phokhuya
10-13-2020, 00:33
https://img.ntdvn.com/2020/10/ntdvn_gettyimages-632195170-594x594-1.jpg
Khi Giám đốc t́nh báo Hoa Kỳ John Ratcliffe công bố các tài liệu giải mật về kế hoạch dựng tin đồn Tổng thống Donald Trump thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử 2016, đó là bằng chứng mạnh mẽ chứng minh cựu Tổng thống Barack Obama biết rơ về âm mưu này.
Trong số các tài liệu mà Giám đốc Ratcliffe cung cấp cho Fox News, có các bản ghi chú chép tay từ cựu giám đốc CIA John Brennan trong một cuộc họp ngắn với cựu Tổng thống Barack Obama.
Trong buổi họp này, ông Brennan đă thông báo nhanh và tóm tắt sơ lược với ông Obama, về một kế hoạch vận động mà bà Hillary Clinton đă phê duyệt để "khuấy động một vụ bê bối" bằng cách quy kết Tổng thống Donald Trump thông đồng với Nga trong cuộc tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ 2016. Bản thân bà Hillary Clinton từng là Ngoại trưởng Mỹ dưới trướng ông Obama, và cũng là ứng cử viên của đảng Dân chủ tranh cử trực tiếp với ông Trump trong cuộc bầu cử năm đó.
Như vậy, âm mưu dựng một scandal giả để loại bỏ ông Trump của bà Clinton không hề là một bí mật đối với cựu Tổng thống Barack Obama, theo Western Journal. Kế hoạch gây cản trở chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump này, cùng các cuộc điều tra theo sau đó, đă gây khó khăn cho chính quyền của ông ngay cả trước khi nó chính thức bắt đầu. Và những hệ lụy đó thậm chí kéo dài tới cả chiến dịch tranh cử hiện tại của Tổng thống Trump.
https://img.ntdvn.com/2020/10/ntdvn_201007-d03.jpg
Tổng thống Donald Trump (khi này c̣n là ứng cử viên đại diện cho Đảng Cộng ḥa) và ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton tham gia cuộc tranh luận Tổng thống cuối cùng trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2016, tại Trung tâm Thomas & Mack trong khuôn viên Đại học Las Vegas ở Las Vegas, Nevada vào ngày 19/10/2016. (Ảnh của MARK RALSTON / AFP qua Getty Images)
Như nhà b́nh luận và tác giả với quan điểm truyền thống Mark Levin nhận định, "vụ này lớn đấy!".
Một ngày sau khi các tài liệu giải mật được công bố, ngày 7/10, Thượng nghị sĩ Tom Cotton phát biểu trên chương tŕnh "Fox & Friends" rằng: "Trong suốt mùa hè và mùa thu năm 2016, bà Hillary Clinton và đảng Dân chủ đă cáo buộc ông Donald Trump và chiến dịch của ông ấy thông đồng với người Nga. Giờ đây, chúng ta biết rằng tṛ lừa bịp thông đồng đó là sai sự thật và chính bà Hillary Clinton cùng đảng Dân chủ thực sự đă thông đồng với các sĩ quan t́nh báo nước ngoài”.
Bản thân Thượng nghị sĩ Cotton là một thành viên của Ủy ban T́nh báo Thượng viện Hoa Kỳ.
Ông cho biết: "Tôi nghĩ ta phải nhận định rằng ông Joe Biden đă biết và tham gia vào điều này ngay từ đầu. [Clinton] đă thuê một điệp viên nước ngoài, người có nguồn tin ở Nga, có thể là chính các sĩ quan t́nh báo Nga, để bới móc về ông Donald Trump và lan truyền [các thông tin] trên các phương tiện truyền thông Mỹ. Tất nhiên, Điện Kremlin sẽ thu hút được nỗ lực đó bằng Christopher Steele, một cựu điệp viên người Anh để cố gắng xác định thông tin đó và tất nhiên, họ đang cố gắng sử dụng nó như một cách để đưa thông tin sai lệch của chính họ vào cuộc tranh luận chính trị của Mỹ".
