Log in

View Full Version : Covid-19 và black live matter


hoanglan22
07-01-2020, 14:46
Tuần lễ cuối cùng của tháng 6 lặng lẽ trôi qua. Tôi chỉ tŕnh bày đại khái với quư vị về Covid-19, v́ thật sự không nước nào có thể nói chắc chắn ngày mai bệnh dịch này sẽ ra sao, và sẽ c̣n bao nhiêu người chết v́ trận giặc quái ác này?

https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1610410&stc=1&d=1593614621

Trung Cộng, mấy ngày nay phải cách ly nhiều tỉnh thành gần Bắc Kinh, họ đang lo sợ dịch trở lại mạnh mẽ hơn, khó trị hơn, v́ họ t́m ra virus này có trong hải sản như cá Hồi, đặc sản được bán ra từ Châu Âu, nhập qua Trung Cộng, tuy nhiên những ǵ Trung Cộng nói, coi như mất niềm tin với mọi người, kể cả người dân của họ.

Nam Hàn cũng đang lo sợ virus trở lại, các nước Châu Âu cũng t́nh trạng tương tự. Tại Mỹ, nhiều tiểu bang lớn như Cali, Florida, Texas, cũng thấy con số bị nhiễm dương tính tăng mạnh vào cuối tuần qua.

Nói chung cả thế giới đang điêu đứng, nhất là những người đứng đầu chính phủ, họ không biết phải làm ǵ, một bên là bệnh dịch, một bên là phải phục hồi kinh tế. Nghĩa là cả hai đều quan trọng và cần sự quan tâm như nhau. TT Trump phải lựa chọn cả hai đường, trong khi đó phe Dân Chủ dịch tả và đám truyền thông thổ ta lại chống cả hai giải pháp của TT nhằm gây khó khăn cho ông ta.

Cuộc bầu cử chỉ c̣n 4 tháng nữa, phe Dân Chủ, một mặt thổi phồng nạn dịch đang bùng nổ trở lại, mặt khác, họ cố t́nh khuấy động black live matter, về mặt này phe Dân Chủ h́nh như thấm mệt, bởi v́ họ nhận ra rằng, càng khuấy động các thành phố bằng những cuộc biểu t́nh, cướp bóc, hôi của, dân chúng càng lánh xa họ, và nhiều nơi dân chúng nhất là dân da màu, trở thành kẻ thù của những đám biểu t́nh này, nhiều gia đ́nh đă phải trang bị súng đạn để bảo vệ cho gia đ́nh họ, cộng đồng của họ.

Chúng ta cứ nh́n khu tự trị của Seattle, nhóm người đầu tiên được phát lờ và bao che của bà thị trưởng phe Dân Chủ. Mấy ngày đầu, bà ta có vẻ thích thú với nhóm Capital Hill Autonomous Zone, tức là nhóm đă áp lực giải thể Cảnh Sát một phần thành phố Seattle, bà ta không ngần ngại gọi là nhóm Summer Love (nhóm T́nh Hè). Họ lập hàng rào, và tự bảo vệ an ninh trong khu này, ngay sau đó họ gặp trở ngại đầu tiên là dân chúng không có thực phẩm, họ bèn phá những cửa tiệm trong vùng như Wall Mart, CVS để cướp thực phẩm thuốc men. Dân chúng bị cướp bóc, hăm hiếp, nhưng không gọi cảnh sát tới giúp được.

Cuối cùng chỉ trong ṿng 15 ngày, khu tự trị, tự động tan hàng, và chỉ nửa giờ sau, cảnh sát đă đuổi bọn tự trị ra khỏi vùng bị chiếm đóng. Một hành động bỉ ổi của những Thị Trưởng, và Thống đốc phe Dân Chủ, là họ cắt giảm ngân sách của Cảnh Sát (Defund), lấy tiền này chuyển sang những pḥng ban khác như Xă Hội, giải trí, môi trường, để làm giảm hiệu năng của Cảnh Sát, khiến lực lượng này không đủ nhân lực và phương tiện để giữ an ninh. Có nhiều trường hợp họ bị tấn công, phục kích v́ nhóm người vô chính phủ này.

https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1610411&stc=1&d=1593614621

Cuối tuần qua, TT Trump đă kư một lệnh hành pháp (Executive Order), để làm nền tảng pháp lư cho những cuộc giải tỏa biểu t́nh và tàn phá các tượng đài lịch sử của Mỹ. Theo luật này, những ai phá tượng đài sẽ bị ra ṭa và bị tù có thể lên tới 10 năm, những người nào, chà đạp hay xé cờ Mỹ có thể bị tù tới một năm. Lệnh hành pháp của TT Trump kịp thời chặn đứng làn sóng đốt xé cờ và phá tượng đài, tạm thời tạo khuôn mặt ổn định, dễ coi cho nước Mỹ về chính trị hiện nay.

