PDA

View Full Version : Xiaomi đang đe dọa đến Apple


trungthuc
08-30-2020, 17:47
Vị trí hăng smartphone lớn thứ 3 thế giới của Apple đang bị hăng điện thoại TQ Xiaomi đe dọa.
Trong báo cáo về kết quả kinh doanh của quư II, doanh thu của Xiaomi là 7,7 tỷ USD, tăng 3,1% so với cùng thời kỳ năm ngoái và tăng 7,7% so với quư I.

Lợi nhuận của Xiaomi là 650 triệu USD, tăng 129,8% so với cùng thời kỳ năm ngoái và tăng 108% so với quư I, thời điểm mà dịch Covid-19 bùng phát tại TQ.

https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/yqdlcqrwq/2020_08_28/Z39729082020.jpg
Xiaomi có thể trở thành hăng smartphone lớn thứ 3 thế giới. (Ảnh: Gizchina)

Theo Gizchina, các con số trên vượt sự kỳ vọng từ nhà phân tích. Một số công ty như Goldman Sachs, CITIC Securities, CCIC, Citibank… đă bày tỏ lạc quan về việc cổ phiếu Xiaomi tiếp tục tăng bởi đây là một trong những hăng smartphone có mức tăng trưởng nhanh nhất thị trường.

Các nhà phân tích của CICC đă tăng dự báo cổ phiếu Xiaomi lên 100%. Công ty này tin rằng Xiaomi sẽ trở thành hăng smartphone lớn thứ 3 thế giới trong năm nay hoặc năm sau, vượt qua cái tên đang giữ vị trí thứ 3 là Apple.

Trong báo cáo được TrendForce công bố ngày 26/8, thị phần smartphone của Apple trong quư II là 14,3%, Xiaomi thấp hơn một chút với 10,3%.

Sau khi công bố báo cáo tài chính quư II, giá mỗi cổ phiếu Xiaomi tăng 13%, đạt mức 2,79 USD. Đây là kỷ lục mới mà công ty TQ đạt được từ tháng 7/2018. Hiện giá trị vốn hóa của Xiaomi là khoảng 65 tỷ USD.

Xiaomi cũng chứng kiến sự phục hồi về doanh số tại các thị trường ngoài TQ và Ấn Độ. Lượng smartphone kích hoạt mới tăng 120% so với tháng 1, trong đó châu Âu là thị trường đóng góp nhiều nhất. Xiaomi là hăng smartphone lớn nhất Tây Ban Nha về thị phần, thứ 2 tại Pháp và thứ 4 tại Đức.

Trong quư II, thị phần của Xiaomi tại châu Âu là 17%, doanh số tăng 65% so với cùng kỳ năm ngoái. Lần đầu tiên từ khi xuất hiện, Xiaomi vươn lên trở thành hăng smartphone lớn thứ 3 tại khu vực khó tính này. Apple hiện đang là hăng smartphone thứ 2 tại châu Âu.

Ấn Độ là thị trường chịu ảnh hưởng nặng từ dịch Covid-19 khi chính phủ ra lệnh đóng cửa thị trường, phong tỏa hồi tháng 3. Dù đang hồi phục, lượng máy kích hoạt mới của Xiaomi tại đất nước này giảm 28%.

Sưu tầm

trungthuc
08-30-2020, 17:54
Thằng "xạo-mi" này chẳng qua là thay thế chổ cho thằng Huawei ("Hoa-què") bị Hoa Kỳ đập cho tanh bành cho bỏ cái mộng làm bá chủ smartphone thế giới. Chúng chỉ là những cái "máy đào tiền" nuôi dưỡng làm giàu cho đảng CS Tàu và bọn tay sai của chúng, tuy mang tên thương hiệu khác nhau nhưng luôn chung 1 khẩu hiệu "v́ đảng, cho đảng", cho nên không có ǵ lạ lẩm khi chúng được "đánh bóng" kỷ lưỡng qua những con số "ảo" và những bài viết "ca tụng" thường thấy ở thiên đàng CS!!! Đùng v́ giá rẻ mà bỏ tiền mua smartphone TQ (như BLU, XIAOMI, ...) nếu chúng không cài phần mềm hay mă độc hại th́ chúng gắn con chip vô board để lấy cắp thông tin riêng tư của người sử dụng phone. Nếu không dư tiền nên chọn hiệu Samsung để mua xài, tuy không nhiều chức năng hay ho như iPhone nhưng sẽ tránh được các phiền toái, bực ḿnh về sau!!