Ông khẳng định: "Người và chiến dịch chịu trách nhiệm về điều đó là bà Hillary Clinton và đảng Dân chủ. Ông Barack Obama đă biết về điều đó ngay từ mùa hè năm 2016. Tôi nghĩ rằng có thể nói ông Joe Biden cũng biết về điều đó".
https://img.ntdvn.com/2020/07/ntdvn_sen-tom-cotton-v2-700x420-1.jpg
Thượng nghị sĩ Tom Cotton tại Washington vào ngày 27/7/2020. (Nguồn ảnh: Brendon Fallon / The Epoch Times)
Theo các tài liệu chia sẻ với Fox News, một phần của bản ghi chú từ ông Brennan có viết: "Chúng tôi đang nhận được thông tin chi tiết bổ sung về các hoạt động của Nga từ (Tên người đă được biên tập). (Trích dẫn) [tóm tắt] theo báo cáo đă được Hillary Clinton phê duyệt một đề xuất từ một trong những cố vấn chính sách đối ngoại của bà ấy, nhằm bôi nhọ ông Donald Trump bằng cách khuấy động vụ bê bối khẳng định có sự can thiệp từ cơ quan an ninh Nga”. Các ghi chú có ghi ngày "vào ngày 28/7", theo Fox News đưa tin. Phản ứng của ông Obama đă được biên tập lại.
Thứ Ba (6/10), Tổng thống Donald Trump cho biết, ông đă cho phép giải mật tất cả các tài liệu t́nh báo liên quan đến "vụ bê bối Nga" can thiệp bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ 2016, mặc dù ông không cho biết ông đă chấp thuận cho tiết lộ thông tin nào. Văn pḥng FBI gọi "vụ Bê bối Nga" này với cái tên "Crossfire Hurricane".
Donald J. Trump
RealDonaldTrump
I have fully authorized the total Declassification of any & all documents pertaining to the single greatest political CRIME in American History, the Russia Hoax. Likewise, the Hillary Clinton Email Scandal. No redactions!
Paul Sperry
paulsperry_
When all the documents are finally declassified, and all the redactions removed from reports, the nation will see that the FBI and CIA not only knew the Russia "collusion" allegations against Trump were a political dirty trick, but that they were in on the trick
5:41 PM · Oct 6, 2020
241.2K
132.5K people are Tweeting about this
Lệnh này có thể là một đ̣n chí mạng nhắm thẳng tới ông Obama, tuy nhiên, chỉ với những bản ghi chú từ ông Brennan - một trong những người phản đối ông Trump gay gắt nhất hiện nay - cũng đủ để cho thấy ông Obama biết rơ về âm mưu mà bà Clinton vạch ra để phá hoại chiến dịch tranh cử của ông Trump.
Như Fox News đă nhận định trước đó, bà Clinton cố t́nh chuẩn bị kế hoạch này như "một phương tiện đánh lạc hướng công chúng [Hoa Kỳ] khỏi việc bà ấy sử dụng một máy chủ [nhận] email riêng” trong thời gian c̣n tại vị Ngoại trưởng Mỹ.
Báo Western Journal nhấn mạnh tầm quan trọng của việc người dân Mỹ cần hiểu rơ chân tướng của vụ việc này, nhất là trong khoảng thời gian nước rút ngay trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ 2020. Sự thật là, tất cả những nỗ lực không ngừng nghỉ ḥng đánh bại ông Donald Trump đă bắt đầu từ rất lâu trước khi ông nhận được lá phiếu ủng hộ đầu tiên từ cử tri của ḿnh trong cuộc bầu cử năm 2016, tất cả những điều ấy đều được người tiền nhiệm của ông và những kẻ chủ mưu - vốn đều thuộc Đảng Dân chủ - nắm rơ và ủng hộ.
Trên thực tế, ông Joe Biden - đối thủ của ông Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay - đă xây dựng chiến dịch tranh cử của ḿnh dựa trên mối quan hệ làm việc thân thiết với ông Obama, theo Western Journal. Điều này càng chứng tỏ sự thèm khát đến tuyệt vọng của bè phái này ḥng giành lại quyền kiểm soát Hoa Kỳ.
