét nghiệm như một "con dao hai lưỡi".

https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1603531&stc=1&d=1592739459
Người tham dự phải kư thỏa thuận sẽ không bắt chiến dịch tranh cử của ông Trump phải chịu trách nhiệm về bất kỳ bệnh tật nào

"Đây là mặt xấu của vấn đề: Khi bạn xét nghiệm đến mức đó, bạn sẽ t́m thấy nhiều người hơn, bạn sẽ t́m thấy nhiều trường hợp bị nhiễm hơn", ông nói trước sự cổ vũ của đám đông. "V́ vậy, tôi nói 'làm chậm việc xét nghiệm xuống'. Họ cứ xét nghiệm và xét nghiệm."

Một quan chức Nhà Trắng sau đó nói rằng tổng thống "rơ ràng là đang đùa".

Nhắm vào ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ của ḿnh, ông Trump mô tả Joe Biden là "con rối bất lực của phe cực đoan".

Tổng thống cũng có một giọng điệu hiếu chiến khi nhắc đến các cuộc biểu t́nh chống phân biệt chủng tộc - và việc lật đổ các bức tượng - bắt đầu diễn ra sau khi một người đàn ông da đen không vũ trang, George Floyd, bị cảnh sát ở Minneapolis giết chết.

"Đám người cánh tả quá khích đang cố gắng phá hoại lịch sử của chúng ta, mạo phạm di tích của chúng ta - những tượng đài đẹp đẽ của chúng ta - phá bỏ các bức tượng của chúng ta và bức hại bất cứ ai không tuân theo yêu cầu đ̣i kiểm soát tuyệt đối và toàn diện của chúng. Chúng ta không làm theo'' ông nói với đám đông.


Phân tích của Anthony Zurcher
Phóng viên Bắc Mỹ


Buổi vận động tranh cử của Trump ở Tulsa có tất cả màu sắc và tính cách của một trong những cuộc vận động điển h́nh của ông.

Những chiếc mũ "Make America Great Again", hô hào về Hillary Clinton "nhốt bà ấy lại", âm thanh lớn thủng lỗ tai - nheo mắt, và cảm giác giống như một buổi ăn mừng ồn ào đă đưa Trump vào Nhà Trắng vào năm 2016 và đưa tổng thống đi qua những thăng trầm của nhiệm kỳ.

Điều duy nhất c̣n thiếu là đám đông ngồi chật kín vận động trường, khi hàng loạt ghế màu xanh trên các tầng cao vẫn trống rỗng ngay cả khi Trump đă bước vào sân khấu.

Đổ lỗi cho virus corona khiến mọi người không tham dự. Đổ lỗi cho người biểu t́nh ảo - như chiến dịch tranh cử của Trump đă làm trong một tuyên bố - là người biểu t́nh đă chặn lối vào. Đổ lỗi cho những người cấp tiến tinh nghịch rủ nhau vào trang mạng ồ ạt ghi danh với các yêu cầu xin vé giả, khuyến khích chiến dịch tranh cử của ông chuẩn bị cho đám đông tràn về.

Dù lư do là ǵ đi nữa, những đám đông dự kiến khổng lồ đó đơn giản là không trở thành hiện thực. Số người đến tham dự không phải là tồi tệ, nhưng khi chiến dịch tranh cử của bạn tự hào với hơn một triệu RSVP, th́ việc số người đến tham dự quá thấp so với mốc đó, là một cái nh́n đáng xấu hổ.

Đối với một chiến dịch tranh cử phấn đấu để tự ổn định trong bối cảnh các cuộc thăm ḍ dư luận và công chúng ngày càng khó chịu về hướng đi của quốc gia, tổng thống có thể cần nhiều hơn một cuộc vận động tranh cử thoải mái, để trở lại những ngày tốt đẹp hơn.

Bối cảnh cuộc vận động

Cuộc vận động tranh cử được tổ chức trong bối cảnh lo ngại nó có thể trở thành một sự kiện "siêu lây lan" của virus corona.

Trong một bài đăng trên Facebook, Thị trưởng Tulsa GT Bynum thừa nhận rằng cư dân Tulsa bị chia rẽ v́ đây là thành phố đầu tiên tổ chức một sự kiện lớn như vậy.

https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1603533&stc=1&d=1592739658
Mọi người phải được kiểm tra nhiệt độ trước khi có thể vào địa điểm

"Chúng tôi làm điều này khi các trường hợp nhiễm Covid-19 đang tăng lên, nhưng trong khi bệnh viện vẫn c̣n nhiều chỗ trống. Một số người cho rằng điều đó thật tuyệt vời, một số người cho rằng điều đó thật liều lĩnh, chúng ta sẽ cùng đi chung với nhau như một cộng đồng, "ông viết.

Cảm xúc cũng đang tăng cao sau vụ cảnh sát ở Minneapolis vào tháng trước, đă giết chết George Floyd, một người đàn ông da đen không vũ trang, sự kiện gây ra các cuộc biểu t́nh chống phân biệt chủng tộc lan rộng.

https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1603534&stc=1&d=1592739726
Cảnh sát Tulsa đă kéo một người biểu t́nh từ gần địa điểm của cuộc vận động tranh cử ra ngoài

Thị trưởng GT Bynum hôm thứ Năm tuyên bố lệnh giới nghiêm bao trùm khu vực xung quanh Trung tâm Ngân hàng Oklahoma, với lư do nguy cơ "bất ổn dân sự". Nhưng hôm thứ Sáu, ông Trump tuyên bố lệnh giới nghiêm đă được dỡ bỏ v́ "nhiều người ủng hộ chúng ta".

Ông Trump ban đầu lên kế hoạch tổ chức cuộc biểu t́nh vào thứ Sáu. Nhưng đă đổi ngày vào tuần trước sau khi biết nó rơi vào ngày 19/6, được gọi là Juneteenth, đánh dấu sự chấm dứt chế độ nô lệ ở Mỹ.

Sự lựa chọn vị trí của cuộc vận động cũng gây tranh căi. Năm 1921, Tulsa là nơi xảy ra vụ thảm sát, trong đó đám đông da trắng tấn công người da đen và các doanh nghiệp, giết chết khoảng 300 người.

Tại một cuộc mít tinh yên b́nh ở Tulsa hôm thứ Sáu, nhà hoạt động dân quyền Al Sharpton nói rằng các nhà đấu tranh có thể "Làm cho nước Mỹ vĩ đại" lần đầu tiên cho mọi người.

Williamtran
06-21-2020, 12:53
He he...bọn bợ trump cũng sợ chết dữ há!

thể bạn bợ ai mà bị ghẻ lở vậy*? một con người bệnh hoạn cần tránh xa

thangtram
06-21-2020, 14:00
aqvietsn
chả lẽ bạn lại có „nhă ư“ mong rằng cả đám thầy tṛ họ ch́m xuồng, xúm nhau vào nhà thương hay sao cà…Tui 0 tin rằng bạn là người 0 có ḷng từ bi hỉ xả như vậy !

thangtram
06-21-2020, 14:09
Uổng wá Trump hỉ: định nhân dịp này mà vinh danh những người da trắng đă nằm xuống dưới sự "khát máu của người da đen" nhưng con số 300 người chết gồm đa số là người da đen@Hồng Thập Tự Mỹ, th́ rơ ràng là ư đồ xấu xa, đê tiện, chỉ muốn nói càn, nói láo lịch sử, thật là khốn nạn !:eek::eek:

https://www.history.com/topics/roaring-twenties/tulsa-race-massacre

Nếu nay mai mà xảy ra Little Saigon RACE Massacre 2020 th́ sao đây...:o:o, chắc thiên hạ sẽ mang ơn cuồng Trump da vàng lắmm lắm !