Cũng tuần vừa qua, một vị chánh án của ṭa phá án đă cho lệnh xóa bỏ vụ án phe Dân Chủ do Obama, và Joe Biden giàn dựng để bỏ tù tướng Flynn, cố vấn an ninh của TT Trump. Vụ này theo TNS Graham và Ted Cruz cho rằng, đây là một vụ lật đổ TT Trump của Obama ngay sau khi ông đắc cử và chưa nhậm chức (January 4 và January 17, 2017), là ngày chính Obama ra lệnh cho ngành Tư Pháp, FBI và CIA điều tra vụ tướng Flynn, nói chuyện với đại sứ Nga, mặc dù những buổi nói chuyện này hợp pháp (theo báo cáo của Comey), vậy mà Obama vẫn cho lệnh, bằng mọi cách để bỏ tù tướng Flynn, v́ lư do man khai với FBI.

TT Trump đă gọi vụ này tồi tệ hơn vụ Watergate thời Nixon, v́ vậy TT Trump gọi là Obamagate. Trong khi bề ngoài, TT Trump đang bận rộn v́ tập trung trong hai chiến trường Covid -19, và phục hồi kinh tế, tại quốc hội phe Cộng Ḥa cũng tập trung về vụ Obamagate. Trên thực tế, Thượng Viện do Cộng Ḥa chiếm đa số, tuy nhiên, theo CBĐ, có vẻ họ không muốn đạt tới mục đich cuối cùng, có nghĩa là phải trắng đen chính quyền Obama có vi phạm tội abuse of power hay không?

Câu trả lời, giờ này, có thể, xa lắm, người ơi. Nếu ta không muốn đi tới một kết luận là cả hai phe đều dựa vào nhau, mà sống, lật áo của nhau ra, chẳng ích lợi ǵ, chi bằng cứ nhá xèng cho Dân ngu cu đen khỏi la ó thế là đạt yêu cầu rồi. Đừng quên là dân biểu, Thượng Nghị sĩ chỉ làm việc 111 ngày trong một năm, c̣n lại chỉ à ơi, và nghỉ hè. Đừng nói tới họ là Dân Chủ hay Cộng Ḥa, cá mè một lứa.

Ngày hôm qua, Hạ viện lại phong phanh rằng họ đang thu thập bằng chứng để băi nhiệm bộ trưởng Tư Pháp hiện nay William Barr v́ cho rằng ông này đă theo phe với Trump, trong việc cách chức nhiều nhân viên cũ của Obama, hiện đang làm việc dưới nội các của TT Trump. Việc này chưa hết, th́ chuyện khác bắt đầu, có vẻ gay cấn hơn, mới hôm qua, Pelosi, và đài thổ tả đang sôi nổi với việc TT Trump giúp Nga, cho Putin ân huệ, để phe Taliban giết lính Mỹ lănh thưởng (bounty).

Hạ viện đang sôi nổi với tin fake news này, mục đích duy nhất tạo một scandal mới để kiếm lợi thế, giúp Joe Biden, (Sleey Joe” ngủ gục vào được ṭa Bạch Ốc. Mục đích của Obama, phe Dân Chủ, đài thiên tả, là hạ cho được TT Trump mà thôi, c̣n Joe Biden thức hay ngủ tại ṭa Bạch Ốc chẳng ai đếm xỉa tới làm ǵ.

Trong cộng đồng chúng ta, người Việt Hải Ngoại, và ngay cả tập thể các cựu quân nhân QLVNCH, có nhiều người, đă vỗ ngực, xưng tên, tôi là Dân Chủ. Tôi chống Trump, nhưng khi nói tới (Tôi) bỏ phiếu cho ai, họ vẫn c̣n ngượng mồm, v́ Joe Biden là ai, tên này làm ǵ trong quá khứ, chống VNCH, chống di dân gốc Việt, họ bị mắc quai, có ǵ th́ cũng từng cầm súng dưới cờ QLVNCH, chẳng lẽ nói trắng ra “Tôi bỏ phiếu cho Joe Biden, cho dù tên này ngủ gục, vẫn hơn v́ tôi ghét Trump, ghét cay, ghét đằng. Đừng Hỏi Tại Sao?”