Và v́ vậy, nó càng cho thấy sự cấp thiết của việc những người ủng hộ ông Trump cần mạnh mẽ phản đối và ngăn cản điều này xảy ra.
https://img.ntdvn.com/2020/10/ntdvn_201007-c03.jpg
Cựu Giám đốc Cơ quan T́nh báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA) John Brennan điều trần trước Ủy ban Lựa chọn Thường trực Hạ viện về T́nh báo trên Capitol Hill, ngày 23/5/2017 tại Washington, DC. Lúc này, ông Brennan đang thảo luận về mức độ can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, và các mối liên hệ có thể có với chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump. (Ảnh của Alex Wong / Getty Images)
Một quan chức t́nh báo đă nói với Breitbart rằng:
"Người dân Mỹ xứng đáng được thấy cách mà bộ sậu Nhà Trắng Obama-Biden cùng những người được họ bổ nhiệm tại DOJ và CIA đă chính trị hóa công việc của chúng tôi, bởi nhiều người trong số này đang cố gắng giành lại quyền lực. Chúng tôi chỉ muốn giữ an toàn cho người dân Mỹ. Đó là [động lực để] chúng tôi dành mỗi giờ tỉnh táo để tập trung vào. Chúng tôi không muốn quay lại [t́nh cảnh] công việc quan trọng của ḿnh bị lạm dụng như một vũ khí chính trị của đảng Dân chủ”.
Thực tế, những sự thật c̣n đang che giấu sau bức màn bí mật của cuộc bầu cử 2016, cùng với cuộc điều tra "vụ Bê bối Nga" có sức nặng đặc biệt, khi nó đă kéo dài hơn 2 năm trong nhiệm kỳ Tổng thống đầu tiên của ông Donald Trump, và đến bây giờ vẫn là một nguồn tin nóng hổi thu hút công luận.
Trong một bài đăng trên Twitter hôm 6/10, nhà báo Catherine Herridge thuộc hăng truyền thông CBS News đă nhắc nhở, ngày mà Brennan ghi lại trên số giấy tờ của ḿnh là ngày 28/7, chỉ vài ngày trước khi FBI chính thức mở cuộc điều tra về "vụ Bê bối" ông Trump thông đồng với Nga. Nhà báo Herridge từ lâu đă là một trong những nhà báo sắc bén nhất đưa tin về những ǵ ẩn sau vụ lừa đảo "thông đồng với Nga" này.
Catherine Herridge
@CBS_Herridge
·
Oct 6, 2020
#Durham @DNI_Ratcliffe declassifies 2016 notes from former CIA Director Brennan: Heavily redacted to protect sources + methods for intel alleging "proposed" plan "approved by HRC to "vilify Donald Trump by stirring up scandal claiming interference by the Russian security services
Catherine Herridge
@CBS_Herridge
TIMING: Brennan notes cite July 28 2016 + 3 days later FBI opens Crossfire Hurricane on Trump campaign team. My margin notations I.D. players. Brennan calls it "selective declassification" + "designed to advance politicial interests" of POTUS + Republicans
@CBSNews
https://pbs.twimg.com/media/EjsUsm3XsAAMgz1?form at=jpg&name=360x360
Một người theo dơi bà Herridge trên Twitter cũng nhấn mạnh đến một chi tiết khác:
https://pbs.twimg.com/media/Ejs6gzLWsAQC5ej?form at=jpg&name=small
Ngày 28/7/2016, là ngày cuối của kỳ Đại hội Đảng Dân chủ Hoa Kỳ năm 2016. Trong ngày này, bà Hillary đă chính thức tiếp nhận vị trí ứng cử viên đại diện cho phe cánh tả để tranh cử Tổng thống năm đó.
