Log in

View Full Version : VIDEO: Tại sao nợ Quốc Gia là quan trọng nhất đối với đảng CH chỉ khi TT Dân chủ ở trong Nhà Trắng?


nangsom
10-28-2020, 07:48
Trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của ḿnh, Donald Trump - mặc dù (Trump) tự nhận ḿnh là "vua nợ" (The King of Debt)- đă hứa sẽ cắt giảm khoản nợ quốc gia đang gia tăng và sẽ xóa bỏ hoàn toàn nợ Quốc Gia trong ṿng 8 năm. Sau bốn năm trôi qua, thực tế thế nào rồi? Thực tế không tốt như Trump đă hứa.

https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1677772&stc=1&d=1603871189

Hóa ra Hoa Kỳ Chính phủ, và một phần do đại dịch coronavirus, đă thâm hụt ngân sách kỷ lục 3,1 ngh́n tỷ USD trong năm tài chính kết thúc vào tháng Chín (Thâm hụt, là khoảng cách giữa những ǵ Hoa Kỳ chi tiêu và những ǵ họ kiếm được thông qua biên lai thuế và các khoản thu khác), cao hơn 2 ngh́n tỷ USD so với những ǵ Nhà Trắng đă dự báo hồi đầu năm.



Để so sánh, thâm hụt trong năm 2019 là 984 tỷ USD.



Tác động tích lũy của việc gia tăng thâm hụt từ năm này qua năm khác, bao gồm cả mức tăng đột biến vào năm 2020, đă dẫn đến khoản nợ quốc gia hơn 27 ngh́n tỷ đô la, tăng từ mức dưới 20 ngh́n tỷ đô la kể từ khi Trump nhậm chức.



Đài Axios hôm thứ Hai đă hỏi Sen. Ted Cruz, Thượng Nghị sĩ đảng Cộng ḥa - Texas, tại sao đảng của ông có xu hướng chỉ trích tập trung vào nợ quốc gia chỉ khi đảng Dân chủ nắm giữ Nhà Trắng, nhưng lại lờ sự chú ư của họ sang nơi khác khi Tổng Thống thuộc đảng Cộng Ḥa nắm quyền hành pháp (xin google từ ‘Đạo Đức Giả‘ và ‘Đảng CH’ sẽ hiểu).



“Tôi đă nổi giận với chính đảng của tôi không thực sự đấu tranh để kiềm chế chi tiêu, thâm hụt và nợ”, Thương Nghị sĩ Ted Cruz nói, khiến phóng viên chính trị Jonathan Swan của Axios đặt câu hỏi liệu đảng Cộng ḥa có tiếp tục tập trung chỉ trích việc nợ Quốc Gia nếu đảng Dân chủ lấy lại Nhà Trắng hay không.



"Chắc chắn rồi." Cruz trả lời.



Swan sau đó hỏi tiếp, "Như vậy, đó không phải là thứ tṛ cười đạo đức giả, lố bịch nhất hay sao?"



<iframe width="780" height="439" src="https://www.youtube.com/embed/qmKxPZP0Ghs" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>


Cuộc trao đổi trong đoạn video đă được chia sẻ rộng răi trên phương tiện truyền thông xă hội, với một tweet đưa ra một lời chỉ trích biếm họa về những ǵ Cruz và đảng Cộng Ḥa của anh ta đối với khoản nợ:


<blockquote class="twitter-tweet"><p lang="en" dir="ltr">.<a href="https://twitter.com/jonathanvswan?ref_sr c=twsrc%5Etfw">@jonathanvswan</a>: Do you think your colleagues in the Republican Party will rediscover its concern over debt and deficits?<a href="https://twitter.com/tedcruz?ref_src=twsr c%5Etfw">@tedcruz</a>: Sure.<br><br>Swan: Isn’t that the most cynical, phony thing? <a href="https://twitter.com/hashtag/AxiosOnHBO?src=hash&amp; ref_src=twsrc%5Etfw">#AxiosOnHBO</a> <a href="https://t.co/P0q587kr4y">pic.twitter.com/P0q587kr4y</a></p>&mdash; Axios (@axios) <a href="https://twitter.com/axios/status/1320935753996787712? ref_src=twsrc%5Etfw">October 27, 2020</a></blockquote> <script async src="https://platform.twitter.com/widgets.js" charset="utf-8"></script>