Quả thật, tại sao ghét TRUMP, chẳng ai trả lời được, chẳng lẽ nói ghét v́ ông ta không trả tiền hưu, tiền retire, làm sao được? TT Trump có thiếu tiền hưu, tiền Retire cuả ai đâu? Nhiều lúc, tôi chợt so sánh TT Trump như một sĩ quan, vào những ngày cuối tháng 3 năm 1975, vận nước dầu sôi, lửa bỏng, trăm chuyện ngổn ngang. Chí c̣n mong tiến bước, sức không kham nổi đoạn đường. Tổng Thống Trump lại đặt cho ḿnh một nhiệm vụ gần như quá sức ḿnh, tát cạn một đầm lầy, từ mấy trăm năm nay, không ai làm, cá lớn, cá nhỏ, và có cả những con cá sấu, chẳng biết ai là bạn, là thù, v́ người mà TT coi như bạn, vẫn làm việc giúp kẻ thù, gọi cho văn hoa như người Việt Nam thường gọi “Xanh vỏ, đỏ ḷng”, thành thử nếu Ông Trump thắng cử vào tháng 11, 2020 th́…

Bốn năm nữa tuy có dài, nhưng có thể chưa đủ, cho một vũng lầy Washington. Mới đây Pelosi c̣n muốn Washington trở thành tiểu bang 51 của nước Mỹ. Tổng thống Trump th́ tuyên bố, nhất định, không được, ngày nào tôi c̣n làm tổng thống Mỹ, đừng nói tới chuyện đó. Nói cho dễ hiểu, TT Trump ngày hôm qua đă nói “Ngày nào, tôi c̣n làm tổng thống Mỹ, nước Mỹ không bao giờ là một nước Xă Hội Chủ nghĩa, nước Mỹ không thể nào để những tên vô lại, vô chính phủ tàn phá thành phố, tiểu bang của chúng ta, không thể nào để bọn cướp của giết người lại mang danh nghĩa người giải phóng nô lệ, người đấu tranh v́ chống nạn phân biệt chủng tộc. Chỉ những chính trị gia cơ hội, mới quỳ lạy một tên du thủ, du thực được tôn vinh thành người anh hùng, một vị thánh tử v́ đạo”.

Cuối cùng, một câu hỏi cho nhiều người trong cộng đồng chúng ta? Tại sao nhiều người vẫn sẵn sàng bỏ phiếu cho Joe Biden, một tên TNS chống QLVNCH, chống người dân Việt Nam vượt biên, vượt biển vào Mỹ. Họ điên rồi chăng? Xin thưa, không, họ tự hào là những người có tŕnh độ, có tư tưởng yêu nước hơn ai hết, chỉ khác là họ yêu Việt Nam Cộng Ḥa nhưng họ đă quên quá khứ?



Phạm Văn Lương

Jon2016
07-01-2020, 16:48
Xúi dục và để yên cho BLM và ANTIFA chiếm đóng 6 blocks của Downtown
Seattle là do đảng con Lừa lập trận để dụ Trump vào bẩy. Nếu Trump
ra lệnh cho quân đội dẹp CHOP th́ đảng con Lừa sẽ đứng sau lưng xúi dục BLM và ANTIFA đốt phá, nổi loạn và thế nào cũng có bắn nhau và
sẽ có nhiều người chết. Đảng con Lừa sẽ đổ lổi cho Trump và họ hy vọng Trump cho mất phiếu bầu cử tháng 11. Hôm nay bà thị trưởng Seattle đă ra lệnh cho cảnh sát dẹp CHOP là v́ những chủ tiệm ở vùng
CHOP đă nộp đơn kiện Thống Đốc và bà thị trưởng lên ṭa án( Federal court ) và chắn chắn là chánh án sẽ ra lệnh cho bà thị trưởng dẹp CHOP.

phokhuya
07-02-2020, 01:09
Dân th́ muốn "Tống Vi Nghinh Nhàn", nhưng đảng Lừa th́ lại muốn "Tống Nhàn Nghinh Vi". Câu trả lời cho hai chữ "V́ Sao" đă không c̣n cần thiết nữa, bởi v́ trong thâm tâm mọi người đều rơ. Nên buốn cho nước Mỹ đă phải lâm vào cơn đại dịch nữa người nữa ngợm như hôm nay.
Anh đang phá và ai đang cố gắng xây dựng đất nước này? Những tên hay đặt những câu hỏi ngu xuẩn ngoài kia chắc sẽ không biết trả lời, v́ nếu biết th́ đă không đưa ra những câu hỏi ngu xuẩn như vậy. :eek::eek::eek: