Log in

View Full Version : HÃY GỠ KHỎI NHỮNG TUYÊN TRUYỀN LÁO LẾU MỘT LẦN CHO XONG!


luyenchuong3000
09-22-2020, 17:17
Có bạn nêu thắc mắc, "Bầu cử TT Mỹ: trường hợp thắng phiếu phổ thông mà vẫn không trúng cử là như thế nào? Như vậy có phải là trường hợp Tổng thống Mỹ không phải do đa số người dân bầu lên không?". Thắc mắc đó, kỳ thực, vẫn còn rất nhiều người VN chưa hiểu.
Là do "dân chủ viên" tuyên truyền lếu láo như vậy, làm cho nhiều người VN trong chúng ta bị mắc lỡm. https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1658125&d=1600795051
1/ Nước Mỹ là một quốc gia hợp thành từ 50 tiểu bang (không phải là quốc gia đơn nhứt, như Pháp, Hàn Quốc, Đài Loan...). Mỗi tiểu bang đều có quyền kiểm phiếu ĐỘC LẬP - để thể hiện ý nguyên của người dân trong tiểu bang của họ.
Và, quí bạn chú ý: kết quả KIỂM PHIẾU TRONG MỖI TIỂU BANG LÀ HOÀN TOÀN DỰA TRÊN POPULAR VOTES. Nếu không được dân bỏ phiếu bầu chọn thì không có "cửa" trở thành người thắng cử của tiểu bang đâu!
2/ Rồi, mời quí bạn suy nghĩ tiếp:
Ứng viên A thắng cử (bằng popular votes), chẳng hạn, tại 26 tiểu bang (trong khi ứng viên B thắng cử tại 24 tiểu bang), vậy có phải A trở thành Tổng thống Mỹ không? KHÔNG.
Vì có tiểu bang lớn nhỏ, đông dân hoặc ít dân nên không thể "đổ đồng" như vậy được.
3/ Do đó, phải có cách "chấm điểm" thắng cử ở mỗi tiểu bang khác nhau. Chẳng hạn, thắng cử tại Cali được chấm điểm là "55 phiếu" (gọi là "electoral votes"), Texas ít dân hơn được chấm điểm là "38 phiếu" (electoral votes).v.v...
4/ Như vậy, nhắc lại, muốn được số điểm "electoral votes" thì PHẢI DỰA VÀ CHỈ DỰA VÀO PHIẾU BẦU CỦA NGƯỜI DÂN (POPULAR VOTES) - được KIỂM PHIẾU TRONG MỖI TIỂU BANG.
5/ Vì sao các bậc quốc phụ Mỹ không tính popular votes cho toàn nước Mỹ mênh mông (mà tính theo từng tiểu bang)? Vì nếu tính gộp toàn Mỹ, các tiểu bang nhỏ hơn họ sẽ ly khai - vì không được cho phép kiểm phiếu độc lập, không được tôn trọng ý nguyện của người dân trong tiểu bang của họ.
6/ Và, hãy cùng nhau nhớ rằng: Nước Mỹ là một quốc gia TỰ DO, nên không cấm cản bất luận đề nghị sửa đổi nào hết trơn hết trọi.
Ồ, chẳng hạn những ai trong đảng DC muốn thay đổi cách tính popular votes cho toàn quốc (thay vì từng tiểu bang) chớ gì? Thì có "qui trình soạn thảo và thông qua Tu chánh án (Amendment)", nước Mỹ đã dọn sẵn rồi đa!
Chớ không phải nhảy đong đỏng chửi rủa, công kích. Nước Mỹ là một quốc gia fair-play, có luật pháp văn minh, không phải chốn rừng rú.
Thi đây: trình ra dự thảo sửa đổi "thể thức kiểm phiếu toàn quốc (tức không còn việc qui đổi thành electoral votes)" => Quốc hội lưỡng viện bỏ phiếu thông qua => sau đó, vì đây là một Tu chánh án rất quan trọng, phải được 3/4 số tiểu bang (tức 38 tiểu bang) thông qua => Xong, nước Mỹ ... thay đổi từ đây.
Vì sao bà Hillary và phe đảng của bà không mạnh dạn đưa ra một dự thảo sửa đổi như rứa?
Vì họ thừa biết rằng, làm như vậy - về thực chất - là dẫn đến nguy cơ ly khai, tan rã nước Mỹ, và họ chẳng thể nào nhận được sự đồng ý từ 38 tiểu bang đâu!
7/ Quí bạn biết thế lực nào mong muốn Mỹ rã bèn, ly khai không?
Là "Tung Của" và những quốcgia a tòng với "Tung Của".
Đến đây, quí bạn nào vẫn còn tưởng "hủy bỏ electoral votes" là... "dân chủ", ắt đã hiểu làm vậy là dẫn đến sự hủy diệt dân chủ, là làm cho nước Mỹ đi dần tới vực thẳm của ly khai ./.

tampleime
09-22-2020, 17:35
Thank you đã giải thích

kietkml
09-22-2020, 18:22
Cho đến khi không có đảng nào cho quyền lợi thì người mình mới câm mồm lại!(el phe).Bênh cạnh vẫn còn có người Việt gốc Hoa trà trộn trong cộng đồng người Việt thì sẽ bị đầu độc tham lam, lo lót hối lộ, thao túng, thì người VN Bốn Ngàn Năm Văn Hiến Oai Hùng đến phải bỏ nước chạy đi khắp thế giới! Sẽ tiếp tục ăn mòn xứ đó, cứ tiếp tục cha truyền con nối mãi, và mãi mãi....Đừng quên chúng ăn el phe và làm bậy thì chúng xưng là người ty nạn VN, Cái gì tốt chúng xưng là người tào lao!!! Riêng về bọn Ấu Hồ Tặc qua sau nầy thì miễn bàn luôn!:112::112::112: :D:D

duyle
09-22-2020, 23:35
Cho đến khi không có đảng nào cho quyền lợi thì người mình mới câm mồm lại!(el phe).Bênh cạnh vẫn còn có người Việt gốc Hoa trà trộn trong cộng đồng người Việt thì sẽ bị đầu độc tham lam, lo lót hối lộ, thao túng, thì người VN Bốn Ngàn Năm Văn Hiến Oai Hùng đến phải bỏ nước chạy đi khắp thế giới! Sẽ tiếp tục ăn mòn xứ đó, cứ tiếp tục cha truyền con nối mãi, và mãi mãi....Đừng quên chúng ăn el phe và làm bậy thì chúng xưng là người ty nạn VN, Cái gì tốt chúng xưng là người tào lao!!! Riêng về bọn Ấu Hồ Tặc qua sau nầy thì miễn bàn luôn!:112::112::112: :D:D

:eek::eek::eek::eek: :handshake::handshak e::handshake::handsh ake: