PDA

View Full Version : Học cách luộc thịt “cực phẩm” của người Trung Hoa


pizza
07-02-2020, 09:17
Dưới đây là mẹo luộc thịt lợn thơm ngon, mềm ngọt và luôn trắng đều của người Trung Hoa. Chúng ta cùng thực hiện nhé.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1610772&stc=1&d=1593681328

Chuẩn bị

400g thịt ba chỉ loại ngon

5 lát gừng mỏng, 6 nhánh tỏi, 2 bông hoa hồi, 2 mẩu quế

2 th́a súp nước tương

1 th́a súp dầu hào

1 th́a súp hạt tiêu đập dập, 4 lá nguyệt quế

Ít ớt băm

Rau xà lách xoăn

Cách làm:

Trước tiên bạn cần làm sạch thịt heo. Đun sôi nước sau đó thả miếng thịt heo vào nước sôi cùng với 1/2 số hạt tiêu.

Đun cho sôi trở lại th́ gắp miếng thịt ra, rửa sạch dưới ṿi nước. Sau đó để cho ráo bớt nước rồi cắt miếng thịt ra làm đôi.

Cho nước tương, tỏi bằm, dầu hào, ớt băm, gừng băm nhỏ vào trộn đều.

Cho lại thịt vào nồi nước đang sôi, thả thêm hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, hạt tiêu vào luộc cùng thịt.

Khi sôi hạ nhỏ lửa, khi cắm đũa vào không thấy thịt ra nước đỏ nữa là thịt đă chín. Gắp thịt ra đợi nguội bớt rồi thái mỏng.

https://image2.tin247.com/webps/2020/07/02/kxt1593660705.jpg.webp

Rau xà lách rửa sạch để ráo nước th́ cho ra đĩa, sau đó xếp thịt luộc lên trên rồi rưới phần nước xốt đă chuẩn bị lên khắp miếng thịt là xong.

Với cách luộc thịt này đảm bảo bạn sẽ có miếng thịt thơm ngon, gia vị ḥa quyện vào từng thớ thịt thơm thơm.

Để thịt luộc trắng

Muốn cho thịt lợn luộc trắng hơn th́ bạn nên chuẩn bị một nồi nước, thêm một ít dấm và muối, đun sôi. Sau đó, thả miếng thịt vào, để nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra, rửa thịt lại bằng nước ấm cho sạch lớp màng bám trên thịt.

Sau đó đun sôi một nồi nước khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín.

Để thịt không bị khô sau khi luộc

Nếu muốn thịt không bị khô sau khi luộc th́ khi nước đă sôi khoảng 10 phút bạn dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt c̣n chảy ra nước màu hồng th́ tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, c̣n nếu thịt đă chín th́ chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng.

https://image2.tin247.com/webps/2020/07/02/zgh1593660705.jpg.webp

Như vậy miếng thịt sẽ chín vừa tới và rất mềm, ngọt chứvà đặm vị mà không sợ bị khô.

VietBF@sưu tập