PDA

View Full Version : TQ bị Ấn Độ đánh úp?


PinaColada
09-03-2020, 22:43
Căng thẳng bùng nổ khi Trung Quốc mất cảnh giác trước cuộc tấn công bất ngờ của Ấn Độ. Trong chiến tranh, mất cảnh giác th́ phải chịu họa quả th́ chớ có phàn nàn.

Quân đội Ấn Độ đă mở một cuộc tấn công bất ngờ trong đêm nhằm vào Trung Quốc, khiến căng thẳng bùng phát.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1647661&stc=1&d=1599172938

Đụng độ biên giới Trung - Ấn mới nhất: Lính đặc nhiệm Ấn độ thiệt mạng
Căng thẳng Trung - Ấn: Xe tăng hai bên dồn đến biên giới, trong tầm đạn bắn
Căng thẳng biên giới Trung - Ấn mới nhất: Ngoại trưởng TQ lên tiếng
Hậu đụng độ biên giới Trung - Ấn: Trung Quốc cũng phải trả giá đắt
Căng thẳng bùng nổ khi Trung Quốc mất cảnh giác trước cuộc tấn công bất ngờ của Ấn Độ

- Ảnh 1.
Căng thẳng giữa Ấn Độ và Trung Quốc đă gia tăng trong những tháng gần đây (Ảnh: GETTY)

Theo Telegraph, mới đây binh sĩ Ấn Độ đă chiếm giữ một đồn quân sự quan trọng của Trung Quốc sau cuộc đụng độ với quân đội Trung Quốc (PLA). Theo cáo buộc từ phía Ấn Độ, PLA đă xâm phạm lănh thổ của Ấn Độ ở vùng biên giới tranh chấp thuộc Ladakh.

Cụ thể, vào đêm ngày 29/8 - rạng sáng ngày 30/8, khoảng 500 binh sĩ Trung Quốc đă vượt qua Spanggur, một thung lũng hẹp gần làng Chushul và có cuộc xô xát bằng tay không kéo dài 3 tiếng đồng hồ với binh sĩ Ấn Độ. Lực lượng Ấn Độ phản đ̣n, chiếm được một tiền đồn quan trọng trên dăy Himalaya, biên giới với Trung Quốc. Động thái này làm dấy lên lo ngại mới về chiến tranh công khai giữa hai cường quốc khu vực có thể gây ra xung đột toàn cầu.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đă phủ nhận cáo buộc cho rằng binh sĩ Trung Quốc đă vượt qua Đường Kiểm soát Thực tế (LAC), và khẳng định binh sĩ Ấn Độ đang chiếm giữ đất của Trung Quốc.

Vào tháng 6, 20 binh sĩ Ấn Độ đă thiệt mạng trong cuộc giao tranh tay đôi với các đối tác Trung Quốc dọc biên giới tranh chấp. Phát biểu với Yahoo News, các quan chức Ấn Độ tuyên bố quân đội của họ đă leo núi trong 6 giờ đồng hồ để đến một vị trí chiến lược bên hồ Pangong.

Động thái này được cho là nhằm trả đũa vụ xâm nhập biên giới gần đây của quân đội Trung Quốc. Bắc Kinh cáo buộc Ấn Độ đơn phương gây hấn và vi phạm thỏa thuận giữa các quốc gia đối địch. Nó cũng khiến các lực lượng Trung Quốc khó quan sát con đường tiếp tế quan trọng của Ấn Độ.

Động thái của Ấn Độ đă bị Hua Chunying, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, lên án mạnh mẽ. Ông b́nh luận: "Ở Trung Quốc, chúng tôi có một câu nói về một người đàn ông có tội phản đối sự vô tội của ḿnh. Đó chỉ là những ǵ Ấn Độ đă làm. "

Các cuộc họp giữa các chỉ huy quân đội Trung Quốc và Ấn Độ để giải quyết tranh chấp tiếp tục vào thứ Tư nhưng vẫn đi vào bế tắc.

Căng thẳng giữa hai nước bùng nổ vào tháng 6 khi quân đội từ Trung Quốc và Ấn Độ đụng độ ở thung lũng sông Galwan. Do súng bị cấm sát biên giới nên hai bên đă sử dụng thanh kim loại, gậy quấn dây thép gai và đá trong giao tranh. Một số binh sĩ Ấn Độ chết đuối hoặc chết v́ phơi nhiễm sau cuộc đụng độ. Nhiều binh sĩ Trung Quốc được cho là đă thiệt mạng mặc dù Bắc Kinh từ chối cung cấp con số chính xác.

Đáp lại, Ấn Độ đă chặn một số ứng dụng mạng xă hội của Trung Quốc bao gồm cả trang chia sẻ video nổi tiếng TikTok.

Theo Jayadeva Ranade thuộc Ban Cố vấn An ninh Quốc gia của Ấn Độ, động thái của New Delhi một phần nhằm mục đích ngăn chặn.

Ông nói: "Việc quân đội Ấn Độ di chuyển dọc theo biên giới là pḥng thủ nhưng cũng có yếu tố răn đe." Theo một cuộc khảo sát do nhà nước liên kết với Global Times thực hiện, 70% người Trung Quốc tin rằng Ấn Độ đang quá thù địch với đất nước của họ.

Trong diễn biến liên quan, thông tin 1 đặc nhiệm Ấn Độ thiệt mạng trong đụng độ biên giới mới nhất với Trung Quốc lan truyền sau khi 1 thành viên cơ quan lập pháp Tây Tạng lưu vong tiết lộ với AFP rằng, 1 binh sĩ Ấn Độ gốc Tây Tạng đă "tử v́ đạo trong cuộc đụng độ" vào tối 29/8. Thông tin được truyền thông quốc tế đăng tải dù chưa có chi tiết nào về cuộc đụng độ biên giới Trung - Ấn được cung cấp.

Ngày 2.9, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đă bác bỏ thông tin này. Bà Hoa Xuân Oánh nói với với báo giới rằng, không có thành viên nào trong lực lượng vũ trang của Ấn Độ thiệt mạng ở biên giới vùng núi với Trung Quốc.

VietBF@ sưu tầm.

tucodien
09-04-2020, 00:20
anh 7 quăng cà ri nị c̣n trung cẩu th́ quăng đậu hủ thúi