PDA

View Full Version : Triều Tiên muốn dùng hạt nhân để đấu với Mỹ


Romano
06-27-2020, 06:45
Phương án dùng hạt nhân vẫn được cho là ưu tiên số 1 trong chính sách đối đầu với Mỹ. Điều này đă được Triều Tiên nhắc lại trong tuyên bố mới đây. Dưới đây là những thông tin chi tiết. Triều Tiên cho rằng vũ khí hạt nhân là phương án duy nhất đối phó với sự thù địch của Mỹ, sau khi đối thoại không mang lại kết quả.

"Triều Tiên đă nỗ lực dùng biện pháp đối thoại và trông cậy vào luật pháp quốc tế nhằm loại bỏ mối đe dọa hạt nhân từ Mỹ, nhưng tất cả đều kết thúc trong vô vọng", Viện Giải giáp vũ khí và Ḥa b́nh thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết trong báo cáo dài 5.500 từ được công bố hôm 25/6.

"Chỉ c̣n một lựa chọn cuối cùng, đó là dùng hạt nhân đấu hạt nhân", cơ quan này viết trong báo cáo, thêm rằng khả năng răn đe chiến tranh mạnh mẽ để pḥng thủ đất nước là "lựa chọn chiến lược cần thiết".Báo cáo được công bố nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Chiến tranh Triều Tiên bùng phát. "Triều Tiên sẽ tiếp tục tăng cường tiềm lực nhằm kiềm chế mối đe dọa hạt nhân liên tục của Mỹ", báo cáo có đoạn viết.

B́nh Nhưỡng và Washington từ năm 2018 đă tiến hành nhiều cuộc đàm phán về chương tŕnh hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, nhưng đối thoại đă đ́nh trệ v́ không đạt được đồng thuận từ hai bên. B́nh Nhưỡng đầu năm nay tiến hành nhiều vụ thử nghiệm vũ khí tầm ngắn để thể hiện sự không hài ḷng, đồng thời phát tín hiệu cảnh báo Washington.

Triều Tiên gần đây cũng gia tăng căng thẳng với Hàn Quốc do t́nh trạng những người đào tẩu rải truyền đơn chống B́nh Nhưỡng qua biên giới. Họ gọi Seoul là "kẻ thù" và cắt đứt mọi đường dây liên lạc, đe dọa sẽ tiến hành thêm hành động "trừng phạt".

Lănh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi cuối tháng 5 chủ tŕ cuộc họp của Quân ủy Trung ương để thảo luận phương án củng cố năng lực hạt nhân. "Trọng tâm cuộc họp là những chính sách nhằm tăng cường khả năng răn đe chiến tranh hạt nhân của đất nước", hăng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA đưa tin.

bs098
06-27-2020, 13:59
Lũ cộng sản bắc hàn này không biết nhục khi cứ dùng chiêu hù dọa để xin ăn.

congluan
06-27-2020, 14:37
Dùng "hạt nhân đấu hạt nhân" dzới anh Mẻo th́...cầm bằng thua chắc rùi chú ủn . Để qua chỉ cho ủn một chiêu "dzới kinh nghiệm bản thân" qua đă thấy nh́u thèng ngất ngư, thê thảm,hết đường chống đở khi dzính chiêu này ...í nà :...ủn hảy đưa "cô em mủm mỉm" của ủn ra..."cài trận địa" sàng sẩy lừa đ̣n,cài thế xong dùng ngón..."hạt ne se ṃng gà" đấu dzới nó...dzính đ̣n độc nầy th́ thèng Mẻo chỉ có đường...nắc nư con tàu đi...dang hai chân...wơ hai tay banh càng đầu hàng lập tức dzô điều kiện...( ngón đ̣n ń độc hiểm hỏng thua ǵ con virus bành háng )...bảo đảm thắng chắc...
Nầy nói nhỏ cho ủn biết ...qua chỉ ngón cho ủn chơi thèng Mẻo là dź...t́nh hữu nghị anh em cuốc tế đồng chấy dzô sản,dzô sinh dzí nhau...môi hở...răng sún ...:hafppy::hafppy:: hafppy: