PDA

View Full Version : Người dân Little Saigon mong ông Trump sớm hồi phục


Romano
10-05-2020, 22:19
Người dân ở Little Saigon đă có những chia sẻ trước thông tin ông Trump bị nhiễm covid-19. Họ tin tưởng rằng ông Trump sẽ sớm b́nh phục để quay lại cuộc đua với ông Biden. Dưới đây là những thông tin cụ thể. Tổng Thống Trump tuyên bố ông dương tính với COVID-19 trên Twitter vào sáng Thứ Sáu, 2 Tháng Mười. Cũng trong hôm Thứ Sáu, ông được đưa đến quân y viện Walter Reed Military Medical Center ở Bethesda, Maryland.

Đến Chủ Nhật, 4 Tháng Mười, bác sĩ của tổng thống cho biết tuy mức oxygen của ông bị giảm, nhưng sức khỏe tiếp tục tiến triển khả quan và có thể xuất viện sớm.

Sau khi nghe tin Tổng Thống Trump dương tính với COVID-19, nhiều cư dân Little Saigon lo lắng và chia sẻ suy nghĩ của họ về chuyện này.

Tại khu chợ ABC, ông Peter Đặng nói với phóng viên Người Việt: “Tôi không lo lắng lắm v́ chắc chắn Tổng Thống Trump sẽ qua khỏi b́nh an và sẽ tái đắc cử lần này. Tôi nghĩ lần này ông sẽ không thắng được ở California, nhưng sẽ thắng được ở những tiểu bang như Arizona và Arkansas.”


Băi đậu xe của khu chợ ABC cuối tuần nào cũng có nhóm Recall Gavin Newsom kêu gọi cử tri kư th́nh nguyện thư băi nhiệm Thống Đốc Gavin Newsom của California.

Một trong những t́nh nguyện viên của nhóm này có bà Mary Phạm, một trong những người ứng cử nghị Viên Fountain Valley vào Tháng Mười Một này.

Bà Mary chia sẻ suy nghĩ về chuyện Tổng Thống Trump dương tính với COVID-19: “Đối với tôi, ông Trump, bà Trump bị dương tính COVID-19 chỉ là chuyện thường thôi. COVID-19 giống như cảm cúm, nó đi theo cơn gió, ḿnh gần một người nào đó bị cảm cúm th́ ḿnh bị lây. Bị lây về th́ ḿnh nghĩ, tịnh dưỡng th́ ḿnh khỏi, đâu phải ai bị COVID-19 cũng chết đâu. Tôi nghĩ vợ chồng ông Trump khỏe mạnh th́ sẽ qua khỏi.”

Về chuyện Tổng Thống Trump phải vào quân y viện Walter Reed, bà Mary cho rằng đó cũng là một chuyện dĩ nhiên, ai cũng phải làm.

Cuối cùng, bà cho hay ḿnh hy vọng hai vợ chồng Tổng Thống Trump sẽ b́nh phục. Bà c̣n cho rằng ông sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới v́ ông là một tổng thống tốt và sẽ “hạ gục Tàu Cộng.”


Một số người khác tại khu chợ ABC cũng cho rằng Tổng Thống Trump sẽ không gặp nguy hiểm và sẽ qua khỏi.

Tuy vậy, cũng có vài người cho rằng ông Trump bị nhiễm COVID-19 v́ ông không chịu đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xă hội khi đi vận động hay gặp gỡ cử tri.

Nhật báo Người Việt xin phỏng vấn những người này, nhưng họ từ chối.

Tại các quán cà phê trong khu thương mại Little Saigon Village trên đường Bolsa, chủ đề ông Trump dương tính với COVID-19 được nhiều thảo luận.

Tại quán Bambu, ông Duy Nguyễn cho biết: “Đai dịch COVID-19 không chừa một ai và đó là lo lắng của mọi người dân. Đây là một thông điệp gửi đến toàn nhân loại là những người lớn tuổi rất dễ bị nhiễm. Tôi nghĩ một người có lư chí như Tổng Thống Trump sẽ vượt qua được cơn bệnh này.”

Một số khách khác tại khu thương mại này cũng nói vài lời ngắn gọn như cho rằng ông Trump sẽ qua khỏi và sẽ tái đắc cử. Một số người cho hay họ sẽ cầu nguyện cho ông qua khỏi để tiếp tục phục vụ đất nước.

Cách đó khoảng nửa dặm là khu thương mại Catinat Plaza và chủ đề Tổng Thống Trump dương tính với COVID-19 cũng được thảo luận rất sôi nổi tại các quán ăn, các quán cà phê, nhất là quán Gypsy.

Ông Mạnh Vũ cho biết suy nghĩ: “Ông Trump cũng chỉ là con người thôi. COVID-19 đâu có lựa người đâu, xui th́ ông ấy ‘dính’ thôi. Tôi nghĩ rằng ông sẽ qua khỏi, không có ǵ hết. Có thể đây là một số điều tế nhị trong chính trị mà ḿnh chưa biết, có thể đây là cái cớ để ông ‘đập’ Trung Quốc v́ ai cũng biết coronavirus từ đó ra.”

Cũng tại quán cà phê Gypsy, ông Vũ Chung tŕnh bày suy nghĩ: “COVID-19 không chừa một ai nếu không tuân theo quy cách giới chuyên môn họ đă đưa ra. Thế giới hiện nay c̣n nhiều điều chưa rơ về dịch bệnh này, nên chuyện Tổng Thống Trump nhiễm cũng là chuyện b́nh thường v́ ông làm việc và tiếp xúc với nhiều người có thể bị nhiễm coronavirus.”

Ông Vũ Chung cho rằng Tổng Thống sẽ sớm xuất viện như lời của bác sĩ.

“Một người qua một cơn bệnh chí tử hay không chí tử sẽ có những thay đổi trong tâm tính, sẽ nh́n lại để thấy những ǵ nên hay không nên và những ǵ tốt đẹp sau cơn ‘băo’ bệnh,” ông Chung nói.

Tuy chưa biết t́nh h́nh sức khỏe của Tổng Thống Donald Trump ra sao, nhưng rất nhiều người sống tại Little Saigon đang lo lắng và hy vọng ông sẽ qua khỏi.