Log in

View Full Version : Nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng công bố kế hoạch kích thích 908 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ


Family Guy
12-01-2020, 19:41
https://cbsnews1.cbsistatic. com/hub/i/r/2020/12/01/b290642d-4f87-4d05-82ec-f8f6bae4783c/thumbnail/620x411/c40771d69582092e270f 1cab6016d947/2020-12-01t154830z-354002755-rc2fek9dwy39-rtrmadp-3-usa-congress.jpg

Một nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng đă đưa ra đề xuất kích thích trị giá khoảng 908 tỷ đô la vào thứ Ba, nhằm phá vỡ sự bế tắc kéo dài nhiều tháng của đảng phái về việc cung cấp cứu trợ liên bang khẩn cấp cho nền kinh tế Hoa Kỳ.

Quốc hội đă phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng trong việc thông qua các khoản cứu trợ kinh tế bổ sung kể từ khi các cuộc đàm phán giữa Nhà Trắng và Đảng Dân chủ tại Hạ viện thất bại, lần đầu tiên vào mùa hè và sau đó một lần nữa vào mùa thu trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11.

Với các cuộc đàm phán giữa các nhà lănh đạo quốc hội đang bế tắc, các thượng nghị sĩ của cả hai đảng đă làm việc cùng nhau trong nhiều tuần về một đề xuất có thể phá vỡ rào cản này. Một số nhà lập pháp trung tâm trong Thượng viện - bao gồm Joe Manchin III (DW.Va.), Mark R. Warner (D-Va.), Bill Cassidy (R-La.), Mitt Romney (R-Utah) và Susan Collins (R -Maine) - đă tổ chức một cuộc họp báo vào sáng thứ Ba để thúc đẩy đề xuất của họ như một khuôn mẫu cho pháp luật có thể thông qua Quốc hội khi nền kinh tế đối mặt với căng thẳng ngày càng tăng từ sự gia tăng các ca nhiễm coronavirus vào mùa đông.

“Hành động của chúng tôi là để cung cấp cứu trợ khẩn cấp và nó là cần thiết hơn bao giờ hết. Mọi người cần biết rằng chúng tôi sẽ không về nghỉ lể cho đến khi chúng tôi hoàn thành được điều ǵ đó, ”Manchin nói, khi ông đứng cạnh khoảng nửa tá nhà lập pháp tại Điện Capitol. "Tôi cam kết nó sẽ được thông suốt."

Kế hoạch do nhóm lưỡng đảng lưu hành rất nhẹ về chi tiết nhưng t́m cách đạt được điểm trung gian về nhiều vấn đề kinh tế đang gây tranh căi.

Nó sẽ cung cấp $300 đô la một tuần trợ cấp thất nghiệp liên bang trong bốn tháng - một số tiền thấp hơn so với $600 đô la mỗi tuần mà đảng Dân chủ t́m kiếm, trong khi vẫn cung cấp cứu trợ đáng kể cho hàng chục triệu người Mỹ thất nghiệp.

Thỏa thuận bao gồm 160 tỷ đô la tài trợ cho các chính quyền địa phương và tiểu bang, một ưu tiên quan trọng của đảng Dân chủ bị hầu hết các đảng viên Cộng ḥa phản đối, cũng như lệnh cấm tạm thời đối với một số vụ kiện liên quan đến coronavirus chống lại các công ty và thực thể khác - một ưu tiên chính của đảng Cộng ḥa mà hầu hết đảng viên Dân chủ phản đối.

Biện pháp này cũng bao gồm tài trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, trường học, chăm sóc sức khỏe, chính quyền vận chuyển và các khoản vay cho sinh viên, cùng các biện pháp khác.





Dịch từ: https://www.washingtonpost.c om/us-policy/2020/12/01/stimulus-congress-coronavirus/

8thui
12-01-2020, 20:38
Liệu Châm có phản ứng ǵ không?
Hay là Châm sẽ nói Ráng đợi thêm vài tháng nữa. Nếu tôi lên tôi sẽ cho nhiều hơn nữa.
Và đám CC sẽ la hét xập nhà "Oh Yeah! Oh Yeah!!" Và đợi mỏi ṃn cũng không thấy ǵ hết. V́ Châm chay về FL rồi. C̣n đâu nữa. Và luc đó sẽ là Má nó và Con Bà nó
hahahahahahahha
:hafppy::hafppy::haf ppy:
:112::112::112::112: :112::112:

hoathuidit
12-01-2020, 21:02
trump gia lam cam

DmTbBt
12-01-2020, 21:07
Mặc cho mưa gío bão bùng.
Tiền vào túi ta, ta cứ xài. :hafppy::hafppy::haf ppy:

wonderful
12-01-2020, 21:12
Trump cứu đói đúng lúc...kệ cám ơn trump cho trump vui...chứ lúc nầy toàn tin buồn không !!!

Lan-Anh
12-01-2020, 22:19
MITT VÀ TED LÀ 2 TÊN DÙ ĐỨNG Ở PHE NÀO = BAD GUY.
V̀ CON NGƯỜI VÀ BẢN CHẤT CƠ HỘI.
KHÔNG TRONG SÁNG.

SYBC
12-01-2020, 23:22
Có đề xuất và có thỏa thuận ǵ đi chăng nữa nhưng chắc cũng sau ngày 20/01/2021 tiền mới đến tay người Dân. Không Ai dại ǵ cho bố già cơ hội cuối để khoe khoang