Log in

View Full Version : Nguồn cơn khiến Mỹ yêu cầu Trung Quốc đóng cửa lănh sự quán tại Houston


nangsom
07-23-2020, 03:48
Cố vấn Nhà Trắng đă đề cập tới Tổng thống Donald Trump khi được hỏi về việc Mỹ yêu cầu đóng cửa lănh sự quán Trung Quốc tại Houston.

https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1623769&stc=1&d=1595476139
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: AFP)


“Tôi nghĩ tổng thống đă nói rất rơ rằng ông ấy không hài ḷng với Trung Quốc, khi virus Trung Quốc phát tán khắp nước này và toàn thế giới với rất ít thông tin, sự trung thực và minh bạch từ Trung Quốc”, Cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway cho biết hôm 22/7, khi một phóng viên hỏi về thông điệp phía sau việc Mỹ yêu cầu Trung Quốc đóng cửa lănh sự quán tại Houston, bang Texas.

“Chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin từ Trung Quốc. Chúng tôi vẫn chưa biết số ca nhiễm, số người ςɧết…”, cố vấn Nhà Trắng cho biết thêm.

Theo bà Conway, Tổng thống Trump “đă nói rất rơ rằng, một mặt Mỹ duy tŕ một thỏa thuận thương mại bằng văn bản có thể thực thi với Trung Quốc, nhưng đồng thời Mỹ vẫn có hành động cứng rắn” với Bắc Kinh.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Mỹ ngày 21/7 đă yêu cầu Trung Quốc đóng cửa lănh sự quán ở Houston trong 72 giờ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus nói rằng quyết định này được đưa ra “để bảo vệ tài sản trí tuệ và thông tin cá nhân của người Mỹ”.

Trung Quốc gọi yêu cầu của Mỹ là sự leo thang căng thẳng “chưa từng có tiền lệ”, “gây tổn hại cho quan hệ song phương”, đồng thời cảnh báo sẽ có hành động đáp trả cần thiết. Một nguồn tin cho biết Bắc Kinh đang cân nhắc yêu cầu Mỹ đóng cửa lănh sự quán ở thành phố Vũ Hán.

Chính quyền Tổng thống Donald Trump nhiều lần cáo buộc Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về t́nh trạng đại dịch Covid-19 lây lan khắp thế giới. Mỹ và các đồng minh cáo buộc Trung Quốc giấu dịch khi dịch mới bùng phát khiến thế giới chậm trễ ứng phó.

Tổng thống Trump ngày 30/6 cho biết ông “ngày càng tức giận” với Trung Quốc khi “chứng kiến đại dịch lây lan và gây tổn thất khắp thế giới, trong đó có Mỹ”. Ngày 10/7, ông Trump nhận định “mối quan hệ với Trung Quốc đă bị tổn hại nghiêm trọng”, đồng thời cho rằng Trung Quốc “lẽ ra đă có thể ngăn chặn đại dịch” nhưng không làm.

Mỹ hiện vẫn là ổ dịch lớn nhất thế giới với hơn 145.000 người qua đời và hơn 4 triệu ca nhiễm.

Giamaham
07-23-2020, 05:09
Sao không đi đánh Golf nữa đi.La chi cho lớn bể mánh hết

nangsom
07-23-2020, 05:38
Sao không đi đánh Golf nữa đi.La chi cho lớn bể mánh hết

Muốn dẫn người dân qua chuyện này để quên đi con Covy 4 triệu. Hầu kiếm lá phiếu ủng hộ của ala Mít.

Đánh kinh tế Tàu không sập, dân Mỹ bị u đầu. Giờ đây... c̣n chuyện ǵ nữa...?

Giamaham
07-23-2020, 05:48
Muốn dẫn người dân qua chuyện này để quên đi con Covy 4 triệu. Hầu kiếm lá phiếu ủng hộ của ala Mít.

Đánh kinh tế Tàu không sập, dân Mỹ bị u đầu. Giờ đây... c̣n chuyện ǵ nữa...?

Thiệt dân Mỹ u đầu sứt trán. 4 triệu người nhiễm bệnh chưa kể hậu quả của COVID-19. Khi khởi động th́ cha coi chẳng ra cái ǵ tiếp tục đi đánh golf.Chẳng thèm làm ǵ cả. Bây giờ đeo được cái mặt nạ lên th́ lại sủa như chó

nangsom
07-23-2020, 05:54
Thiệt dân Mỹ u đầu sứt trán. 4 triệu người nhiễm bệnh chưa kể hậu quả của COVID-19. Khi khởi động th́ cha coi chẳng ra cái ǵ tiếp tục đi đánh golf.Chẳng thèm làm ǵ cả. Bây giờ đeo được cái mặt nạ lên th́ lại sủa như chó

Hề trên sân khấu vẫn diễn kiếm tiền. Kẻ ngồi dưới này xem vẫn vổ tay, cười Khen hay,

Cứ nghĩ đây là câu chuyện của người hàng xóm. :hafppy:

wonderful
07-23-2020, 12:37
C̣n vài tháng nửa..làm tarzan nổi giận đi...nếu (nếu nha) thành tonton nửa th́ thành tarzan x́u và tarzan dể bảo.