Log in

View Full Version : Ford tẩy chay quảng cáo trên Facebook


goodidea
06-30-2020, 09:25
Ford đă tạm dừng quảng cáo trên các trang mạng xă hội trong 30 ngày để đánh giá lại chiến lược hoạt động của hăng, đồng thời ngăn chặn sự lan truyền các phát ngôn kích động thù hận.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1609726&stc=1&d=1593509075

Ngày 29/6, Tập đoàn chế tạo ô tô Ford của Mỹ thông báo tạm dừng quảng cáo trên các trang mạng xă hội trong 30 ngày để đánh giá lại chiến lược hoạt động của hăng, đồng thời thúc đẩy nỗ lực ngăn chặn sự lan truyền của những phát ngôn kích động thù hận trên các nền tảng kỹ thuật số.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh Facebook nói riêng, và các nền tảng xă hội trực tuyến nói chung, đang đối mặt với làn sóng tẩy chay của hàng loạt thương hiệu lớn trên toàn cầu liên quan tới những nội dung mang tính phân biệt chủng tộc trên các trang mạng này.

Tuyên bố của Ford nêu rơ: "Chúng tôi sẽ tạm dừng tất cả quảng cáo trên các trang mạng xă hội trong 30 ngày tới để đánh giá lại sự hiện diện của chúng tôi trên các nền tảng này". Ford đồng thời nhấn mạnh các nội dung chứa những ngôn từ kích động thù hận, bạo lực và bất b́nh đẳng sắc tộc trên các nền tảng xă hội cần được gỡ bỏ.

Hiện Ford đang làm việc với Hiệp hội các nhà quảng cáo quốc gia của Mỹ để buộc các công ty công nghệ hành động có trách nhiệm hơn, cũng như tăng cường tính minh bạch và các biện pháp đáng tin cậy để "làm sạch" các nền tảng truyền thông xă hội kỹ thuật số.

Trước Ford, gần 200 công ty trên toàn cầu - trong đó có Starbucks, Coca-Cola và Unilever..., đă quyết định tạm dừng đăng quảng cáo trên Facebook nhằm bày tỏ phản đối cách thức mạng xă hội lớn nhất thế giới này xử lư các nội dung mang tính phân biệt chủng tộc.

Facebook lâu nay đă hứng chịu nhiều chỉ trích v́ cách xử lư yếu kém trước các thông tin giả và phát ngôn thù địch tràn lan trên mạng xă hội có lượng người dùng nhiều nhất hành tinh.

Ngày 28/6, trang mạng xă hội này đă thừa nhận "c̣n nhiều việc phải làm" và đang hợp tác với các chuyên gia và nhóm quyền dân sự phát triển thêm nhiều công cụ chống phát ngôn thù địch.

Facebook khẳng định các khoản đầu tư vào trí tuệ nhân tạo cho phép mạng xă hội này xác định 90% phát ngôn không phù hợp trước khi người dùng báo cáo. Tuy nhiên, các nhà hoạt động bảo vệ quyền con người cho rằng các bước đi của Faecbook chưa đủ mạnh để ngăn chặn những phát ngôn gây chia rẽ được đăng tải trên nền tảng này.

VietBF@sưu tập