PDA

View Full Version : Chân gà sốt Thái chua cay ngon đúng điệu


therealrtz
08-25-2020, 07:39
Với món chân gà sốt Thái, sự kết hợp giữa chân gà, xoài xanh cùng nước xốt đậm đà đem lại cảm giác vị cay, chua, ngọt ḥa quyện ngay đầu lưỡi đầy thú vị.

Nguyên liệu

- 1 kg chân gà

- Ớt sừng

- Ớt bột

- Tắc, sả, tỏi

- Gừng, hành tím

- Xoài xanh

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1642158&stc=1&d=1598341154

Cách làm:

- Chân gà chần qua nước sôi khử mùi và làm sạch mảng bám, rửa lại với nước.


- Đem chân gà đi luộc chung với hành tím, gừng,tỏi ngay từ đầu khi nước c̣n nguội sôi đúng 5 phút th́ vớt ra.

- Vớt ra rửa sạch lại cho vào thau đá tầm 20 phút.

- Xoài gọt vỏ rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1642159&stc=1&d=1598341154

- Pha nước sốt thái theo tỉ lệ: 1 chén đường, 1 chén mắm, 1 chén cốt tắc. Ớt bột tùy chỉnh, nấu cho tan để nguội, cho sả, gừng, ớt sừng vào cối xay hoặc giă tay đều được cho vào hỗn hợp nước sốt.

- Chân gà sau khi ngâm đá + xoài lấy ra trộn đều với nước sốt đă chuẩn bị. Món này chỉ cần ngâm qua đêm là ăn ngon.

VietBF @ Sưu tầm