nangsom
06-21-2020, 14:12
Uổng quá, đang thời đại dịch, mấy cái vụ vận động bầu cử này của Trump, các người ủng hộ Trump nên tụ tập càng đông càng tốt. Và tất cả phải nên theo gương Trump, đừng có đeo mask ǵ hết cho nó đúng tinh thần. LOL

:):):) :hafppy:

aqvietsn
chả lẽ bạn lại có „nhă ư“ mong rằng cả đám thầy tṛ họ ch́m xuồng, xúm nhau vào nhà thương hay sao cà…Tui 0 tin rằng bạn là người 0 có ḷng từ bi hỉ xả như vậy !

Trum thường hay khen Nga, CSVN, Triều Tiên.

Nhưng người hâm mộ Trum chưa học được ḷng thương yêu lảnh tụ của người dân Bắc Hàn, thật đáng tiếc.

binhvy
06-21-2020, 14:34
luyenchuong3000 : ban.- tron^' dau rui`
Hom nay nhin hinh anh hien truong nguoi` tham gia van dong bau cu*~ cho
Tong ThongTrump lua thua, lam` nhu* la` midnight Time , moi nguoi` dang
trong chan am^'. Ngay ca~ Luyen - Chuong cung dang ngu~ say , chi~ con `lai chang voi' giong ngai'-ngu~ : Ngai` Trump oi !Bau^` cu*~ ky` nay` chet^' bo?
bo^' rui`

cha12 ba
06-21-2020, 17:09
Uổng quá, đang thời đại dịch, mấy cái vụ vận động bầu cử này của Trump, các người ủng hộ Trump nên tụ tập càng đông càng tốt. Và tất cả phải nên theo gương Trump, đừng có đeo mask ǵ hết cho nó đúng tinh thần. LOL

:):):) :hafppy:

aqvietsn
chả lẽ bạn lại có „nhă ư“ mong rằng cả đám thầy tṛ họ ch́m xuồng, xúm nhau vào nhà thương hay sao cà…Tui 0 tin rằng bạn là người 0 có ḷng từ bi hỉ xả như vậy !

Trum thường hay khen Nga, CSVN, Triều Tiên.

Nhưng người hâm mộ Trum chưa học được ḷng thương yêu lảnh tụ của người dân Bắc Hàn, thật đáng tiếc.

Đă có những lo ngại về việc tổ chức cuộc vận động tranh cử trong đại dịch: những người y tế chuyên nghiệp tiên đoán sẻ có khoảng 25 ngàn người bị chết do lây nhiễm COVID-19 khi tham dự những cuộc vận động tranh cữ của Trump!

Chết v́ Trump, chết do Trump, chết bởi Trum, biết chết mà vẫn đút đầu vô, mang con vi rút về lây nhiễm cho Cha Mẹ Ông Nội Ông Ngoại và những người già có cơ may đi chầu Ông Văi nhanh hơn ai hết!

Cám ơn Trump? Thanks but no thanks!

:thankyou::handshake ::handshake::handsha ke:
ngài đă nói...đeo khẩu trang là không thích ngài...có chết th́ ngài nói:
Không chết trong vô vọng và...ngài đă cuốn MAGA không đội nữa
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1603650&stc=1&d=1592759368

thangtram
06-21-2020, 17:14
cha12 ba

bác ń, bác tố cáo Made in China hoài sao lăo dám đội nữa, quê 10 cục rùi !


@Que Me

hăy mở ḷng nhân từ đi bạn ạ: đời người quá ngắn, hăy để cho họ chết v́ lănh tụ, thay v́ chết đầu đường xó chợ, vô chính nghĩa ! Tui chỉ lo là họ đi ra ngoài và lây cho những người vô tội khác trước khi chết... thành một cái chết lăng nhách !

nangsom
06-21-2020, 17:22
:thankyou::handshake ::handshake::handsha ke:
ngài đă nói...đeo khẩu trang là không thích ngài...có chết th́ ngài nói:
Không chết trong vô vọng và...ngài đă cuốn MAGA không đội nữa

Cám ơn cha 3. đă cho xem màn 2 cảnh 2 của vở tuồng:
sân khấu về khuya


https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1603663&stc=1&d=1592760000

cha12 ba
06-21-2020, 17:34
cha12 ba

bác ń, bác tố cáo Made in China hoài sao lăo dám đội nữa, quê 10 cục rùi !


@Que Me

hăy mở ḷng nhân từ đi bạn ạ: đời người quá ngắn, hăy để cho họ chết v́ lănh tụ, thay v́ chết đầu đường xó chợ, vô chính nghĩa ! Tui chỉ lo là họ đi ra ngoài và lây cho những người vô tội khác trước khi chết... thành một cái chết lăng nhách !



:thankyou::handshake :
C̣n những người trên khán đài th́ sao???
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1603666&stc=1&d=1592760852

wonderful
06-21-2020, 17:39
:thankyou::handshake :
C̣n những người trên khán đài th́ sao???
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1603666&stc=1&d=1592760852

Thầy tṛ đều tiu ngỉu như chó ăn vụng bột..thấy đă quá..cuồng trump đâu ...đứng lên đi làm cái ǵ đó cho đẹp đi.

nangsom
06-21-2020, 21:44
Mọi người ờ nhà,có thể v́ họ muốn đọc chuyện thật từ Bồ Tèo

C̣n hơn ngồi mất thời gian nghe ton ton nói dốc, mà coi chừng bị dính Corona nữa.

wonderful
06-22-2020, 12:12
:thankyou::handshake :
C̣n những người trên khán đài th́ sao???
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1603666&stc=1&d=1592760852

Bây giờ mới xem kỷ coi là đám cuồng trump..ngồi chứng kiến thần tượng thuyết pháp của tụi nó mà thân xác như là gà chết rồi chưa chôn thấy cũng đủ nản (h́nh sao c̣m vậy không thêm bớt nha)...và nếu là đám cuồng trump mít vàng nửa th́ thôi chắc khỏi nói...như chuối mắc mưa trôi sông. :hafppy::hafppy:

thangtram
06-22-2020, 12:13
Cũng tại cái mồm láo toét, tí tí ṭ te mà 0 biết nhục, ngài Trump ơi là ngài Trump ! 1 triệu người đ̣i tham dự ? Kiếp sau c̣n chưa có nữa ở đó mà láo, khổ thật...để rồi 19.000 chỗ cũng 0 vá nổi Trời, sao kỳ vậy Trump ? Nh́n sơ sơ tui đoán chắc 5000 là tự tin lắm rồi...

C̣n mấy ngoe mà ngồi rầu rĩ của cha12 ba th́ h́nh như (!) nó nói lên được cái tham danh vọng của cuồng Trump:

"See and to be seen"--> để rồi phản tác dụng, reo ḥ đâu 0 thấy, chỉ thấy vắng c̣n hơn chùa Bà Đanh ! Hảo hảo !

C̣n Trump th́ gân cổ lên mà bá láp những luận điệu 0 c̣n effet nữa, v́ đa số khán giả là đang canh cánh nỗi lo bị dính Coronavirus từ những người anh em, nó nghẹn cổ, hết la ḥ theo ! Xem chừng thiên hạ đă thấm cái bá láp America First thực chất chỉ là Trump First rẻ tiền như "động Thái" mà Trump từng ghé thăm mỗi dạo 3 bà vợ chửi ! Nhục ơi là nhục ! Để coi Phoenix/AZ , Wisconsin có khá hơn 0, v́ dù sao AZ cũng là pháo đài ĐCH...mà Fox News poll mới cho biết Biden hơn Trump !

https://thehill.com/homenews/administration/503640-trump-to-visit-arizona-wisconsin-next-week

wonderful
06-23-2020, 00:38
Hoàng tử Eric trump đón vua cha giá lâm..sao mà vắng thế.

https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1604745&d=1592872681