Log in

View Full Version : Trung Quốc muốn Hồng Kông biết không ai được an toàn


luyenchuong3000
08-10-2020, 10:51
Với việc bắt giữ một tỷ phú tài phiệt, Trung Quốc muốn Hồng Kông biết không ai được an toàn https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1633505&d=1597056685
Bằng cách bắt giữ ông trùm truyền thông Hồng Kông Jimmy Lai và phát động một cuộc đột kích quy mô lớn các ṭa soạn báo của ông ta, Chính phủ Trung Quốc đă đưa ra thông điệp rơ ràng nhất rằng họ sẽ không chờ đợi nhằm vào các nhân vật hàng đầu trong phong trào ủng hộ dân chủ bị chống đối của thành phố.
Chỉ hơn một tháng kể từ khi Bắc Kinh áp đặt luật an ninh quốc gia mới cho Hong Kong, cấm nhiều h́nh thức bất đồng chính kiến, các quan chức đă cử cảnh sát tấn công mục tiêu lớn nhất của họ.
Jimmy Lai đă từng bị bắt trước đây v́ nhiều tội danh liên quan đến biểu t́nh, nhưng lần này chứng kiến ​​cảnh anh ta bị c̣ng tay dẫn đi th́ lại khác.
Chính phủ Trung Quốc hiện có một vũ khí hợp pháp để đưa anh ta vào sau song sắt suốt đời.
Cảnh sát đă chặn các phương tiện truyền thông khác chụp ảnh khi hàng trăm sĩ quan đột kích vào ṭa soạn của tờ báo của anh ta, Apple Daily.
Nó khẳng định lo ngại của nhiều người rằng phương tiện truyền thông ủng hộ, chống Bắc Kinh kiên quyết cũng đang trong tầm ngắm.
https://apple.news/AKxAvvVgxRKCUGjzSjM1 BtQ

G-P-S
08-10-2020, 15:56
Dân HongKong phải rành mấy "sự cố" như vậy như rành..... mấy câu vọng cổ....
Khi cộng sản ra tay th́ sẽ.... "cạn tàu ráo máng"...
Dân miền Nam quá khờ khạo hơn 45 năm trước....