Log in

View Full Version : Nữ tiếp viên Việt được khách Mỹ tặng tiền típ lớn giúp đỡ trong đại dịch


vuitoichat
12-11-2020, 09:49
Ông khách Mỹ cùng gia đ́nh đă vào ăn món Việt Nam tại tiệm Pho Le 1 ở thành phố Coeur d'Alene, bắc tiểu bang Idaho, nơi mà hiện nay nhiệt độ trong ngày có thể rơi xuống gần mức đông đá 32 độ F, và cảm thấy xúc động nên típ số tiền lớn giúp đỡ trong đại dịch, khiến đài truyền h́nh KHQ-TV đă loan một bản tin nói lên t́nh người mà trong trường hợp này là giữa người Mỹ với di dân gốc Việt.
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1705356&stc=1&d=1607680170
H́nh của đài truyền h́nh KHG News H6 (NBC) thâu bên trong tiệm Pho Le 1 tại Coeur d'Alene, tiểu bang Idaho.

Đó là tin một nữ tiếp viên được tặng $2,500 Mỹ kim tiền típ từ một thực khách hôm Chủ Nhật trước đó, ngày 6 tháng 12, 2020.

Bản tin cho biết ông Michael Wolsten cùng gia đ́nh đă vào ăn món Việt Nam tại tiệm Pho Le 1 ở thành phố Coeur d'Alene, bắc tiểu bang Idaho, nơi mà hiện nay nhiệt độ trong ngày có thể rơi xuống gần mức đông đá 32 độ F.

Gia đ́nh ông Michael đă xúc động khi biết về sự chịu đựng của một tiếp viên phục vụ tại bàn của họ là bà TC Huỳnh. Trong một lúc nói chuyện với khách hàng, bà TC Huỳnh cho biết bà là mẹ độc thân đang làm ba việc khác nhau để nuôi hai đứa con.

Trong cuộc nói chuyện như b́nh thường giữa nhân viên và thực khách, bà Huỳnh tâm sự thêm rằng năm nay t́nh h́nh đại dịch đă gây khó khăn cho gia đ́nh bà.

Nghe vậy, ông Michael Wolsten và gia đ́nh đă nghĩ đến việc giúp bà Huỳnh. Họ không nói ǵ lúc ngồi ăn ở tiệm, nhưng thật ra ông Michael đă lên Facebook và kêu gọi sự đóng góp từ các bạn của ông dành cho người phụ nữ di dân đang làm việc tại tiệm phở.

Ông Michael kể lại với đài KHQ trong bản tin đăng đêm thứ Tư, 9 tháng 12, “Tôi ngạc nhiên là nhiều người đă mau chóng lên tiếng giúp đỡ, c̣n kêu gọi những bạn khác góp tiền. Tôi thấy bất ngờ v́ sự nhanh chóng của họ, nhưng tôi không ngạc nhiên về tấm ḷng của họ v́ tôi biết họ là những người rất tốt. Điều này cũng cho thấy rằng khi người ta có cơ hội được làm việc tốt th́ họ sẽ làm.”

Các bạn của ông đă đóng góp người $10, người cho nhiều hơn lên tới cả $100. Và chỉ trong ṿng một tiếng đồng hồ, ông quyên góp được $2,500 để tặng tiền típ cho bà Huỳnh.

Bà Huỳnh nói với đài truyền h́nh rằng bà cũng bất ngờ khi nghe tin từ ông Michael.

Bà kể, “Khi nghe ông ấy gọi tôi lại bàn ăn, tôi tưởng ông sẽ than phiền về thức ăn, và tôi rất run và hồi hộp.”

V́ vậy bà rất đỗi ngạc nhiên khi nghe ông Michael nói rằng ông gọi bà đến không phải để khiếu nại về thức ăn, mà gọi để báo cho bà biết rằng ông đă quyên góp được một món tiến để giúp bà và hai đứa con trong giai đoạn khó khăn này.

Bà Huỳnh nói, “Tôi rất sửng sốt. Tôi không biết ḿnh đă làm ǵ để xứng đáng được hưởng sự giúp đỡ này. Họ là những người do Chúa gởi đến để giúp tôi.”

Ông Michael có nói thêm với phóng viên, “Bà Huỳnh đă người rất đặc biệt đối với chúng tôi, nhất là khi bà kể rằng năm nay quá khó nhọc cho gia đ́nh bà. Thành thử sự quyên góp càng có ư nghĩa hơn dành cho một người thật sự cần sự giúp đỡ đó.”

Ông kể rằng sau khi gia đ́nh ông rời tiệm th́ vẫn c̣n thêm nhiều liên lạc để giúp đỡ. V́ vậy đến Chủ Nhật tới đây th́ ông sẽ trở lại tiệm để gặp bà Huỳnh.