PDA

View Full Version : Công ty dược phẩm Moderna: Vaccine ngừa COVID-19 hiệu quả gần 95%


nangsom
11-16-2020, 16:28
WASHINGTON, DC (NV) – Công ty dược phẩm Moderna hôm Thứ Hai, 16 Tháng Mười Một, loan báo rằng thuốc vaccine ngăn ngừa COVID-19 do họ nghiên cứu có hiệu quả tới 94.5%, theo các dữ liệu sơ khởi có được, theo bản tin của hăng thông tấn UPI.

Moderna nói rằng các phân tích mới có từ cuộc thử nghiệm lâm sàng có tên “COVE” với vaccine mRNA-1273 của công ty, trên khoảng 30,000 người t́nh nguyện, được chích thuốc vaccine thật và thuốc giả (placebo).

https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1689999&stc=1&d=1605544121
(H́nh minh họa: AP Photo/Hans Pennink, File)

Hôm Chủ Nhật, một ủy ban kiểm tra độc lập đă xem xét 95 trường hợp bị nhiễm COVID-19 trong thời gian hai tuần lễ sau khi số người t́nh nguyện này được chích liều thứ nh́, và thấy rằng chỉ có 5 người nhiễm là được chích thuốc thật, số c̣n lại đă được chích giả dược.

Tổng giám đốc Moderna, ông Stephane Bancel, cho hay trong bản thông cáo gửi tới báo chí rằng “Đây là một thời điểm quan trọng trong nỗ lực phát triển vaccine COVID-19 của chúng tôi. Kể từ đầu Tháng Giêng, chúng tôi đă t́m cách ngăn chặn virus này để bảo vệ càng nhiều người trên thế giới càng tốt. Kết quả tích cực từ cuộc thử nghiệm này cho chúng tôi sự xác định lâm sàng đầu tiên là vaccine của chúng tôi có thể ngăn ngừa bệnh COVID-19.”

Công ty Moderna nói cuộc thử nghiệm COVE của họ không thấy có ảnh hưởng phụ ǵ nặng nề do vaccine mRNA-1273 gây ra.

Ông Bancel nói rằng công ty sẽ nộp đơn xin cơ quan Thực Phẩm và Dược Phẩm Mỹ (FDA) để được phép sử dụng khẩn cấp và phân phối loại vaccine này, sau khi hoàn tất xem xét các dữ liệu an toàn, dự trù vào cuối tháng này.

Bác Sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, nói rằng đây là những kết quả rất khích lệ, và con số 94.5% là sự hữu hiệu vượt bực.

Kết quả Moderna công bố hôm Thứ Hai cũng giống như kết quả do Pfizer đưa ra hồi tuần qua, theo đó nói rằng vaccine của họ hiệu quả khoảng 90%.

Hiện cũng có các loại vaccine khác được thử nghiệm trong giai đoạn cuối, của các công ty Johnson & Johnson, AstraZeneca và Novavax.

Ông Fauci hồi tuần qua nói rằng trước cuối năm nay, vaccine có thể được cấp cho những người dễ gặp nguy cơ bị lây nhiễm nhất. (V.Giang)

thangtram
11-16-2020, 16:50
Nói thiệt nha: cho dù có 100 thuốc chủng ngừa có công hiệu 100% đi chăng nữa, th́ con số hơn 73 triệu cuồng Trump cũng đ* thèm chích đâu ! Và ai chết nếu 0 là cử tri ĐDC: đó mới là "nhă ư" của Trump và GOP bán nước hại dân !

https://www.nytimes.com/interactive/2020/11/03/us/elections/results-president.html

nangsom
11-16-2020, 17:11
Nói thiệt nha: cho dù có 100 thuốc chủng ngừa có công hiệu 100% đi chăng nữa, th́ con số hơn 73 triệu cuồng Trump cũng đ* thèm chích đâu ! Và ai chết nếu 0 là cử tri ĐDC: đó mới là "nhă ư" của Trump và GOP bán nước hại dân !

https://www.nytimes.com/interactive/2020/11/03/us/elections/results-president.html

Bác nói vậy là sao? Không lẻ những tiểu bang màu đỏ, corona không dám tới?

Có thể đó cũng là lư do, những người ủng hộ Trum không cần xử dụng masker. :hafppy:

thangtram
11-16-2020, 17:26
nangsom

bác nói nhỏ nhỏ thôi..SARS-CoV-2 coi vậy chớ nó sợ VIRUS "LÁO" lắm bác ơi...Chính nhờ virus này mà thánh Trump chả nhằm nḥ ǵ bác đă thấy rồi đó ! Voilà, hăy láo cho nhiều vào và toét dữ vào bác nhá ! Bảo đảm 0 có phản ứng phụ ǵ tất !

The.Cuong
11-16-2020, 17:50
Dù có thuốc nhưng kẹt một điều là phe CH không chịu đeo khẩu trang mà cứ mang con virus đi khắp phố trong nhóm biểu t́nh !

nangsom
11-16-2020, 19:14
Dù có thuốc nhưng kẹt một điều là phe CH không chịu đeo khẩu trang mà cứ mang con virus đi khắp phố trong nhóm biểu t́nh !

Nếu thuốc bắt đầu đưa vào xử dụng, sẽ có nhiều tầng lớp ưu tiên dùng trước.

C̣n những người khỏe, có thể đi biểu t́nh được, chắc sẽ chưa đến phiên họ đâu bác.

wonderful
11-16-2020, 19:29
"Công ty dược phẩm Moderna: Vaccine ngừa COVID-19 hiệu quả gần 95%"

Vui quá xá quà xa...tim óc của trump ...mời ngài TT chích mủi đầu tiên mở màn !!!

thangbomvietnam2020
11-16-2020, 22:30
Trump ko cần vaccine...Có thành công Trump và 70 triệu dân Mỹ ko đeo khẩu trang ko cần vaccine...Chỉ uống nước sát trùng cũng hết bệnh....Covid-19 sẽ ko c̣n tồn tại trên đất Mỹ nữa mà có Covid-20 mới đáng lo cho Biden...