Khi những sự thật đang dần được hé lộ, cùng với lệnh giải mật toàn diện "không chỉnh sửa" của ông Trump bắt đầu có hiệu lực, người dân Mỹ sẽ có cơ hội biết được những ǵ đang xảy ra đằng sau hậu trường giới chính khách Mỹ, chỉ ngay khi cuộc bầu cử tháng 11 gần kề.
Tuy nhiên, thực tế là hầu như các hăng tin chủ lực hiện tại của Mỹ dường như đă nghiêng hẳn về phe cánh tả, khi các kênh tin tức chính hầu như tránh né đưa tin chuyên sâu về chủ đề này. Thậm chí, trong một cuộc phỏng vấn được Politico đăng tải vào cuối tuần trước đó, ông Andrew Weissamn, phụ tá thân cận nhất của cựu cố vấn đặc biệt Robert Mueller, vẫn tiếp tục sử dụng cáo buộc về vụ thông đồng với Nga để bôi nhọ ông Trump.
Trong chương tŕnh "Fox & Friends" hôm 7/10, sau khi người đồng dẫn chương tŕnh Ainsley Earhardt nói rằng các trang tin ABC, NBC và CBS đều không đăng tải tin tức nóng hổi về các tài liệu giải mật đặc biệt trong chương tŕnh phát sóng hàng đêm của họ, Thượng nghị sĩ Cotton đă thẳng thừng chỉ trích các hăng truyền thông chủ lực này.
Ông nói: "Không có ǵ đáng ngạc nhiên khi cánh truyền thông của Đảng Dân chủ đang ra sức bảo vệ ông Joe Biden trong một [nỗ lực mang tính] đảng phái trong bốn tuần cuối cùng của chiến dịch. Họ đă tiến hành một cuộc chiến chính trị không ngừng nghỉ chống lại Tổng thống trong 5 năm, và họ sẽ không bỏ cuộc trong 4 tuần cuối cùng của chiến dịch [tranh cử]".
Sau tất cả, điều mà cử tri Mỹ cần ghi nhớ rơ nhất, đó là những thành quả mà Tổng thống Donald Trump đă nỗ lực để Hoa Kỳ đạt được, bất chấp những âm mưu phá hoại từ đảng Dân chủ cũng như bộ sậu Obama, Clinton và Biden.
Donald J. Trump
RealDonaldTrump
Wow!!! NOW DO SOMETHING ABOUT THIS, THE BIGGEST OF ALL POLITICAL SCANDALS (IN HISTORY)!!! BIDEN, OBAMA AND CROOKED HILLARY LED THIS TREASONOUS PLOT!!! BIDEN SHOULDN’T BE ALLOWED TO RUN - GOT CAUGHT!!!
Girl♥️Bot
@AMErikaNGIRLLL
The highest ranking members of the FBI , NSA and CIA were not only spying on Trump- They were trying to subvert his election win with #FakeIntelligence and a #FakeInvestigation 🔥
#TuesdayThoughts #SOTU #FIRERosenstein RealDonaldTrump stockMonsterVIP #NunesMemo #LastWord
Ông là vị Tổng thống đă cắt giảm thuế, tạo tiền đề cho một nền kinh tế phát triển vượt bậc mà kể cả đại dịch COVID-19 cũng không thể hạ bệ, thiết lập lại các mối quan hệ thương mại quan trọng, tiêu diệt những kẻ cầm đầu của chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan, thay đổi khuôn khổ ḥa b́nh ở Trung Đông và thành công đối đầu Những tên sát nhân của Cộng ḥa Hồi giáo Iran - đất nước được xây dựng dưới thời Obama-Biden. Và đây chỉ là những chiến tích nổi bật nhất của ông.
Một nhiệm kỳ tiếp nối với cùng chính sách lănh đạo như thế này là những ǵ Hoa Kỳ đang cần. Các phương tiện truyền thông chủ lực theo cánh tả sẽ làm hết sức để hạ thấp tầm quan trọng của những tài liệu vừa được giải mật tuần trước, và cả những ǵ sắp được tiết lộ trong thời gian tới. Nhưng điều quan trọng là người Mỹ cần hiểu rơ ư nghĩa và tầm quan trọng của vụ việc này, cũng như cuộc bầu cử vào tháng 11 tới đây.
