PDA

View Full Version : Một nhóm CH thành lập một ban vận động tranh cử ở Florida để vận động cử tri bỏ phiếu cho Joe Biden


cha12 ba
09-02-2020, 15:09
09/02/20


Republican group launches Florida campaign to sway voters toward Biden
By Mark Moore - New York Post Sept. 01-2020

https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1646891&stc=1&d=1599059328

Biên dịch: Lien Nguyen

Theo một bài tường thuật, một nhóm Cộng Hoà, với sự giúp đỡ của một chiến lược gia chính trị hàng đầu của cựu Thống Đốc Jeb Bush ở Florida, đang điều hành một ban tranh cử có tên là ‘Dự Án Nghiền Nát Orange’ ở Florida, một tiểu bang ngang ngửa nửa xanh nửa đỏ, để giúp Joe Biden chiến thắng tổng thống Trump trong cuộc bầu cử cuối năm nay.

Những viên chức trong nhóm siêu PAC tên “Republicans Voting Against Trump” (Những Cộng Hoà Chống Trump) nói rằng họ sẽ nhắm vào những cử tri ôn hoà trong tiểu bang “Sunshine” (nickname của tiểu bang Florida) để ủng hộ cựu phó tổng thống Joe Biden và lật ngược thế cờ tiểu bang, là tiểu bang Trump đă thắng trong năm 2016, báo Miami Herald vừa tường thuật như vậy hôm thứ Hai.

Nhóm PAC này vừa nhận được sự đồng ư giúp đỡ của Mike Murphy, là người đă giúp Jeb Bush thắng hai nhiệm kỳ thống đốc, để điều hành ban vận động tranh cử giúp Biden, và của David Hill, một cựu chuyên gia pollster của Jeb Bush.

Ban vận động tranh cử này dự định sẽ tiêu tốn khoảng 10 triệu Mỹ kim để chạy quảng cáo cho đến ngày bầu cử tháng 11 trên TV, trên những mạng truyền thông xă hội, trên những quảng cáo điện tử (digital ads), để thuyết phục gần 500 ngàn cử tri Trung Lập và cử tri Cộng Hoà ôn hoà trong tiểu bang, là những người e ngại không muốn Trump tái thắng cử, nhưng cũng chưa quyết tâm hướng đến Biden.

“Kế hoạch của chúng tôi là nhắm thẳng vào 450 ngàn cử tri Trung Lập và cử tri Cộng Hoà ôn hoà là những người sẽ quyết định kết quả bầu cử,” một memo của ban vận động tranh cử đă viết như vậy, báo Miami Herald tường thuật.

Họ tập trung vào Florida bởi v́ Biden hơi có ưu thế trong các polls thăm ḍ ở đây, và bởi v́ sự đa dạng (nhiều thành phần sắc tộc) của cử tri trong tiểu bang, không giống với những tiểu bang nửa xanh nửa đỏ khác như Michigan, Wisconsin và Pennsylvania.

“Florida là một mặt trận mạnh, có khả năng chống lại bất cứ tiềm năng tái thắng cử của Trump ở khu vực Midwest,” memo viết như vậy.

Nhóm PAC đă thực hiện việc thăm ḍ trong tháng 7, khám phá ra là đa số cử tri trong những nhóm đàn bà, trung lập và 65 tuổi trở lên là những người trước đây đă không ủng hộ Biden cũng không ủng hộ Trump và đang có khuynh hướng nghiêng về cựu phó tổng thống Biden.

Những quảng cáo điện tử được mong đợi sẽ bắt đầu tŕnh chiếu vào tuần này, trong khi những quảng cáo TV sẽ bắt đầu tŕnh chiếu vào giữa tháng (9).

Theo những công tŕnh thăm ḍ của The Real Clear Politics, Biden hiện đang hơn Trump 3.7 điểm (3.7%) ở Florida.

Trump đă thắng sít sao Hillary Clinton ở Florida năm 2016, với tỷ lệ 48.6%-47.4%.

Links:

https://nypost.com/2020/09/01/gop-group-launches-florida-campaign-to-sway-voters-toward-biden/

wonderful
09-02-2020, 15:25
"Một nhóm CH thành lập một ban vận động tranh cử ở Florida để vận động cử tri bỏ phiếu cho Joe Biden"

Florida quang trọng lắm...nhắm ở đây là đúng bài bản rồi..có lư..trump đang teo.!!!

canhdieubay
09-02-2020, 16:34
"Một nhóm CH thành lập một ban vận động tranh cử ở Florida để vận động cử tri bỏ phiếu cho Joe Biden"

Florida quang trọng lắm...nhắm ở đây là đúng bài bản rồi..có lư..trump đang teo.!!!

no teo lau roi vi no dau con cu nua dau

The.Cuong
09-02-2020, 16:49
Những người Việt đang ủng hộ TT Trump không nh́n vấn đề. Tại sao năm 1954, 1968 người từ miền Bắc và miền Trung đều bỏ chạy vào miền Nam mà không ai chạy ngược ra Bắc?
Hiện Đảng viên CH chạy sang ủng hộ DC mà không thấy có nhóm DC thành lập theo hệ thống bỏ chạy theo CH. Trừ vài người tuyên bố chung chung cho có.

koorlie
09-02-2020, 18:55
Những người Việt đang ủng hộ TT Trump không nh́n vấn đề. Tại sao năm 1954, 1968 người từ miền Bắc và miền Trung đều bỏ chạy vào miền Nam mà không ai chạy ngược ra Bắc?
Hiện Đảng viên CH chạy sang ủng hộ DC mà không thấy có nhóm DC thành lập theo hệ thống bỏ chạy theo CH. Trừ vài người tuyên bố chung chung cho có.
Chỉ v́ họ ủng hộ MỘT QUỐC GIA, MỘT ĐẢNG, MỘT BÁC. C̣n kẻ khác là quân phản động chống nhà nước, chống lại "con đường Bác đi".

wonderful
09-02-2020, 19:10
Nói đúng ra...nhóm CH ủng hộ tư tưởng- hành động-đường lối của Joe Biden chứ không không phải bỏ đảng nầy sang đảng kia.