Link: https://www.marketwatch.com/story/ted-cruz-is-asked-why-national-debt-is-paramount-to-republicans-only-when-a-democrat-is-in-the-white-house-11603831170?siteid=y hoof2

Cám ơn sự đóng góp của các bạn biên dịch! :handshake:

Giamaham
10-28-2020, 08:25
Ngài RỦ, HÙ, HỨA Rồi sẽ hạ Thuế xuống với những công ty lớn. Dụ dỗ người ta mang vốn về Mỹ . Rồi ngài không kiêng nể dịch bịnh. Mang đi phân phát tùm lum. Bắt tụi Mẽ trả tiền xây biên giới. Rồi cha cũng móc túi của quốc gia để làm. Cha hứa đủ thứ. Nhưng tiền ở đâu không? Rồi bây giờ cha dụ người ta bỏ phiếu cho th́ cha sẽ kư check lần nữa. Vậy người ta không bỏ phiếu cho cha th́ sẽ không có check hả.
Quay đi quay lại Tiền cũng đâu phải của cha đâu, mà cha hứa. BIG MOUTH

nangsom
10-28-2020, 08:31
Ngài RỦ, HÙ, HỨA Rồi sẽ hạ Thuế xuống với những công ty lớn. Dụ dỗ người ta mang vốn vè Mỹ . Rồi ngài không kiêng nể dịch bịnh. Mang đi phân phát tùm lum. Bát tụi Mẽ trả tiền xây biên giới. Rồi cha cũng móc túi của quốc gia để làm. Cha hứa đủ thứ. Nhưng tiền ở đâu không. Rồi bây giờ cha dụ người ta bỏ phiếu cho th́ cha sẽ kư check lần nữa. Vậy người ta không bỏ phiếu cho cha th́ sẽ không có check hả.
Quay đi quay lại Tiền cũng đâu phải của cha đâu, mà cha hứa. BIG MOUTH

Haha... Người nói dối ngày hôm qua, th́ hôm nay và ngày mai chưa chắc đă nói thật :hafppy:

thangtram
10-28-2020, 10:26
Ted Cruz này cũng chỉ là một thằng hề như Trump mà thôi...cứ tưởng để thêm bộ râu quai nón là bưng bít được sự bỉ ổi chính ḿnh hay sao ??

2016 bị Trump chửi như chó, chung với Graham và 2 tên này cũng là 2 tên ủng hộ Trump tích cực nhất, chỉ thua có Moscow Mitch mà thôi ! It is what it is !

Đa số dân cu đen Mỹ đều đắm ch́m trong thịnh vượng, làm 2-3 jobs để kiếm tiền mà tha hồ hưởng thụ, nhưng 0 hề hiểu rằng sự hùng mạnh của Mỹ là từ đâu...Thời Clinton huy hoàng thặng dư ngân sách, lúa đầy kho th́ Bush Jr. đem đi làm dầu đốt nhà ḿnh và nhà Saddam Hussein cho đến gây hận thù khắp nơi..và lănh cán búa với September 11, 2001 ! Rồi nợ nần chồng chất, dân t́nh ta thán, để thời cơ đến với Obama...8 năm vươn lên từ đống tro tàn đổ nát, từ tinh thần đến vật chất...để cho dân Mỹ cảm giác rửng mỡ, ung dung tự tại, thích chơi nổi, reality show và đă chọn Trump..và đối diện với thực tại ê chề, nhục nhă, đau thương: Trump hoàn toàn 0 chịu trách nhiệm, v́ đâu có dí súng vào màng tang bắt tụi bây bầu cho tao bao giờ !