Du Miên
Khi Giám đốc t́nh báo Hoa Kỳ John Ratcliffe công bố các tài liệu giải mật về kế hoạch dựng tin đồn Tổng thống Donald Trump thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử 2016, đó là bằng chứng mạnh mẽ chứng minh cựu Tổng thống Barack Obama biết rơ về âm mưu này.
Trong số các tài liệu mà Giám đốc Ratcliffe cung cấp cho Fox News, có các bản ghi chú chép tay từ cựu giám đốc CIA John Brennan trong một cuộc họp ngắn với cựu Tổng thống Barack Obama.
Trong buổi họp này, ông Brennan đă thông báo nhanh và tóm tắt sơ lược với ông Obama, về một kế hoạch vận động mà bà Hillary Clinton đă phê duyệt để "khuấy động một vụ bê bối" bằng cách quy kết Tổng thống Donald Trump thông đồng với Nga trong cuộc tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ 2016. Bản thân bà Hillary Clinton từng là Ngoại trưởng Mỹ dưới trướng ông Obama, và cũng là ứng cử viên của đảng Dân chủ tranh cử trực tiếp với ông Trump trong cuộc bầu cử năm đó.
Như vậy, âm mưu dựng một scandal giả để loại bỏ ông Trump của bà Clinton không hề là một bí mật đối với cựu Tổng thống Barack Obama, theo Western Journal. Kế hoạch gây cản trở chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump này, cùng các cuộc điều tra theo sau đó, đă gây khó khăn cho chính quyền của ông ngay cả trước khi nó chính thức bắt đầu. Và những hệ lụy đó thậm chí kéo dài tới cả chiến dịch tranh cử hiện tại của Tổng thống Trump.
https://img.ntdvn.com/2020/10/ntdvn_201007-d03.jpg
Tổng thống Donald Trump (khi này c̣n là ứng cử viên đại diện cho Đảng Cộng ḥa) và ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton tham gia cuộc tranh luận Tổng thống cuối cùng trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2016, tại Trung tâm Thomas & Mack trong khuôn viên Đại học Las Vegas ở Las Vegas, Nevada vào ngày 19/10/2016. (Ảnh của MARK RALSTON / AFP qua Getty Images)
Như nhà b́nh luận và tác giả với quan điểm truyền thống Mark Levin nhận định, "vụ này lớn đấy!".
Một ngày sau khi các tài liệu giải mật được công bố, ngày 7/10, Thượng nghị sĩ Tom Cotton phát biểu trên chương tŕnh "Fox & Friends" rằng: "Trong suốt mùa hè và mùa thu năm 2016, bà Hillary Clinton và đảng Dân chủ đă cáo buộc ông Donald Trump và chiến dịch của ông ấy thông đồng với người Nga. Giờ đây, chúng ta biết rằng tṛ lừa bịp thông đồng đó là sai sự thật và chính bà Hillary Clinton cùng đảng Dân chủ thực sự đă thông đồng với các sĩ quan t́nh báo nước ngoài”.
Bản thân Thượng nghị sĩ Cotton là một thành viên của Ủy ban T́nh báo Thượng viện Hoa Kỳ.
Ông cho biết: "Tôi nghĩ ta phải nhận định rằng ông Joe Biden đă biết và tham gia vào điều này ngay từ đầu. [Clinton] đă thuê một điệp viên nước ngoài, người có nguồn tin ở Nga, có thể là chính các sĩ quan t́nh báo Nga, để bới móc về ông Donald Trump và lan truyền [các thông tin] trên các phương tiện truyền thông Mỹ. Tất nhiên, Điện Kremlin sẽ thu hút được nỗ lực đó bằng Christopher Steele, một cựu điệp viên người Anh để cố gắng xác định thông tin đó và tất nhiên, họ đang cố gắng sử dụng nó như một cách để đưa thông tin sai lệch của chính họ vào cuộc tranh luận chính trị của Mỹ".
