PDA

View Full Version : Quốc Hội bắt đầu kỳ nghỉ trong lúc dự luật tài trợ kinh tế vẫn bế tắc


cha12 ba
08-13-2020, 23:59
08/13/20


Senate leaves until September without coronavirus relief deal
https://thehill.com/homenews/senate/511896-senate-leaves-until-september-without-coronavirus-relief-deal

Tin Washington DC – Tương lai của dự luật tài trợ kinh tế đợt 2 tại Hoa Kỳ có vẻ vẫn u ám, khi các nhà lập pháp Dân Chủ và Cộng Ḥa vẫn c̣n quá nhiều khác biệt.
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1635638&stc=1&d=1597363140

Việc hai đảng đạt được thỏa thuận có lẽ sẽ chỉ xảy ra sau vài tuần nữa, do các nhà lập pháp đă lần lượt rời thủ đô để bắt đầu kỳ nghỉ thường niên.

Thượng Viện kết thúc phiên làm việc vào chiều thứ Năm, và sẽ không quay lại cho đến hết tháng này, trừ khi các nhà đàm phán đạt được thỏa thuận. Tương tự, các dân biểu Hạ Viện đă rời Washington từ trước đó và cũng sẽ tạm nghỉ đến hết tháng 8.

Vào thứ Năm, 13 tháng 8, các lănh đạo quốc hội đều có thông điệp khá giống nhau, khi đổ lỗi phía đối lập không có thiện chí đàm phán. Nếu vẫn không đạt thỏa thuận trong tháng này, các nhà lập pháp sẽ có gấp đôi trách nhiệm trong tháng tới, khi vừa phải quyết định về dự luật kinh tế, vừa phải gấp rút phê chuẩn ngân sách mới để chính phủ không phải đóng cửa vào ngày 30 tháng 9.

Vào thứ Năm, Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi nói rằng bà không có cuộc họp nào trong lịch tŕnh với các đại diện Ṭa Bạch Ốc. Dự luật kinh tế của Hạ Viện có tổng giá trị 3 ngàn tỷ Mỹ kim, trong khi kế hoạch tương tự của Thượng Viện và Ṭa Bạch Ốc là 1 ngàn tỷ Mỹ kim.

Lần cuối cùng Hạ Viện liên lạc với Ṭa Bạch Ốc là vào thứ Tư, trong đó, Bộ Trưởng Ngân Khố Steven Mnuchin một lần nữa nói rằng Ṭa Bạch Ốc sẽ không tăng ngân sách cho kế hoạch của đảng Cộng Ḥa. Hiện chưa rơ khi nào các đại diện Hạ Viện và Ṭa Bạch Ốc sẽ nối lại đàm phán.

(Ngô Bảo)
SBTN

Ho Chu Tiem
08-14-2020, 00:05
no problem, có tiền của ông Trump cho rồi th́ từ từ giải quyết có khó ǵ đâu

wonderful
08-14-2020, 00:09
Làm việc quanh năm suốt tháng cũng mệt chứ...bây giờ đi nghỉ hè tắm biển...c̣n dân đen ráng chờ...nếu có rảnh cũng đi tắm biển luôn !!!

Ho Chu Tiem
08-14-2020, 00:36
ông Trump đă ra sắc lịnh rồi không cần quốc hội th́ QH đi nghĩ hè , cần QH làm ǵ nữa ?

cha12 ba
08-14-2020, 00:45
Làm việc quanh năm suốt tháng cũng mệt chứ...bây giờ đi nghỉ hè tắm biển...c̣n dân đen ráng chờ...nếu có rảnh cũng đi tắm biển luôn !!!

ông Trump đă ra sắc lịnh rồi không cần quốc hội th́ QH đi nghĩ hè , cần QH làm ǵ nữa ?

:thankyou::handshake :
Đây là chiêu để kiếm phiếu...kéo dài gần đến tháng 10 đi!

wonderful
08-14-2020, 00:58
:thankyou::handshake :
Đây là chiêu để kiếm phiếu...kéo dài gần đến tháng 10 đi!

Thôi trump cũng đi đánh golf vui chơi đi...để có sức mà tranh luận với Biden Harris về nhiều vấn đề đang chờ lắm.