PDA

View Full Version : Mẹo nấu cháo nồi cơm điện cực nhuyễn lại không bị trào


goodidea
08-25-2020, 03:51
Từ lâu mọi người đă dùng nồi cơm điện để nấu cháo thấy cực ngon nhuyễn nhưng sợ nhất là bị trào. Sử dụng cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào dưới đây, đảm bảo cháo của bạn không bị trào ra ngoài khi nấu mà hương vị lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1642062&stc=1&d=1598327452

Bước 1: Bạn cần lấy ra một lượng gạo vừa đủ ăn, rửa thật sạch và ngâm trong nước trước khi nấu khoảng 3 tiếng sẽ giúp cháo nhừ nhanh hơn.

Nếu không có thời gian ngâm gạo, bạn có thể lựa chọn cho thêm phèn chua vào nồi trong hoặc trước khi nấu, phèn chua cũng giúp cháo nhanh nhừ.

Bước 2: Cho gạo đă ngâm vào nồi cơm điện, thêm lượng nước thích hợp, nếu có thể bạn nên nấu cháo với nước ấm có nhiệt độ từ 40 đến 50 độ C th́ cháo cũng sẽ được nấu chín nhanh hơn.

Bước 3: Bạn thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu ăn sẽ giúp nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào khi nhiệt độ tăng cao và nước trong nồi sôi lên.

Bước 4: Bạn nhấn nút nấu “Cook” để bắt đầu nấu cháo. Chờ khoảng 20 phút sau th́ bạn nhấn nút chuyển sang chế độ giữ ấm “Warm” và để vậy trong 30 phút.

Hết thời gian giữ ấm 30 phút, bạn có thể rút dây nguồn và lấy cháo ra thưởng thức cháo cùng các món ăn kèm khác mà bạn đă chuẩn bị trước đó.

VietBF@sưu tập