Công nợ chỉ quan trọng khi mà ĐCH và bộ sậu chôm chĩa tiền dân thoải mái, triền miên và song song với đó gây loạn khắp nơi cùng hận thù chồng chất, tức là họ lấy được bao nhiêu bỏ túi tham th́ cứ làm, sau đó rồi ĐDC lên hứng hết, cũng là h́nh thức trốn tránh trách nhiệm và đổ thừa, vu oan giá họa cho ĐDC, cụ thể là Biden sắp đến vậy ! Chúng ta đừng trách GOP là chả hề có chính sách nào cụ thể cho 4 năm kế tiếp của Trump là vậy...bại lộ rồi, vơ vét đầy đủ rồi, chùi mồm thối xong th́ phủi tay, để cho thằng DNC nó làm ǵ th́ làm...đó là bản chất của GOP từ thời Bush Jr. đến giờ, lịch sử 0 hề biết nói dối !

ĐCh gây nợ chỉ để ĐDC gỡ rối tơ ḷng tḥng, ḅng bong...công bằng vậy thôi, cần ǵ Ted Cruz ba láp làm ra vẻ ta đây lo cho nước cho dân lắm, xin lỗi nha ! Tự trọng bỏ đâu rồi??

SYBC
10-28-2020, 14:13
Ted Cruz này cũng chỉ là một thằng hề như Trump mà thôi...cứ tưởng để thêm bộ râu quai nón là bưng bít được sự bỉ ổi chính ḿnh hay sao ??

2016 bị Trump chửi như chó, chung với Graham và 2 tên này cũng là 2 tên ủng hộ Trump tích cực nhất, chỉ thua có Moscow Mitch mà thôi ! It is what it is !

Đa số dân cu đen Mỹ đều đắm ch́m trong thịnh vượng, làm 2-3 jobs để kiếm tiền mà tha hồ hưởng thụ, nhưng 0 hề hiểu rằng sự hùng mạnh của Mỹ là từ đâu...Thời Clinton huy hoàng thặng dư ngân sách, lúa đầy kho th́ Bush Jr. đem đi làm dầu đốt nhà ḿnh và nhà Saddam Hussein cho đến gây hận thù khắp nơi..và lănh cán búa với September 3, 2001 ! Rồi nợ nần chồng chất, dân t́nh ta thán, để thời cơ đến với Obama...8 năm vươn lên từ đống tro tàn đổ nát, từ tinh thần đến vật chất...để cho dân Mỹ cảm giác rửng mỡ, ung dung tự tại, thích chơi nổi, reality show và đă chọn Trump..và đối diện với thực tại ê chề, nhục nhă, đau thương: Trump hoàn toàn 0 chịu trách nhiệm, v́ đâu có dí súng vào màng tang bắt tụi bây bầu cho tao bao giờ !

Công nợ chỉ quan trọng khi mà ĐCH và bộ sậu chôm chĩa tiền dân thoải mái, triền miên và song song với đó gây loạn khắp nơi cùng hận thù chồng chất, tức là họ lấy được bao nhiêu bỏ túi tham th́ cứ làm, sau đó rồi ĐDC lên hứng hết, cũng là h́nh thức trốn tránh trách nhiệm và đổ thừa, vu oan giá họa cho ĐDC, cụ thể là Biden sắp đến vậy ! Chúng ta đừng trách GOP là chả hề có chính sách nào cụ thể cho 4 năm kế tiếp của Trump là vậy...bại lộ rồi, vơ vét đầy đủ rồi, chùi mồm thối xong th́ phủi tay, để cho thằng DNC nó làm ǵ th́ làm...đó là bản chất của GOP từ thời Bush Jr. đến giờ, lịch sử 0 hề biết nói dối !

ĐCh gây nợ chỉ để ĐDC gỡ rối tơ ḷng tḥng, ḅng bong...công bằng vậy thôi, cần ǵ Ted Cruz ba láp làm ra vẻ ta đây lo cho nước cho dân lắm, xin lỗi nha ! Tự trọng bỏ đâu rồi??

RẤT Ư LÀ ĐÚNG :):):):):):):):):):) :):):)