Ông khẳng định: "Người và chiến dịch chịu trách nhiệm về điều đó là bà Hillary Clinton và đảng Dân chủ. Ông Barack Obama đă biết về điều đó ngay từ mùa hè năm 2016. Tôi nghĩ rằng có thể nói ông Joe Biden cũng biết về điều đó".
https://img.ntdvn.com/2020/07/ntdvn_sen-tom-cotton-v2-700x420-1.jpg
Thượng nghị sĩ Tom Cotton tại Washington vào ngày 27/7/2020. (Nguồn ảnh: Brendon Fallon / The Epoch Times)
Theo các tài liệu chia sẻ với Fox News, một phần của bản ghi chú từ ông Brennan có viết: "Chúng tôi đang nhận được thông tin chi tiết bổ sung về các hoạt động của Nga từ (Tên người đă được biên tập). (Trích dẫn) [tóm tắt] theo báo cáo đă được Hillary Clinton phê duyệt một đề xuất từ một trong những cố vấn chính sách đối ngoại của bà ấy, nhằm bôi nhọ ông Donald Trump bằng cách khuấy động vụ bê bối khẳng định có sự can thiệp từ cơ quan an ninh Nga”. Các ghi chú có ghi ngày "vào ngày 28/7", theo Fox News đưa tin. Phản ứng của ông Obama đă được biên tập lại.
Thứ Ba (6/10), Tổng thống Donald Trump cho biết, ông đă cho phép giải mật tất cả các tài liệu t́nh báo liên quan đến "vụ bê bối Nga" can thiệp bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ 2016, mặc dù ông không cho biết ông đă chấp thuận cho tiết lộ thông tin nào. Văn pḥng FBI gọi "vụ Bê bối Nga" này với cái tên "Crossfire Hurricane".
Donald J. Trump
RealDonaldTrump
I have fully authorized the total Declassification of any & all documents pertaining to the single greatest political CRIME in American History, the Russia Hoax. Likewise, the Hillary Clinton Email Scandal. No redactions!
Paul Sperry
paulsperry_
When all the documents are finally declassified, and all the redactions removed from reports, the nation will see that the FBI and CIA not only knew the Russia "collusion" allegations against Trump were a political dirty trick, but that they were in on the trick
5:41 PM · Oct 6, 2020
241.2K
132.5K people are Tweeting about this
Lệnh này có thể là một đ̣n chí mạng nhắm thẳng tới ông Obama, tuy nhiên, chỉ với những bản ghi chú từ ông Brennan - một trong những người phản đối ông Trump gay gắt nhất hiện nay - cũng đủ để cho thấy ông Obama biết rơ về âm mưu mà bà Clinton vạch ra để phá hoại chiến dịch tranh cử của ông Trump.
Như Fox News đă nhận định trước đó, bà Clinton cố t́nh chuẩn bị kế hoạch này như "một phương tiện đánh lạc hướng công chúng [Hoa Kỳ] khỏi việc bà ấy sử dụng một máy chủ [nhận] email riêng” trong thời gian c̣n tại vị Ngoại trưởng Mỹ.
Báo Western Journal nhấn mạnh tầm quan trọng của việc người dân Mỹ cần hiểu rơ chân tướng của vụ việc này, nhất là trong khoảng thời gian nước rút ngay trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ 2020. Sự thật là, tất cả những nỗ lực không ngừng nghỉ ḥng đánh bại ông Donald Trump đă bắt đầu từ rất lâu trước khi ông nhận được lá phiếu ủng hộ đầu tiên từ cử tri của ḿnh trong cuộc bầu cử năm 2016, tất cả những điều ấy đều được người tiền nhiệm của ông và những kẻ chủ mưu - vốn đều thuộc Đảng Dân chủ - nắm rơ và ủng hộ.
Trên thực tế, ông Joe Biden - đối thủ của ông Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay - đă xây dựng chiến dịch tranh cử của ḿnh dựa trên mối quan hệ làm việc thân thiết với ông Obama, theo Western Journal. Điều này càng chứng tỏ sự thèm khát đến tuyệt vọng của bè phái này ḥng giành lại quyền kiểm soát Hoa Kỳ.
