Log in

View Full Version : Covid-19n tại 39 tiểu bang đă phủ bóng đen lên ngày Quốc khánh Mỹ (4/7)


troopy
07-06-2020, 12:51
T́nh trạng số ca mắc COVID-19 gia tăng ở 39 tiểu bang đă phủ bóng đen lên ngày Quốc khánh Mỹ (4/7). Cùng lúc đó, nhiều chuyên gia lo ngại việc người dân nước này tụ tập trong các bữa tiệc có thể khiến số ca bệnh gia tăng đột biến.

Covid-19 ở Mỹ "tăng lên theo cấp số nhân", hệ thống y tế báo động đỏ
Số ca mắc Covid-19 gia tăng nhanh chóng ở 39 bang của Mỹ
Xả súng ở trung tâm thương mại Mỹ khiến 4 người thương vong
Theo Reuters, chỉ trong 4 ngày đầu tháng Bảy, 15 tiểu bang của Mỹ đă báo cáo về sự gia tăng kỉ lục số ca mắc mới COVID-19.

Tại bang Florida, trong suốt 3 ngày qua, số ca mắc mới COVID-19 đều vượt mốc 10.000.

Riêng ngày Chủ nhật (5/7), số ca nhiễm mới đă lên tới 10.059 ca, lớn hơn mức tăng hàng ngày của bất ḱ quốc gia châu Âu nào khác giữa lúc đỉnh dịch.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1613550&stc=1&d=1594039906
Ảnh: Reuters

Ngoài Florida, các bang khác như Arizona, California và Texas cũng ghi nhận số ca bệnh gia tăng đáng kể.

Tại bang Texas, số bệnh nhân COVID-19 đang nằm viện đă lên tới 7.890 người (tính đến ngày 4/7), cao hơn 2 lần so với 2 tuần trước đó (3.247 người).


Tại bang Arizona, khoảng 90% số giường chăm sóc đặc biệt đă có người nằm.

Năm nay, nhiều thị trấn và thành phố trên khắp nước Mỹ đă huỷ bỏ màn bắn pháo hoa mừng Quốc khánh để tránh tụ tập đông người.

Thay vào đó, nhiều người dân đă tự tổ chức tiệc mừng tại nhà với quy mô nhỏ, đồng thời thắp nến trước sân nhà, trên đường phố.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vốn thường xuyên không đeo khẩu trang nơi công cộng, và miễn cưỡng khuyến khích người Mỹ làm điều này.

Quan điểm này của ông Trump tiếp tục được thể hiện trong lễ kỉ niệm ngày 4/7 ở Núi Rushmore (Nam Dakota), khi người dân không bắt buộc đeo khẩu trang, và không cần giữ tuân thủ quy định giăn cách, dù đây là sự kiện có sự xuất hiện của Tổng thống.

Theo một số chuyên gia, việc chính phủ Mỹ không nhất quán trong thông điệp pḥng dịch, đặc biệt là khuyến nghị đeo khẩu trang, là yếu tố chính khiến người dân nước này lơ là các biện pháp pḥng tránh lây nhiễm virus.

“Chúng ta đang tiếp tục lây lan dịch bệnh, v́ quá nhiều người không nghiêm túc tuân thủ khuyến cáo từ đeo khẩu trang đến duy tŕ khoảng cách an toàn”, ông Dan Gelber – Thị trưởng Miami cho biết.

VietBF@sưu tập

thangbomvietnam
07-06-2020, 14:48
Covid-19 chẳng đe doạ đuợc TT Trump và nguời dân CH...Cho dù có lây nhiễm cũng ko phải là nhiễm covid...

laughster
07-06-2020, 23:18
Tổng thống Mỹ Donald Trump vốn thường xuyên không đeo khẩu trang nơi công cộng, và miễn cưỡng khuyến khích người Mỹ làm điều này.

Quan điểm này của ông Trump tiếp tục được thể hiện trong lễ kỉ niệm ngày 4/7 ở Núi Rushmore (Nam Dakota), khi người dân không bắt buộc đeo khẩu trang, và không cần giữ tuân thủ quy định giăn cách, dù đây là sự kiện có sự xuất hiện của Tổng thống.

Hết biết.. Ông Trump mà có dính bệnh th́ có cả khối bác sĩ chăm lo tận t́nh, nhưng dân đen mà khôn liềng nghe theo xem thường bệnh này, đến khi dính vào th́ chỉ có thể tự trách ḿnh ên mà thôi. Politics aside, sức khoẻ ḿnh nên xem trọng, đừng dễ ngươi.