PDA

View Full Version : Tổng thống Trump tuyên bố t́nh trạng thảm họa ở California


goodidea
08-23-2020, 23:57
Tổng thống Trump ban hành "tuyên bố khẩn cấp về thảm họa" ở bang California, nơi hứng chịu 600 trận cháy rừng trong tuần qua.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành tuyên bố khẩn cấp về t́nh trạng thảm họa ở bang California hôm 22/8, cho phép giải ngân ngân sách liên bang nhằm hỗ trợ chính quyền California ứng phó t́nh h́nh, đồng thời mang tới nhiều giải pháp cho người dân trong khủng hoảng như tư vân tâm lư, hỗ trợ thất nghiệp và nhà ở.

"Cảm ơn Tổng thống v́ sự hợp tác của ông trong thảm họa lớn này. California đang chiến đấu với hai trong những đám cháy lớn nhất lịch sử bang và đă chứng kiến gần 600 đám cháy mới trong tuần qua do sét đánh", Thống đốc California Gavin Newsom cho biết hôm 22/8, thêm rằng ông tin người dân California sẽ mạnh mẽ vượt qua thảm họa.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1641412&stc=1&d=1598227063
Trump tại họp báo ở Nhà Trắng hôm 5/8. Ảnh: Reuters.

Khoảng 13.700 nhân viên cứu hỏa đang được triển khai để khống chế các đám cháy, ít nhất 10 bang cũng cử đội hỗ trợ chữa cháy mặt đất hoặc trên không đến California. Tuy nhiên, các đám cháy chưa có dấu hiệu suy giảm.

Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ đă phát cảnh báo đỏ cho khu vực vịnh San Francisco và bờ biển miền trung bang California từ sáng 23/8 đến tối 24/8. "Những luồng gió mạnh thất thường có thể dẫn đến đám cháy nguy hiểm và khó lường, trong khi những tia sét cũng có thể gây ra các đám cháy rừng mới", cơ quan này cho hay.

Cục trưởng Cục Lâm nghiệp và Pḥng cháy chữa cháy California Thom Porter cũng cảnh báo bang này c̣n phải đối mặt với thảm họa cháy rừng ít nhất vài ngày tới, kêu gọi người dân giữ an toàn cho bản thân và người xung quanh.

VietBF@sưu tập

phokhuya
08-24-2020, 01:39
Buồn cười nhất là tên Newsom đang cầu cứu Úc và Canada. Pelosi th́ tức ói máu v́ chẳng làm được ǵ khi Federal cũng....làm thinh. Chắc nó phải cầu cứu đến ông nội Tàu Cộng của nó rồi. :hafppy::hafppy::haf ppy:

kietkml
08-24-2020, 01:53
Buồn cười nhất là tên Newsom đang cầu cứu Úc và Canada. Pelosi th́ tức ói máu v́ chẳng làm được ǵ khi Federal cũng....làm thinh. Chắc nó phải cầu cứu đến ông nội Tàu Cộng của nó rồi. :hafppy::hafppy::haf ppy:

Hahaha!:eek::eek::ha fppy::hafppy::thanky ou:

kietkml
08-24-2020, 04:43
Kỳ này đa'm cầm chuông Cali mơ'i biê't bộ mặt thật của Chum và đa'm tay chân của Chum chu'ng bay ham cầm chuông biểu t́nh ủng hộ Chum vơi' phản đô'i Newsom th́ chu'ng bay ngu chê't ra'ng chịu .Chum chỉ cần phiê'u bầu không bầu cho Chum là không phải dân Mỹ y chang thằng chủ Tập của Chum .

Cḥi ôi! Thằng cho tập bă chó là thằng điếm thúi. Nó cũng coi theo mặt chứ lị! Giống khỉ hắc x́ dầu đâu phải giống tốt mà nó nựng nịu! Nếu là Gấu Tuyết th́ chó tập bă chó sẽ cư xử khác rùi!Từ TT và phổ TT MỸ nầy lại làm loa phường chỉ huy bọn chó thiến ghẻ lở, xà mâu dan viet gian cho tập bă chó!:hafppy::hafppy: :hafppy::animated-laughing-i:animated-laughing-i:animated-laughing-i