PDA

View Full Version : Thêm vài lát thứ quả này, nước chấm chua ngọt thơm, sánh, ăn ǵ cũng ngon


sunshine1104
07-20-2020, 03:30
Thêm vài lát thứ quả này, nước chấm chua ngọt thơm, sánh, ăn ǵ cũng ngon, để lâu dùng dần trong cả tháng. Pha nước chấm chua ngọt thêm vài lát dứa, đảm bảo vị ngon, sánh vị, chấm món ǵ cũng hợp mà c̣n có thể để được lâu.

Nước chấm chính là bí quyết để chị em luôn là người nội trợ đảm đang, mang đến những bữa ăn ngon cho cả nhà. Nhưng để pha nước chấm ngon, đậm vị phù hợp với từng món ăn không phải chị em nào cũng thông thạo. Và mỗi lần pha nước chấm thường rất mất thời gian.

Có cách để pha nước chấm chua ngọt rất đơn giản, rất dễ lại có thể để được lâu, chị em nào cũng làm được. Với công thức này, nước chấm sánh đẹp lại thơm ngon.

Đây là loại nước chấm thích hợp cho nhiều món như: hải sản, ốc, cơm tấm, bún chả, bún nem, gỏi cuốn, bánh cuốn…

Chị em có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, để lâu cả tháng và ăn dần được.

Nguyên liệu: 200g đường; 200ml nước; 200ml nước mắm; 80ml nước cốt chanh (hoặc dấm); 100g tỏi; 100g ớt sừng; 1/4 quả dứa thái lát.

Cách pha:

Nấu nước mắm cho kẹo lại

Bước 1: Cho đường, nước, nước mắm, dứa vào nồi. Bắc nồi lên bếp, vừa nấu vừa khuấy cho đường tan hết. Khi nước mắm đă sôi th́ vặn nhỏ lửa liu riu, đun khoảng 15-20 phút th́ tắt lửa, để thật nguội.

Tỏi ớt băm nhuyễn

Bước 2: Tỏi ớt bằm nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 3: Khi nước mắm đă nguội, cho nước cốt chanh, tỏi ớt vào, khuấy cho tỏi ớt ḥa quyện với nước mắm. Rót nước mắm tỏi ớt vào chai. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Dứa cho vào đun cùng nước mắm sẽ làm nước mắm sánh, đặc và thơm ngon vô cùng. Tùy từng món ăn từ nước mắm chua ngọt đă đun có thể gia giảm, chế biến cho phù hợp.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1621849&stc=1&d=1595215848

Khi ăn với các món hải sản, ốc, cơm tấm, món chiên, món luộc, món hấp th́ có thể rót nước mắm ra chén, chấm trực tiếp. Có thể băm thêm sả, gừng khi chấm cùng hải sản, ốc

Khi ăn với các món như bánh cuốn, bánh bột lọc, gỏi cuốn, bún chả/nem,... th́ múc nước mắm ra và cho thêm 1-2 muỗng canh nước lọc.

Lưu ư:

Thêm vài lát thứ quả này, nước chấm chua ngọt thơm, sánh, ăn ǵ cũng ngon, để lâu dùng dần trong cả tháng - 5

Để bảo quản nước mắm tỏi ớt được lâu th́ chúng ta phải đun sôi hỗn hợp nước, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tới cả tháng. Chai hay lọ đựng nước mắm cũng phải rửa sạch, để khô ráo.

Độ thơm của nước chấm chua ngọt này cũng phụ thuộc khá nhiều vào nước mắm. Các bạn sử dụng loại nước mắm 40 độ đạm để làm, hoặc có thể dùng loại mắm có độ đạm thấp hơn.

Chanh chọn quả vỏ mỏng cho được nhiều nước, hoặc dùng chanh đào th́ càng ngon

Dùng ớt sừng pha, nó có vị cay nhẹ, trẻ con có thể ăn được. Bạn nào ăn cay hơn th́ dùng thêm ớt chỉ thiên.