PDA

View Full Version : Biden sẽ tổn thất lớn nếu Trump không nhận thua


PinaColada
11-10-2020, 23:08
Tổn thất to lớn của ông Biden nếu ông Trump từ chối nhận thua. Nếu như ông Trump không công nhận kết quả cuộc bầu cử vừa qua th́ đội ngũ của ông Biden không thể tiếp nhận các thông tin mật quan trọng trong quá tŕnh chuyển giao quyền lực.

Việc Tổng thống Trump từ chối thừa nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020 tức là ông Biden sẽ mất đi một số lợi ích quan trọng trong quá tŕnh chuyển giao quyền lợi, trong đó có quyền tiếp cận các thông tin an ninh trọng yếu.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1686351&stc=1&d=1605049645

Tổng thống đắc cử Joe Biden phát biểu ngày 7/11 ở Wilmington, bang Delaware. Ảnh: AP
Đội ngũ của ông Biden cần sự thừa nhận kết quả chính thức từ ông Trump để có thể tiếp cận các thông tin mật. Quyết định thừa nhận chiến thắng của ông Biden phụ thuộc vào người đứng đầu Cơ quan Dịch vụ tổng hợp (GSA), bà Emily Murphy, một nhân vật do ông Trump bổ nhiệm và là người mà tới nay chưa công nhận kết quả bầu cử này.

Ngoài việc làm gián đoạn quá tŕnh chuẩn bị của chính quyền ông Biden, việc ông Trump từ chối thừa nhận ông Biden là Tổng thống đắc cử c̣n gây nên sự gián đoạn hoặc sự thiếu hụt trong các nội dung chi tiết về các vấn đề an ninh mà ông Biden nhận được.

Ít nhất kể từ năm 1968, tổng thống đắc cử được phép tiếp nhận các thông báo hàng ngày của tổng thống. Tuy nhiên, ông Trump có thể sẽ ngăn đội ngũ của ông Biden nhận các thông tin mật gần đây cũng như các phân tích t́nh báo quan trọng trong toàn bộ quá tŕnh chuyển giao. Mặc dù không có luật nào nói rằng đội ngũ của ông Biden phải nhận các tài liệu này nhưng các tổng thống trước đó đều chấp nhận để những người kế nhiệm tiếp cận chúng.

Tổng thống Trump đă từ chối công nhận ông Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa qua, đồng thời nhiều lần đưa ra các cáo buộc rằng đảng Dân chủ đă "đánh cắp" cuộc bầu cử này. Hiện vẫn chưa rơ liệu ông Trump có thừa nhận thất bại hay không hoặc khi nào việc này sẽ diễn ra nhưng chiến dịch của ông đă đệ đơn kiện thứ 4 tới một số bang đ̣i giải quyết những tranh căi về kết quả bầu cử.

Cuối tuần trước, ông Biden đă được các hăng truyền thông lớn xướng tên là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 sau khi ứng viên đảng Dân chủ lật ngược t́nh thế ở các bang chiến địa như Wisconsin, Pennsylvania và Michigan để vượt qua ngưỡng 270 phiếu đại cử tri./.

VietBF@ sưu tầm.

nguyensoai
11-10-2020, 23:13
"Chính quyền Biden" chưa chắc đă tồn tại th́ cần ǵ phải nghĩ tới "chuyển giao" hay "tin an ninh trọng yếu".... Định "cầm đèn chạy trước ô-tô" sao mày, JOE? Chưa đỗ ông nghè đâu nhá!

Diệt Chó Điên
11-10-2020, 23:23
Nước Mẽo tang hoang hết rồi.
Lăo mà như Bai Đần = Về vui thú điền viên an dưỡng tuổi già , ngày 2 ve corona có sướng hơn ko.
Cứ cho X́ Chum quậy thêm 4 năm nữa, nước Mẽo banh chành hết để dân Mẽo sáng mắt ra.
Lo ǵ, sắp về với chúa hết rồi.

tucodien
11-10-2020, 23:33
"Tổng thống đắc cử Joe Biden..."

đọc tới đoạn này tớ bụm miệng không kịp, cơm phọt ra ngoài hết trơn:animated-laughing-i .

nếu một người dân ngu ku đen không hiểu hiến pháp HK th́ có thể thông cảm được, v́ họ tối ngày chỉ lo cặm cụi đi làm lo cho gia đ́nh.

c̣n 1 chính trị gia gạo cội, từng là phó tổng thống và hiện tại là ứng viên tổng thống mà nói chuyện y như là môt thằng dân ngu ku đen. không hiểu một tí ǵ về hiến pháp, tuyên bố lung tung . ngày nào ủy bang bầu cử Mỹ chưa tuyên bố ai là người thắng cuộc th́ Mr Bi vẫn là 1 ứng cử viên chính trị b́nh thường (không muốn nói là tầm thường:6:)

"tổng thống đắc cử "online" Joe Biden..." nghe có vẽ hay hơn hahahaha