PDA

View Full Version : Chỉ cần ướp thịt ḅ kiểu này bảo đảm nướng lên mềm lại thơm phức


troopy
08-25-2020, 03:48
Thịt ḅ là một trong những loại thực phẩm giá trị giàu chất dinh dưỡng cung cấp nhiều năng lượng bồi bổ cho sức khỏe nhưng chế biến không khéo sẽ bị khô và dai ngoách. Cùng VietBF vào bếp t́m hiểu công thức cách ướp thịt ḅ nướng cực ngon như ngoài hàng nhé!

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1642060&stc=1&d=1598327207

Thời gian dự tính ướp thịt ḅ nướng:

- Thời gian chuẩn bị: 15 phút.

- Thời gian ướp: 4-5 giờ.

- Thời gian nướng: 20 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu dưới cho khoảng 4 người ăn.

thịt ḅ nướng

Nguyên liệu và dụng cụ để ướp thịt ḅ nướng:
Thịt ḅ: 1 kg.
Hành khô: 4 củ cỡ vừa.
Tỏi: 4 củ cỡ vừa.
Sả: 5 cây cỡ vừa.
Ớt: 2 trái.
Dầu hào: 50 ml.
Bột quế: khoảng 30 gr.
Hạt điều đỏ: 10 gr.
Mật ong: 2 th́a canh.
Gia vị khác: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.
Dụng cụ: Bếp nướng, máy xay sinh tố, tô, chảo, đĩa,...
nguyên liệu ướp thịt ḅ nướng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ḅ mua về rửa sạch, cắt thành từng lát dày khoảng 0,5cm. Nên chọn phần thịt vai hoặc ba chỉ nướng sẽ ngon hơn.

thịt ḅ cắt lát

- Hành, tỏi, sả, ớt rửa sạch rồi băm nhỏ, bạn có thể dùng máy xay nhuyễn rồi trút ra tô.

xay tỏi, ớt, sả, hành khô

- Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, tiếp đó cho hạt điều đỏ vào chưng. Sau khi thu được hỗn hợp màu nâu sậm, bạn tắt bếp và vớt bỏ hạt, chỉ để lại phần dầu.

Bước 2. Ướp thịt:

- Trộn các nguyên liệu gồm: Hành + tỏi + sả xay nhuyễn + dầu hào + dầu điều + mật ong + bột quế + tiêu xay. Tùy theo khẩu vị bạn thêm đường, bột ngọt, muối vào cho vừa ăn rồi tiến hành ướp thịt.

- Ướp thịt ḅ: Trải từng miếng thịt ḅ ra đĩa, dùng găng tay lấy hỗn hợp ướp thịt xoa đều cả hai mặt miếng thịt. Sau đó cho thịt ḅ vào tô lớn bóp, trộn cho gia vị thấm thật đều vào miếng thịt.

ướp thịt ḅ

Tiếp theo lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng tô để vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng. Để thịt nướng đạt yêu cầu bạn phải ướp ít nhất là 2 tiếng th́ gia vị mới thấm sâu vào miếng thịt.

Bước 3. Nướng thịt:

- Sau khi ướp lấy thịt ḅ đặt lên bếp nướng. Bạn có thể nướng bằng than hoa hoặc bếp nướng điện.

- Khi nướng nhớ lật giở đều miếng thịt để thịt không bị cháy.

Thịt ḅ nướng ướp theo cách này có mùi thơm của bột quế, màu vàng đỏ của dầu điều, vị ngọt của mật ong thấm vào từng thớ thịt, dậy lên hương vị thơm ngon của thịt ḅ làm say ḷng những thực khách khó tính nhất.

VietBF@sưu tập