Log in

View Full Version : “Mỹ đang làm rất tốt”: Ông Trump ca ngợi hoạt động chống dịch COVID-19 của Mỹ, nói phong tỏa là “vô


nangsom
08-04-2020, 20:12
Hiện tại, Mỹ đă có hơn 4,7 triệu trường hợp nhiễm COVID-19 – chiếm hơn 1/4 tổng ca nhiễm trên thế giới.

Ngày 3/8 vừa qua, trong buổi họp báo tại Nhà Trắng, tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục phản đối việc phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Ông Trump c̣n cho rằng dưới sự lănh đạo của ông, nước Mỹ đă làm “tốt như bất ḱ nước nào khác trên thế giới”.

Hiện tại, Mỹ đă có hơn 4,7 triệu trường hợp nhiễm COVID-19 – chiếm hơn 1/4 tổng ca nhiễm trên thế giới. Tuy nhiên, ông Trump vẫn tiếp tục lấy các nước khác làm dẫn chứng để chứng tỏ rằng chính quyền hiện tại không thất bại trong cuộc chiến pḥng dịch.

https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1630541&stc=1&d=1596572002

Theo Guardian, ông Trump đă lấy các nước Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Australia và Nhật Bản làm ví dụ về sự “bùng phát đột ngột” của làn sóng lây lan virus gây bệnh COVID-19. Trong khi đó trên thực tế, mặc dù Australia và Nhật Bản đă trải qua các đợt lây nhiễm mới, th́ tổng số ca nhiễm bệnh ở các nước này vẫn chỉ bằng một phần nhỏ so với số ca nhiễm quá lớn ở khắp nước Mỹ.

Tại Đức, tổng số ca nhiễm hiện tại là 212.000, ít hơn 1.000 ca nhiễm mới một ngày. Trong khi đó, số ca nhiễm mới ở Mỹ bắt đầu “ổn định” nhưng ở ngưỡng đặc biệt cao, khoảng 60.000 ca nhiễm mới mỗi ngày.

Hiện tại, các bang như Tennessee, Oklahoma và Misouri đang nhận được sự chú ư của người dân Mỹ khi virus lây lan mạnh tại đây. Ông Trump đă cố gắng trấn an người dân tại các khu vực này: “Tôi nghĩ các bạn sẽ sớm thấy virus được kiểm soát tại đây”.

Nhiều người lo ngại rằng virus đang tiếp tục lây lan ra các thành phố và trung tâm dân cư lớn ở vùng ngoại ô Mỹ. Ngày 3/8 vừa qua, ông Trump đă kí một sắc lệnh mới nhằm hỗ trợ các bệnh viện và trung tâm y tế ở vùng nông thôn. Những cơ sở y tế tại đây cũng mở rộng dịch vụ khám chữa bệnh từ xa khi số người sử dụng loại h́nh này tăng vọt trong đại dịch virus corona.

Ông Trump – hiện đang rất trông đợi vào những lá phiếu của người ủng hộ ở vùng nông thôn trong đợt bầu cử năm 2020 – cho biết sắc lệnh mới sẽ đảm bảo các dịch vụ khám chữa bệnh từ xa sẽ tiếp tục được duy tŕ thậm chí sau khi t́nh trạng y tế khẩn cấp kết thúc.

Số ca τử voпg ở Mỹ – hiện tổng cộng gần 156.000 người – vẫn đang tăng ở 30 bang, theo số liệu tổng hợp từ New York Times.

Mặc cho những con số đáng báo động này, ông Trump khẳng định nước Mỹ đang “làm rất tốt” dưới sự lănh đạo của ông. Ông phản đối những lời chỉ trích cho rằng chính quyền liên bang đă thất bại trong đợt pḥng chống dịch, c̣n cho rằng việc phong tỏa sẽ “vô dụng”.

“Điều quan trọng nhất lúc này là người dân Mỹ phải hiểu rằng phong tỏa lâu dài không phải là chiến lược hợp lí và cuối cùng sẽ gây ra nhiều tác hại hơn mang lại lợi ích. Phong tỏa không ngăn chặn virus lây lan trong tương lai,” ông Trump nói.

Theo Guardian, Mỹ tiếp tục thất bại trong việc cung cấp đủ dịch vụ xét nghiệm cho người dân để đạt được mục tiêu kiểm soát được sự lây lan virus. Các nhà nghiên cứu tại Viện Y tế Toàn cầu Harvard nói Mỹ “c̣n lâu mới làm đủ 4 triệu xét nghiệm một ngày” – con số được ước tính để thực sự ngăn chặn được COVID-19 tại quốc gia này.

canhdieubay
08-04-2020, 20:17
lam qua tot nua la khac cho nen moi chi co hon 150000 nguoi chet va hon 4 trieu nguoi bi dinh

laingo10
08-04-2020, 20:28
Ừ, Mỹ đang làm rất tốt cho nên mới có 153K người chết và 4-5 triệu người nhiễm dịch coronavirus, khoảng 60k ca nhiễm mỗi ngày. Có nước nào trên thế giới bị nhiễm bệnh dịch chết như ngă rạ như người Mỹ không???

ghe_lo
08-04-2020, 20:53
Tin mới nữa đây! Cách đây 3 giờ cái bô của lăo ta lại xuống thêm nữa rồi!!!
Poll: 31 percent trust Trump on coronavirus
https://thehill.com/policy/healthcare/510485-poll-31-percent-trust-trump-on-coronavirus

Giamaham
08-04-2020, 21:08
Và Trump đă overpaid cho những cái máy thở 500 millions dollars
House Democrats find Trump officials overpaid for ventilators by as much as $500 million
https://thehill.com/homenews/coronavirus-report/509936-house-democrats-find-trump-officials-overpaid-for-ventilators-by

thangtram
08-04-2020, 21:18
Oh yeah, Mỹ đang làm rất tốt đấy chứ ! Trump vĩ đại lắm chớ ! Ụa sao 0 ai thích Trump hết vậy cà...à...th́ ra đa số thế giới đều nhận rơ bản chất hèn hạ, đốn mạt của ngài, khen sao được, ngượng mồm lắm ! :hafppy::nana:

cha12 ba
08-04-2020, 21:32
Và Trump đă overpaid cho những cái máy thở 500 millions dollars
House Democrats find Trump officials overpaid for ventilators by as much as $500 million
https://thehill.com/homenews/coronavirus-report/509936-house-democrats-find-trump-officials-overpaid-for-ventilators-by

:thankyou::handshake ::handshake: