Log in

View Full Version : NATO dời ngày họp vào tháng 3/2021 và mời Joe Biden nếu ông đắc cử Tổng Thống


cha12 ba
11-30-2020, 17:47
11/30/20

Putin sẽ rất là bực dọc... Tổng Thư Ký NATO là Jens Stoltenberg hôm Thứ hai tuyên bố rằng ông đã mời Tổng Thống tân cử Joe Biden tham dự Thượng Đỉnh NATO dự kiến tổ chức tháng 3/2021 tại Brussels.
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1698550&stc=1&d=1606758455

Nói trước buổi họp các bộ trưởng, Stoltenberg nói rằng ý định của ông là giữ cho liên minh này mạnh mẽ trong tương lai qua thượng đỉnh năm tới vì đã tới lúc duyệt lại và làm mới khái niệm chiến lược NATO bởi vì môi trường an ninh đã thay đổi, đặc biệt là thế giới đang đối diện một nước Trung Quốc hùng mạnh trổi dậy.
.
Thượng Đỉnh NATO thường kỳ là họp 2 năm một lần. Lần gần nhất là tháng 12/2019, theo lịch trình truyền thống là sẽ họp kế tiếp vào tháng 12/2021, nhưng quyết định sẽ đổi lịch trình là sẽ họp Thượng Đỉnh NATO vào tháng 3/2021 nếu Joe Biden đắc cử Tổng Thống.

Quan hệ giữa Châu Âu và Mỹ đã xích mích vì TT Trump trở nên gần với TT Nga Putin và đã từng ngỏ ý muốn mời Nga vào NATO, bất kể rằng Nga đã xâm chiếm và sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine.

VB

SYBC
11-30-2020, 19:20
NATO và Mỹ có thể hợp tác tay trong tay với nguyên tắc WIN/WIN
Với bố già thì chỉ có tiền và tiền, và điếu đó giết chết chính nghĩa và tinh thần đồng minh

wonderful
11-30-2020, 19:30
Đọc bài nầy của Cha123...trump buồn nhìn poutin cũng buồn..vì trump cố gắng dâng Âu châu cho poutin...nay trump giủ áo ra đi...poutin ráng ở lại vớt vác nhé bye bye !!!