PDA

View Full Version : Hành động kỳ cục của Trump giữa G20


troopy
11-22-2020, 00:21
Sau khi phát biểu ngắn gọn tại phiên họp của G20 có chủ đề "Chuẩn bị cho đại dịch" của hội nghị G20 rồi đi chơi golf mà không lắng nghe những nội dung sau đó.

Hội nghị thượng định G20 do Arab Saudi chủ tŕ năm nay được tổ chức theo h́nh thức trực tuyến v́ Covid-19. Phiên họp "Chuẩn bị cho đại dịch" ngày 21/11 bao gồm phát biểu từ các lănh đạo như Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, vập trung vào "phản ứng phối hợp trước Covid-19 và cải thiện khả năng chuẩn bị trước đại dịch toàn cầu".

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1693301&stc=1&d=1606004436
Tổng thống Mỹ Trump chơi golf tại Virginia ngày 21/11. Ảnh: AFP.

Một nguồn tin giấu tên cho biết Trump đă phát biểu đầu phiên họp rằng ông đă "làm những việc hoàn toàn đáng kinh ngạc trong nhiệm kỳ của ḿnh, về kinh tế và với đại dịch".

"Thật vinh dự khi được làm việc với các bạn và tôi mong muốn được làm việc với các bạn trong tương lai và trong một thời gian dài", ông nói thêm.

Sau đó, ông rời Nhà Trắng để đến sân golf của ḿnh ở Virginia, gần thủ đô Washington. Bộ trưởng Lao động Mỹ Steven Mnuchin thế chỗ ông khi các lănh đạo thế giới khác phát biểu. Theo một thống kê của CNN, Trump đă đến câu lạc bộ golf của ḿnh hơn 300 lần trong 4 năm làm tổng thống.

Covid-19 xuất hiện ở 218 quốc gia và vùng lănh thổ, khiến hơn 58,4 triệu người nhiễm, gần 1,4 triệu người tử vong và hơn 40,4 triệu người b́nh phục. Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 12,4 triệu người nhiễm và gần 262.000 người chết.

VietBF sưu tầm