Và v́ vậy, nó càng cho thấy sự cấp thiết của việc những người ủng hộ ông Trump cần mạnh mẽ phản đối và ngăn cản điều này xảy ra.
https://img.ntdvn.com/2020/10/ntdvn_201007-c03.jpg
Cựu Giám đốc Cơ quan T́nh báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA) John Brennan điều trần trước Ủy ban Lựa chọn Thường trực Hạ viện về T́nh báo trên Capitol Hill, ngày 23/5/2017 tại Washington, DC. Lúc này, ông Brennan đang thảo luận về mức độ can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, và các mối liên hệ có thể có với chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump. (Ảnh của Alex Wong / Getty Images)
Một quan chức t́nh báo đă nói với Breitbart rằng:
"Người dân Mỹ xứng đáng được thấy cách mà bộ sậu Nhà Trắng Obama-Biden cùng những người được họ bổ nhiệm tại DOJ và CIA đă chính trị hóa công việc của chúng tôi, bởi nhiều người trong số này đang cố gắng giành lại quyền lực. Chúng tôi chỉ muốn giữ an toàn cho người dân Mỹ. Đó là [động lực để] chúng tôi dành mỗi giờ tỉnh táo để tập trung vào. Chúng tôi không muốn quay lại [t́nh cảnh] công việc quan trọng của ḿnh bị lạm dụng như một vũ khí chính trị của đảng Dân chủ”.
Thực tế, những sự thật c̣n đang che giấu sau bức màn bí mật của cuộc bầu cử 2016, cùng với cuộc điều tra "vụ Bê bối Nga" có sức nặng đặc biệt, khi nó đă kéo dài hơn 2 năm trong nhiệm kỳ Tổng thống đầu tiên của ông Donald Trump, và đến bây giờ vẫn là một nguồn tin nóng hổi thu hút công luận.
Trong một bài đăng trên Twitter hôm 6/10, nhà báo Catherine Herridge thuộc hăng truyền thông CBS News đă nhắc nhở, ngày mà Brennan ghi lại trên số giấy tờ của ḿnh là ngày 28/7, chỉ vài ngày trước khi FBI chính thức mở cuộc điều tra về "vụ Bê bối" ông Trump thông đồng với Nga. Nhà báo Herridge từ lâu đă là một trong những nhà báo sắc bén nhất đưa tin về những ǵ ẩn sau vụ lừa đảo "thông đồng với Nga" này.
Catherine Herridge
@CBS_Herridge
·
Oct 6, 2020
#Durham @DNI_Ratcliffe declassifies 2016 notes from former CIA Director Brennan: Heavily redacted to protect sources + methods for intel alleging "proposed" plan "approved by HRC to "vilify Donald Trump by stirring up scandal claiming interference by the Russian security services
Catherine Herridge
@CBS_Herridge
TIMING: Brennan notes cite July 28 2016 + 3 days later FBI opens Crossfire Hurricane on Trump campaign team. My margin notations I.D. players. Brennan calls it "selective declassification" + "designed to advance politicial interests" of POTUS + Republicans
@CBSNews
https://pbs.twimg.com/media/EjsUsm3XsAAMgz1?form at=jpg&name=360x360
Một người theo dơi bà Herridge trên Twitter cũng nhấn mạnh đến một chi tiết khác:
https://pbs.twimg.com/media/Ejs6gzLWsAQC5ej?form at=jpg&name=small
Ngày 28/7/2016, là ngày cuối của kỳ Đại hội Đảng Dân chủ Hoa Kỳ năm 2016. Trong ngày này, bà Hillary đă chính thức tiếp nhận vị trí ứng cử viên đại diện cho phe cánh tả để tranh cử Tổng thống năm đó.
Khi những sự thật đang dần được hé lộ, cùng với lệnh giải mật toàn diện "không chỉnh sửa" của ông Trump bắt đầu có hiệu lực, người dân Mỹ sẽ có cơ hội biết được những ǵ đang xảy ra đằng sau hậu trường giới chính khách Mỹ, chỉ ngay khi cuộc bầu cử tháng 11 gần kề.
