Log in

View Full Version : Trump lo cho ai? V́ sao TT Trump lo cho CGT?


cha12 ba
08-10-2020, 02:56
08/09/20

Như mọi người đã biết, ngày hôm nay ông Trump đă qua mặt Quốc Hội để ban hành các sắc lệnh tổng thống về vấn đề ngân sách nhằm đối phó cơn khủng hoảng hiện nay.
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1633398&stc=1&d=1597028118
Đây là sự lạm quyền của TT Trump, chúng ta sẽ quay lại sau, c̣n bây giờ hãy lướt qua các sắc lệnh này để xem chúng ra sao.

Trong vài điều như tái gia hạn hỗ trợ thất nghiệp $400/tuần từ liên bang (giảm từ $600/tuần mà Đảng Dân Chủ muốn giữ nguyên), hoăn thuế lương cho người nhân công (payroll tax), không trục xuất người thiếu tiền nhà..., điều đáng chú ý nhất là việc TT Trump muốn giảm cả thuế lợi tức đầu tư CGT (capital gain tax).

CGT là loại thuế Trump luôn muốn cắt giảm nhưng gặp sự phản đối và chưa được thông qua nên nhân cơ hội này đưa vào. Đây là lợi tức đầu tư trong chứng khoán, hàng hóa giao dịch, địa ốc..., chủ yếu từ giới giàu có và các tập đoàn lớn.

Theo Pew Research Center và cả Gallup thì có khoảng 52 % dân Mỹ có liên quan đến chứng khoán nhưng phần lớn là qua quỹ hưu trí trong việc làm. Chỉ có khoảng 14% gia đình là đầu tư trực tiếp và cá nhân vào chứng khoán, phần lớn nằm trong nhóm giàu có nhất nước Mỹ. Giảm CGT là giảm thuế cho nhóm này, cho những gia đình như Trump.

Vậy thì tại sao vấn đề cấp bách trước mắt là để giúp đỡ cho nhân công, giới trung lưu và hơn 30 triệu người đang thất nghiệp hiện nay, TT Trump lại chen thêm vào việc giảm thuế lợi tức cho giới giàu có đang tiếp tục hưởng lợi từ thị trường chứng khoán tăng cao một cách bất thường và sái quy luật thị trường?

Hỏi để trả lời bởi có người là dân lao động, hãng xưởng lại vỗ tay, tin rằng Trump đang lo cho họ. Xin thưa Trump đang lấy tiền của dân, của bạn và của quốc gia để bơm vào một nhóm người.

Hãy xem biểu đồ đính kèm để xem chương trình giảm thuế TCJA từ hai năm trước của Trump đă tiết kiệm cho bạn bao nhiêu và giới giàu có cùng người đầu tư ngoại quốc bao nhiêu. Nay Trump muốn tiếp tục giảm thêm cả lợi tức đầu tư cho họ.
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1633399&stc=1&d=1597028154

Hãy biết và nghĩ lại trước khi quá muộn.

Nhă Duy

Giamaham
08-10-2020, 04:09
Ráng tính từng Giờ từng Phút đi bác. Tôi vô Google th́ nó nói là c̣n 89, days hay 2140, hours hoặc 128459, minutes có thể 7707578, seconds là tới Tuesday, November 3, 2020 ...Nhẫn nại đi Cha 12 ba

terryvulong
08-10-2020, 04:09
Ông Trump lộ cho ông ta và gia đ́nh của ông ấy, ông ấy đang làm việc cho Putin.

cha12 ba
08-10-2020, 04:13
Ráng tính từng Giờ từng Phút đi bác. Tôi vô Google th́ nó nói là c̣n 89, days hay 2140, hours hoặc 128459, minutes có thể 7707578, seconds là tới Tuesday, November 3, 2020 ...Nhẫn nại đi Cha 12 ba

:thankyou::handshake :
Cám ơn lời khuyên của bác GMH...Tôi luôn nhớ chữ NHẪN mà:thankyou::handsha ke:

The.Cuong
08-10-2020, 04:14
Tôi tin là những người cuồng TT Trump đều giàu có so với người chống ông nên họ không xem vấn đề là quan trọng.
Nếu TT Trump thắng cử kỳ tới, Mỹ nên dẹp luôn quốc hội. V́ có họ cũng như không khi mà hiến pháp không được tôn trọng trước một người lạm quyền đứng trên luật pháp.

cha12 ba
08-10-2020, 04:15
Ông Trump lộ cho ông ta và gia đ́nh của ông ấy, ông ấy đang làm việc cho Putin.

:eek::eek::thankyou: :handshake:
Đọt giăm thuế đầu tiên cánh CH mập lắm giờ tới CGT:handshake:

canhdieubay
08-10-2020, 09:35
no ki thi van de quan trong la tien ai chiu tra day

wonderful
08-10-2020, 14:32
:eek::eek::thankyou: :handshake:
Đọt giăm thuế đầu tiên cánh CH mập lắm giờ tới CGT:handshake:

Ưu tiên cho đám giàu CH trước....c̣n ba cái lẻ tẻ phát cho đám cuồng nó cũng nhớ ơn ca tụng muốn chết...