Tuy nhiên, thực tế là hầu như các hăng tin chủ lực hiện tại của Mỹ dường như đă nghiêng hẳn về phe cánh tả, khi các kênh tin tức chính hầu như tránh né đưa tin chuyên sâu về chủ đề này. Thậm chí, trong một cuộc phỏng vấn được Politico đăng tải vào cuối tuần trước đó, ông Andrew Weissamn, phụ tá thân cận nhất của cựu cố vấn đặc biệt Robert Mueller, vẫn tiếp tục sử dụng cáo buộc về vụ thông đồng với Nga để bôi nhọ ông Trump.
Trong chương tŕnh "Fox & Friends" hôm 7/10, sau khi người đồng dẫn chương tŕnh Ainsley Earhardt nói rằng các trang tin ABC, NBC và CBS đều không đăng tải tin tức nóng hổi về các tài liệu giải mật đặc biệt trong chương tŕnh phát sóng hàng đêm của họ, Thượng nghị sĩ Cotton đă thẳng thừng chỉ trích các hăng truyền thông chủ lực này.
Ông nói: "Không có ǵ đáng ngạc nhiên khi cánh truyền thông của Đảng Dân chủ đang ra sức bảo vệ ông Joe Biden trong một [nỗ lực mang tính] đảng phái trong bốn tuần cuối cùng của chiến dịch. Họ đă tiến hành một cuộc chiến chính trị không ngừng nghỉ chống lại Tổng thống trong 5 năm, và họ sẽ không bỏ cuộc trong 4 tuần cuối cùng của chiến dịch [tranh cử]".
Sau tất cả, điều mà cử tri Mỹ cần ghi nhớ rơ nhất, đó là những thành quả mà Tổng thống Donald Trump đă nỗ lực để Hoa Kỳ đạt được, bất chấp những âm mưu phá hoại từ đảng Dân chủ cũng như bộ sậu Obama, Clinton và Biden.
Donald J. Trump
RealDonaldTrump
Wow!!! NOW DO SOMETHING ABOUT THIS, THE BIGGEST OF ALL POLITICAL SCANDALS (IN HISTORY)!!! BIDEN, OBAMA AND CROOKED HILLARY LED THIS TREASONOUS PLOT!!! BIDEN SHOULDN’T BE ALLOWED TO RUN - GOT CAUGHT!!!
Girl♥️Bot
@AMErikaNGIRLLL
The highest ranking members of the FBI , NSA and CIA were not only spying on Trump- They were trying to subvert his election win with #FakeIntelligence and a #FakeInvestigation 🔥
#TuesdayThoughts #SOTU #FIRERosenstein RealDonaldTrump stockMonsterVIP #NunesMemo #LastWord
Ông là vị Tổng thống đă cắt giảm thuế, tạo tiền đề cho một nền kinh tế phát triển vượt bậc mà kể cả đại dịch COVID-19 cũng không thể hạ bệ, thiết lập lại các mối quan hệ thương mại quan trọng, tiêu diệt những kẻ cầm đầu của chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan, thay đổi khuôn khổ ḥa b́nh ở Trung Đông và thành công đối đầu Những tên sát nhân của Cộng ḥa Hồi giáo Iran - đất nước được xây dựng dưới thời Obama-Biden. Và đây chỉ là những chiến tích nổi bật nhất của ông.
Một nhiệm kỳ tiếp nối với cùng chính sách lănh đạo như thế này là những ǵ Hoa Kỳ đang cần. Các phương tiện truyền thông chủ lực theo cánh tả sẽ làm hết sức để hạ thấp tầm quan trọng của những tài liệu vừa được giải mật tuần trước, và cả những ǵ sắp được tiết lộ trong thời gian tới. Nhưng điều quan trọng là người Mỹ cần hiểu rơ ư nghĩa và tầm quan trọng của vụ việc này, cũng như cuộc bầu cử vào tháng 11 tới đây.
Du Miên